Khép lại hành trình ASEAN Summer camp 2017 tại FISEC

Summer Camp 2017 vừa khép sau 2 tuần tại tại Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế – FISEC, TP Đà Nẵng xinh đẹp. Chương trình do ĐH FPT tổ chức cùng với các trường ĐH khác như Đài Loan, Nhật Bản, Indonesia, Brunei… Qua các hoạt động, sinh viên các nước có dịp giao lưu văn hóa, trau dồi khả năng ngoại ngữ, mở rộng kết nối bạn bè năm châu cũng như hiểu thêm về cảnh quan, văn hóa của Việt Nam.

Summer Camp 2017 vừa khép sau 2 tuần tại tại Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế – FISEC, TP Đà Nẵng xinh đẹp.

Tại đây, sinh viên các nước cùng tham gia lớp Fun For Fun English hoặc lớp Business theo đăng ký trước đó. Ngoài ra, các bạn còn đến tham quan những địa điểm nổi tiếng của Đà Nẵng, Quarg Nam như Hội An, những chuyến business trip như tham quan Ngũ Hành Sơn, khách sạn Royal Lotus để tìm hiểu về kinh doanh tại Đà Nẵng, tiệc BBQ tại suối Lương, trò chơi vận động trên biển,…

Tình sinh viên Việt – Nhật khăng khít hơn qua những hoạt động giao lưu như vậy.

P2A (Passage to ASEAN) là hành trình trải nghiệm qua các quốc gia ASEAN, giúp sinh viên tăng cường hiểu biết về đời sống văn hóa, con người của các quốc gia trong khu vực, tiến tới mục tiêu hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

Trung tâm Trao đổi sinh viên quốc tế FPT (FISEC) hoạt động từ tháng 8/2016, tọa lạc trong Khu đô thị công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, với nhiệm vụ phát triển quan hệ hợp tác quốc tế của Tổ chức Giáo dục FPT trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, tuyển sinh và tổ chức quản lý đào tạo các chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế tại Việt Nam.

Năm 2016, FISEC tiếp nhận khoảng 500 sinh viên quốc tế từ Brunei, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Australia, Đức, Pháp, Mỹ… cho các chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, học tập và giao lưu ngắn hạn tại Việt Nam. Dự kiến năm 2017, sẽ có khoảng 1.000 sinh viên quốc tế đến đây theo học và giao lưu.

HuyNH