Sinh viên Đại học FPT tìm hiểu về loại hình nghệ thuật Celtic độc đáo từ Tây Âu

Tuần qua, talkshow Nghệ thuật Celtic của Tiến sĩ Michel Guillaume trong khuôn khổ triển lãm “Cung đàn đất nước” mùa 2 đã được diễn ra tại thư viện Đại học FPT TP.HCM
Với những thông tin đầy thú vị về loại hình nghệ thuật Celtic độc đáo từ Tây Âu, talkshow đã thu hút sự quan tâm đông đảo đến từ giảng viên và các bạn sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM.
Tiến sĩ Michel Guillaume – Giám đốc kỹ thuật của tập đoàn Olmix của Pháp.
Ngoài những kiến thức và chia sẻ thú vị, tiến sĩ Michel Guillaume cũng đã mang đến vô số những màn trình diễn đặc trưng của âm nhạc Celtic đến với mọi người. Mong rằng qua talkshow này, mọi người sẽ có thể biết thêm những kiến thức về nghệ thuật và âm nhạc độc đáo như Celtic.
Sinh viên Đại học FPT chăm chú tìm hiểu về một loại hình nghệ thuật độc đáo của châu Âu.
Nghệ thuật Celtic đề cập đến nghệ thuật của thời kỳ La Tene (thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên), tương ứng với thời kỳ đồ sắt thứ hai ở châu Âu (thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên). Văn hóa La Taene ), Ở một số vùng (Ireland, Vương quốc Anh, v.v.), truyền thống này vẫn tiếp tục trong hơn tám thế kỷ. Theo truyền thống, nghệ thuật Celtic là nền văn hóa thời kỳ đồ sắt đầu tiên ở Trung Âu (còn được gọi là) Văn hóa Hallstatt , Thế kỷ 12 trước Công nguyên-thế kỷ 6 trước Công nguyên), nhưng trong những năm gần đây nghệ thuật Hallstatt và nghệ thuật La Tène chỉ có mối quan hệ ảnh hưởng rất hạn chế (kỹ thuật, chủ đề động vật, đồ gốm, v.v.).
Một tiết mục giao lưu giữa khách mời và người tham dự đã làm khuấy động bầu không khí hội trường.
Được biết, ở Cung đàn đất nước mùa 1, Tiến sĩ Michel Guillaume – Giám đốc kỹ thuật của tập đoàn Olmix của Pháp cũng là khách mời trong sự kiện, Tiến sĩ Michel Guillaume đã gửi đến chương trình bài dân vũ Andro L’Orient và Diougan Gwenc’hlan, ngoài ra ông còn song ca cùng sinh viên FPT với bài dân ca Bắc Bộ Qua cầu gió bay thể hiện bằng tiếng Việt.
Triển lãm Cung đàn đất nước khép lại với rất nhiều dư vị. Triển lãm Nhạc cụ Dân tộc lần 2 năm nay cũng là chương trình mở màn chuẩn bị cho dự án Đưa Nhạc cụ Dân tộc đến trường Trung học Phổ thông. Đại học FPT TP.HCM đồng hành cùng các trường Trung học Phổ thông trong dự án đặc biệt này.
Ảnh: FPT Around