Khám phá không gian văn hóa Nhật Bản qua Nico Maid Cafe

Vào lúc 14h thứ sáu ngày 7/6/2019 tại hội trường Innovation trường Đại học FPT sẽ diễn ra chương trình Nico Maid Café. Đến với chương trình các bạn sinh viên sẽ có dịp trải nghiệm những điều thú vị và hấp dẫn đến từ đất nước mặt trời mọc

Có rất nhiều thứ chỉ Nhật Bản mới có chẳng hạn như Maid Cafe, khách sạn dành cho người cô đơn, toa tàu chỉ dành cho nữ giới, Otaku … Và nếu bạn là một người yêu thích Anime và Manga Nhật Bản các bạn sẽ không thể bỏ qua những quán cafe hầu gái (Maid Cafe) rất đặc biệt.

Maid café là gì?

Maid cafe còn có tên gọi khác như cà phê hầu gái, đây là một mô hình của nhà hàng cosplay có nguồn gốc ở Nhật Bản. Trong những quán cafe này, nhân viên phục vụ ăn mặc như nàng hầu và phục vụ các khách hàng như những người đầy tớ phục vụ chủ ở nhà chứ không phải như những cách phục vụ trong nhà hàng bình thường.

Quán cà phê hầu gái đầu tiên được thành lập tại Akihabara, Tokyo với tên gọi Cure Maid Cafe vào năm 2001. Ban đầu maid cafe hướng tới các khách hàng là các Otaku nhưng sau này đã mở rộng hướng tới tất cả các đối tượng từ nam cho tới nữ.

Mỗi người khách đến đây, khi sử dụng dịch vụ thì nghiễm nhiên đã trở thành một “chủ nhân”.

Đến với Nico Maid Café bạn sẽ được trải nghiệm những gì?

Loại hình mới mẻ này sẽ đổ bộ vào Toà Nhà Innovation, Đại học FPT để mang đến người tham gia những trải nghiệm thật khó quên về văn hóa Nhật Bản.

Bước vào Maid Cafe, bạn như lạc vào quán cà phê của thế giới cổ tích. Nói đúng hơn là cảm giác được chào đón như thượng đế ngay từ lối vào.

Các chủ nhân sẽ được những nàng maid và các butler luôn tận tâm, vui vẻ, sẵn sàng phục vụ. Ngoài ra, các vị khách quý còn được thưởng thức những món ăn ngon ơi là ngon và những loại đồ uống đặc sắc mang đậm hương vị Nhật Bản với giá cả hợp lí.

Bên cạnh đó, chương trình còn có những tiết mục, trò chơi nho nhỏ cùng các maid và butler của Nico Maid Café. Điều tuyệt vời nhất chính là các vị chủ nhân sẽ được tận hưởng không gian trang trí dễ thương, ngọt ngào.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, thế giới thần tiên của Nico Msaid Cafe sẽ chính thức mở cửa để chào đón các “cậu chủ và cô chủ” trở về đấy. Đừng quên cuộc hẹn tại Nico Maid café nhé.

[NICO MAID CAFE ] – KHÔNG GIAN VĂN HOÁ NHẬT BẢN TẠI FPTU HCMChắc hẳn gần đây các bạn hay nghe nhắc đến Maid Café đúng không? Vậy Maid Café là gì?→ Là loại hình quán cà phê mang phong cách cosplay và có nguồn gốc từ xứ sở hoa anh đào→ Ở đây, không giống với những cách phục vụ bình thường mà các nam, nữ nhân viên của quán sẽ ăn mặc như những nàng hầu, quản gia. Thật là thú vị đúng không! Nhưng chưa hết đâu, những khách hàng khi đến đây sẽ được phục vụ như thể mình là ông/bà chủ ở nhà vậy.→ Quán Maid Café đầu tiên xuất hiên tại Akihabara, Tokyo vào năm 2001 và sau đó đã phổ biến ở nhiều nơi của Nhật và thậm chí ở một số quốc gia khác.→Là một loại hình văn hóa đặc sắc được yêu thích bởi những người yêu thích anime manga. —————————————————-Chỉ còn vài ngày nữa thôi, thế giới thần tiên của Nico Maid Cafe sẽ mở cửa để chào đón các "cậu chủ và cô chủ" trở về đấy. Tất cả các maid và butler của Nico Maid Cafe đã sẵn sàng và đang rất háo hức chờ đợi cậu chủ và cô chủ rồi.Các "cô chủ và cậu chủ" đừng quên cuộc hẹn với chúng em tại Nico Maid Cafe nhé.Nico Maid Café có những gì?💗 Những nàng maid và các butler luôn tận tâm, vui vẻ, sẵn sàng phục vụ các chủ nhân ❤💗Những món ăn ngon ơi là ngon và những loại đồ uống đặc sắc mang đậm hương vị Nhật Bản với giá cả hợp lí💗Những tiết mục, trò chơi nho nhỏ cùng các maid và butler của Nico Maid Café💗Tận hưởng không gian trang trí thần tiên, ngọt ngào—————————————————-⏰ Thời gian: 14:00 đến 18:00, Thứ Sáu ngày 7.6.2019.🏫 Địa điểm: Hội trường Innovation – FPT University HCM, CVPM Quang Trung, Quận 12, TP.HCM

Người đăng: FPT Around vào Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

 Thời gian: 14:00 đến 18:00, Thứ Sáu ngày 7.6.2019.
🏫 Địa điểm: Hội trường Innovation – FPT University HCM, CVPM Quang Trung, Quận 12, TP.HCM

Hương Nguyễn