Khi muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến lý do bạn bắt đầu

Đó là một trong những chia sẻ đầy cảm hứng của Nguyễn Phước Phương Tố Tố – Quán quân cuộc thi Bước nhảy ngàn cân 2016 trong FE Talk số 11 với chủ đề Yes, I Can diễn ra ngày 28/11/2016.

Buổi trò chuyện xoay quanh về ý chí vươn lên và không từ bỏ của cô gái từng có cân nặng “quá khổ”. Qua chương trình, sinh viên FPT được tiếp thêm những “liều thuốc” mang tên tinh thần lạc quan, niềm tin vào bản thân và sự cố gắng không ngừng nghỉ bằng những câu chuyện thực tế từ khách mời.

Tới thời điểm hiện tại, Tố Tố vẫn không ngừng hoàn thiện để có thể hoạt động nghệ thuật chân chính như cô đã từng chia sẻ.

Vốn có nét đẹp lai 3 dòng máu Bỉ – Pháp – Việt, lại có khả năng diễn xuất và giọng hát tốt nhưng chính cân nặng 93 kg đã trở thành một cản trở để Tố Tố có thể theo đuổi đam mê và giúp đỡ mẹ trang trải cuộc sống, Tố Tố trải qua 8 lần giảm cân vẫn không thể thành công.

Ba tháng trước, Tố Tố mang thân hình nặng 94 kg của mình vào chương trình Bước nhảy ngàn cân với quyết tâm thay đổi bản thân. Và một Tố Tố xinh đẹp ở thời điểm hiện tại sau khi đã giảm hơn 30 kg, tất cả là nhờ vào sự nỗ lực đến tận cùng.

Xuyên suốt cuộc nói chuyện, Tố Tố luôn giữ nguyên nụ cười trên gương mặt xinh xắn của mình.

Quá khứ, Tố Tố đã bị dèm pha rất nhiều với ngoại hình, tuy nhiên chị không cảm thấy buồn tủi, mà lấy đó làm động lực để bản thân cố gắng. Ngoài ra, động lực lớn nhất để thay đổi bản thân còn từ gia đình, bạn bè, họ là những người luôn ủng hộ chị cả trước và sau khi giảm cân.

Trong quá trình thay đổi bản thân, chị đã gặp rất nhiều khó khăn, có lúc muốn bỏ cuộc, Tố Tố lại nghĩ đến lý do tại sao lại bắt đầu, và điều đó thôi thúc chị cố gắng nhiều hơn nữa. Châm ngôn sống của chị được lấy từ lời động viên của gia đình và bạn bè – ”Đừng ngoảnh lại, hãy tiếp tục bước đi”.

Cuộc lột xác ngoạn mục của chị được ví như một con bướm xinh đẹp bị mắc kẹt trong chiếc kén và phải tự giải thoát mình. Khi nhìn lại quá trình thay đổi bản thân, chị không tin rằng mình có thể làm được điều phi thường như hiện tại. Theo chị, thừa cân không phải là xấu, mỗi người đều đẹp theo cách riêng của họ, nhưng nếu muốn giảm cân, đẹp hơn nữa thì phải trang bị cho mình một suy nghĩ kiên cường và không bao giờ từ bỏ. Tương tự việc giảm cân, trong cuộc sống, mỗi người cũng đều phải có nghị lực để vươn lên, để thôi thúc bản thân đạt được những mục tiêu trong cuộc đời..

Chia sẻ của khách mời không những giúp nhiều bạn trẻ đang tự tin hơn về ngoại hình mà còn có ý chí trong cuộc sống.

Khương Duy – Bảo Bảo