Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học FPT và Japan Fintech Centre

Sáng 6/3 tại Hòa Lạc đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học FPT với Japan Fintech Centre (JFC – Công ty TNHH Fintech Nhật Bản).

Japan Fintech Centre được xem là cầu nối Công nghệ IT giữa hai nước Nhật – Việt. JFC đặc biệt tập trung vào các hướng công nghệ cao và tiên tiến trong lĩnh vực Finacial – Technology bao gồm Công nghệ IoT, AI, bigdata, Icloud, block-chain, machine learning đây cũng là các công nghệ nền tảng của cuộc cách mạng 4.0 mà Việt Nam đang theo đuổi.

Tại lễ ký kết, TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám Đốc Trường Đại học FPT cơ sở Hà Nội cùng với ông Horizoe Hideto – CEO của JFC đã thỏa thuận các nội dung hợp tác về các hoạt động đào tạo, tuyển dụng, thực tập cho sinh viên. Theo đó, sv ngành Công nghệ thông tin và Ngôn ngữ Nhật sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn.

Bên lề buổi Lễ, đoàn khách tới từ JFC còn tham quan bảo tàng, giảng đường Alpha và Beta. Ông Horizoe Hideto cùng các thành viên trong đoàn đã vào lớp học, tiếp xúc, trao đổi, tìm hiểu nguyện vọng mong muốn của sinh viên Đại học FPT sau khi ra trường. Các bạn sinh viên tỏ ra rất tự tin và chủ động đặt câu hỏi cho các vị khách.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy – Giám đốc Công ty TNHH Fintech Nhật Bản trụ sở tại Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ phía nhà trường. Qua hoạt động tham quan lớp học và nói chuyện với sinh viên, tôi thấy các bạn rất tự tin và giao tiếp tiếng Nhật tốt.”

Trước đó, sáng 1/3/2019  đại diện phòng Công tác sinh viên; phòng Quan hệ quốc tế và Phát triển cá nhân IC-PDP, Đại học FPT đã đến thăm trung tâm JFC và có buổi làm việc tại đây.

Lễ ký kết MoU với các doanh nghiệp như JFC sẽ mở ra rất nhiều cơ hội học tập, việc làm chất lượng cao cho sinh viên Đại học FPT.

PV