Kết nối “nóng” các đội thi ĐH FPT tại Olympic Tin học SVVN lần thứ 30

Các đại diện của ĐH FPT đã có những chia sẻ thú vị trước khi chính thức bước vào màn tranh tài “cân não” tại Olympic Tin học SVVN lần thứ 30, được tổ chức ngay trên “sân nhà” là ĐH FPT Hà Nội, từ ngày 22-25/3.

“Khá tự tin sau quá trình tập trung ôn luyện”

Đó là chia sẻ của SV Trần Nhật Vũ (K16 ĐH FPT Hà Nội), một thành viên của đội tuyển ĐH FPT thi đấu tại Olympic SVVN lần thứ 30 và ICPC Asia Hanoi 2021. Vũ cho biết mục tiêu lớn nhất của mình và các bạn trong đội tuyển đó là giành giải Nhất tại nội dung thi đấu Khối chuyên Tin, vì vậy ngay từ quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, các bạn đã rất tập trung, đầu tư thời gian, tâm sức và luôn cố gắng hết mình. Nam sinh cũng cho biết rất vui và tự hào vì được mang trên mình màu cờ sắc áo của “chủ nhà” đăng cai tổ chức cuộc thi năm nay – Trường ĐH FPT. Đây cũng là cơ hội để các FPTU-ers như Vũ được giao lưu, kết thêm nhiều bạn bè mới từ khắp mọi miền của Tổ quốc, giới thiệu với các bạn về ngôi trường Đại học của mình.

SV Trần Nhật Vũ (K16 ĐH FPT Hà Nội)

Hồi hộp trước phần thi cá nhân

Là một thành viên của đội Refresh (ĐH FPT Cần Thơ) cũng tham gia thi đấu ở nội dung Khối chuyên Tin, SV Trần Thành Nhân cho biết đang cảm thấy khá hồi hộp trước khi chính thức bước vào đường đua Olympic SVVN lần thứ 30 và ICPC Asia Hanoi 2021. “Đây là một sân chơi lớn và cũng là cơ hội rất tốt để mình giao lưu học hỏi, tích lũy thêm những kiến thức, kỹ năng cho mình. Tất nhiên việc có giải là điều ai cũng mong muốn rồi và team 3 thành viên Refresh chúng mình cũng sẽ cố gắng hết sức để vươn tới mục tiêu chung đó. Nói thật là mình có phần hồi hộp trước phần thi cá nhân, vì thường mình không may mắn ở “nội dung” này cho lắm, nhưng sẽ cố gắng hết sức mình”, Thành Nhân chia sẻ.

SV Trần Thành Nhân (ĐH FPT Cần Thơ).

1001 cảm xúc trong lần đầu “ra khơi”

Là “tân binh” năm nhất tại ĐH FPT Hà Nội, Nguyễn Hoàng Anh đã không ngại nắm lấy cơ hội thử sức mình tại một sân chơi quy mô lớn như cuộc thi Olympic Tin học SVVN, cuộc thi lập trình ICPC. Trước giờ G, nam sinh K17 của ĐH FPT cho biết mình đang có rất nhiều cảm xúc, từ vui mừng, hào hứng đến chút hồi hộp, lo lắng vì đây là những trải nghiệm “lần đầu tiên”. Hồi hộp nhưng vẫn rất sẵn sàng với tâm thế tự tin, Hoàng Anh bảo sẽ cố gắng hết sức mình để đạt kết quả tốt nhất có thể ngay tại cuộc thi sinh viên đầu tiên mà cậu bạn thử sức.

SV Nguyễn Hoàng Anh (K17 ĐH FPT Hà Nội)

Tự hào vì được thi đấu ngay trên “sân nhà”

Không phải một “tân binh” lần đầu tham gia cuộc thi Olympic Tin học SVVN, cuộc thi lập trình ICPC nên với SV Hoàng Đức Bình (ĐH FPT Hà Nội), tâm trạng trước giờ vào thi đó là khá “bình thường”, thoải mái thay vì áp lực hay căng thẳng. Trái lại, anh chàng còn rất hào hứng và phấn khích vì năm nay được thi đấu ngay tại “sân nhà”. Với Bình, đó không chỉ là một lợi thế về mặt tinh thần mà hơn hết còn niềm tự hào, trải nghiệm đặc biệt đáng nhớ.

Được biết, cuộc thi Olympic Tin học SVV lần thứ 30 quy tụ gần 700 sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường Đại học & Cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic với gần 535 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, đội tuyển tranh tài Procon, và Kỳ thi ICPC với 126 đội tuyển. Liên tiếp tham dự và ghi nhiều dấu ấn tại các mùa giải trước, năm nay, ĐH FPT tiếp tục giam gia ở nhiều nội dung thi đấu khác nhau, diễn ra từ 22-25/3.

Linh Phương

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn