Khám phá những điều thú vị tại Thái Lan cùng “tâm thư” của cô nữ sinh trường F

“Chương trình Thailand Language and Culture Exchange Program 2019 đã tạo cho mình cơ hội được học tiếng Thái, trải nghiệm nấu các món ăn Thái và tiếp thu điệu múa văn hóa của Thái Lan.”

Đó là chia sẻ của cô nữ sinh cá tính Huỳnh Thục Anh, đang là sinh viên K13 ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT. Cùng đọc những dòng chia sẻ bạn ấy gởi cho trường để cảm nhận những điều thú vị khi tham gia chương trình Trao đổi tại Thái Lan nhé.

Với tính cách năng động, cá tính, Thục Anh rất thích thú với khoảng thời gian trải nghiệm tại Thái Lan

Người Thái Lan thật dễ thương, nhiệt tình và từ tốn trong cách ứng xử

Mình đã từng đi du lịch đến Thái Lan trước đây, tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên mình được tiếp cận những giá trị văn hóa của đất nước này một cách trực tiếp và rõ ràng đến vậy. Không những thế, mình còn kết bạn được với các bạn “buddy” – các bạn sinh viên tình nguyện của trường NPRU hỗ trợ các sinh viên trao đổi như mình – hết sức dễ thương và thân thiện, cũng như các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau (Malaysia, Indonesia, Trung Quốc và Đài Loan).

Cô nàng cá tính nhanh chóng làm quen nhiều người bạn mới tại Thái Lan

Ấn tượng của tất cả người Thái ở Nakon Pathom từ giảng viên, sinh viên cho đến các cô chú nhân viên hay cả những người bán hàng ngoài đường mà mình được tiếp xúc, đều hết sức hiền. Ai cũng nhiệt tình và luôn muốn giúp đỡ, hỗ trợ tụi mình tốt nhất có thể. Sự từ tốn trong cách hành động và ứng xử của người dân ở đây khiến mình hết sức tôn trọng và ngưỡng mộ.

Giảng viên, sinh viên và nhân viên của trường đều vô cùng đáng yêu

Được khám phá nột nền văn hóa mới miễn phí đã là một điều đặc sắc rồi

Đối với các địa điểm tham quan mà chương trình dành cho mình, thành thật mà nói thì thực chất không có gì quá đặc sắc. Các bạn “buddy” Thái cũng thật thà nói với mình rằng, các câu chuyện lịch sử của đất nước Thái Lan không thể nào dày bằng của Việt Nam, bởi Thái chỉ có 700 năm văn hiến thôi, còn Việt Nam có đến 4000 năm văn hiến! Tuy nhiên, đối với mình, được đi đây đi đó và khám phá nền văn hóa nước láng giềng một cách miễn phí, đã là điều đặc sắc nhất rồi!

Chuyến đi ngay dịp Tết nhưng Thục Anh không thấy cô đơn vì có bạn bè thầy cô bên cạnh

Chuyến đi dù diễn ra trong khoảng thời gian Tết – khoảng thời gian lẽ ra mình phải quây quần bên gia đình – nhưng mình cảm thấy không hề cô đơn và lạc lõng bởi lịch trình luôn bận rộn với việc học, chơi và đi field trip. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, mình lại có những người bạn ngoại quốc cùng đoàn tham gia chương trình để chia sẻ thời gian ở bên nhau. Chỉ vỏn vẹn trong 2 tuần thôi, nhưng mình cảm giác như mình đã có được một gia đình ở Thái Lan vậy.

Chuyến đi kết thúc với nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Mọi người ở Thái Lan đã dành những điều tốt đẹp nhất cho mình cũng như các sinh viên trao đổi nước khác. Mình tin đây là một chương trình để lại nhiều cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ nhất mà mình có cơ hội tham gia khi còn là sinh viên FPT!

Huỳnh Thục Anh
Sinh viên K13 ngành Truyền thông đa phương tiệp ĐH FPT