Khám phá những sự thật về Đại học FPT “hạ gục” thí sinh ngay từ lần đầu tiên

Sự thật về Đại học FPT có những điểm “hút hồn” thí sinh lẫn sinh viên. Đại học FPT vốn nổi tiếng là ngôi trường với nhiều điều độc và lạ bạn không thể tìm được ở bất kỳ trường đại học nào khác.

Nội dung bài viết

Giảng viên “bá đạo”

Giảng viên trường Đại học FPT là những chuyên gia giàu kinh nghiệm hàng đầu mỗi lĩnh vực, và nhiệt huyết trong việc giảng dạy mà còn vô cùng “bá đạo”, sẵn sàng troll sinh viên với các câu nói vô cùng “chất”.

Điển hình là thầy Nguyễn Thế Hoàng, giáo-làng IT trường F TP. HCM. Những sinh viên đã học qua thầy, chắc chắn các bạn sẽ không lạ lẫm gì với câu: “Gõ code như gõ piano, cày code chứ không cày rank.”

Giáo-làng Nguyễn Thế Hoàng và những câu nói “chất như nước cất”

Vovinam trường F xác lập kỷ lục Việt Nam

Bộ võ thuật màu xanh có lẽ là outfit quá quen thuộc đối với sinh viên trường Đại học FPT. Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên sẽ được rèn luyện để trở thành những “võ sư” thực thụ.

Vovinam là môn học chính thức mà tất cả sinh viên trường Đại học FPT phải trải qua, không chỉ giúp sinh viên rèn luyện thể chất mà còn trang bị khả năng tự vệ khi cần thiết. Vovinam là một môn học không thể thiếu, đây còn là niềm tự hào của sinh viên nói riêng và trường FPT nói chung khi nhiều thành tích được xác lập nhờ môn học này.

FPT EDU xác lập kỷ lục Màn đồng diễn võ thuật lớn nhất Việt Nam

Khả năng ngoại ngữ đáng nể

Tại trường Đại học FPT sinh viên được đào tạo song ngữ và sử dụng giáo trình nhập khẩu nước ngoài. Ngoài tiếng Anh, sinh viên trường F còn được học thêm cả tiếng Trung và tiếng Nhật.

Trường Đại học FPT gắn liền với doanh nghiệp trong các chương trình đào tạo kết hợp khả năng ngoại ngữ tốt. Điều này giúp sinh viên trường Đại học FPT được đánh giá cao đối với các nhà tuyển dụng. Bạn có thể dễ dàng thử trình tiếng Anh bất cứ Cóc nào để biết có thật sinh viên trường F thực sự giỏi tiếng Anh hay không.

Bất ngờ với khả năng tiếng Anh của sinh viên Đại học FPT

Những môn học khác biệt và độc nhất

Bạn sẽ không thể tìm thấy ở một nơi nào khác ngoài trường Đại học FPT những môn học độc đáo và khác biệt. Ở những trường Đại học khác các bạn sẽ quen với các môn như: Chính trị, Triết học… các môn học này khiến sinh viên “điêu đứng”, đau đầu khi học. Tuy nhiên, tại Đại học FPT, sinh viên sẽ không phải lo lắng về với các môn học khó nhằn ấy.

Sinh viên được học võ tại võ đường Vovinam lớn nhất Đông Nam Á, được chọn các môn học nhạc cụ truyền thống như sáo trúc, đàn tranh, đàn bầu,… Sẽ chẳng có những môn như Triết học, Chính trị ở năm học đầu tiên đâu!

Đại học FPT khác biệt khi cho sinh viên học nhạc cụ dân tộc

“Du học” như cơm bữa

Sinh viên trường Đại học FPT luôn khiến các sinh viên trường khác ngỡ ngàng trước số lần “du học” của mình, du học các nước trên thế giới trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.

Tại Đại học FPT sinh viên có thể bắt đầu kỳ học nước ngoài ngay từ năm nhất. Bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức từ giảng đường, sinh viên còn được “học” về văn hóa, con người tại đa dạng các đất nước.

Ngay từ kỳ học đầu tiên, các bạn sẽ được tham gia kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. Kết thúc chương trình học đầu tiên, sinh viên đã trang bị cho mình “cả tủ” kiến thức với trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

Sinh viên “đa-zi-năng”

Không chỉ học giỏi, tài năng của sinh viên FPT còn được thể hiện một cách đa dạng từ trong những hoạt động hằng ngày đến những cuộc thi như FPTU Got Talent. Đàn, hát, nhảy, múa chỉ là những tài năng tiêu biểu. Và còn nhiều hơn thế đang chờ các bạn khám phá.

Sản phẩm Cover “Cảm ơn và xin lỗi” ấn tượng của sinh viên Đại học FPT TP. HCM

Trải nghiệm thực tế

Với gần 30 câu lạc bộ đang hoạt động mạnh mẽ, sôi nổi, sinh viên trường Đại học FPT luôn tràn ngập những hoạt động vui và bổ ích giúp bạn phát triển, trao dồi thêm kỹ năng. Tiêu biểu không thể không nhắc đến là chương trình 48 giờ chuyển động, 7 ngày trải nghiệm, học kỳ nước ngoài (study abroad), thực tập nước ngoài (OJT), khám phá khu vực Đông Nam Á (passage to Asean)…. Và rất nhiều các sự kiện được tổ chức thường xuyên ngay tại trường Đại học FPT TP. HCM.

Sinh viên Đại học FPT “hết mình” trong những chuyến đi

Với tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học”, nhà trường luôn tạo điều kiện, cụ thể là các cuộc thi, các sự kiện như workshop, sharing nhằm giúp sinh viên có thể học tập trong trạng thái thoải mái nhất. Thông qua đó, không chỉ là kiến thức chuyên môn, mà nhiều kỹ năng mềm cần thiết cũng được trang bị cho sinh viên sẵn sàng “chiến đấu” với những yêu cầu gắt gao của các nhà tuyển dụng.

Tại trường Đại học FPT bạn sẽ tìm thấy những điều không thể thấy ở bất kỳ đâu. Chính nhờ những điểm đặc biệt như thế này mà việc tìm hiểu Đại học FPT càng ngày càng trở nên thú vị hơn đối với các học sinh THPT. Các bạn thí sinh chọn trường đại học không chỉ quan tâm đến chương trình học và cơ sở vật chất mà những hoạt động liên quan luôn được các bạn trẻ chú trọng. Chính vì vậy, trường Đại học FPT với những điểm đặc biệt trên là một trong những ngôi trường hấp dẫn thí sinh đăng ký vào học mỗi năm.

FU HCM