Khi nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng đi nước ngoài

ĐH FPT đang có hàng chục chương trình để giúp sinh viên đi học ở nước ngoài ngay trong thời gian làm sinh viên tại trường.

 

Sinh viên FPT được khuyến khích trải nghiệm chương trình học tập, trao đổi sinh viên ở nước ngoài trước khi ra trường.
Du học hay thực tập ở nước ngoài khi đang là sinh viên FPT
Đây là một hình thái mới giúp việc giáo dục đào tạo bậc đại học không chỉ bó hẹp trong việc học kiến thức, mà còn đưa quãng đời đại học trở thành khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và học kỹ năng sống toàn cầu.
Tại ĐH FPT, mỗi sinh viên (SV) được đăng ký học ngoại ngữ ít nhất một học kỳ tại nước ngoài. Những khóa trao đổi SV quốc tế được tổ chức nhiều lần trong năm, tùy thuộc vào nhu cầu xuất ngoại của SV cũng như các chương trình hợp tác trao đổi với đối tác của trường. Đặc biệt, nếu là SV ngành Ngôn ngữ Anh, SV có thể xách vali sang Australia, Malaysia, Philippines… hay SV Ngôn ngữ Nhật có thể bay thẳng sang Nhật để học ngoại ngữ chuyên ngành.
Theo đó, các chương trình trao đổi SV được ĐH FPT phối hợp với các trường đại học lớn trên toàn thế giới tổ chức. Hiện tại, ĐH FPT đã có liên kết với hơn 60 trường đại học lớn trên thế giới, cơ hội học trao đổi tại các trường đối tác vì thế cũng tăng lên. SV đăng ký chương trình phù hợp. Sau đó, nhà trường sẽ hỗ trợ gần như từ A tới Z như kết nối với các trường đại học, chuẩn bị hồ sơ, viết thư giới thiệu…
Sinh viên FPT có cơ hội du học tại nước ngoài với mức học phí hợp lý.
Xuất ngoại nhờ tham gia sự kiện SV
Cơ hội đi nước ngoài theo chương trình học đã nườm nượp và dễ kiếm là thế, cơ hội xuất ngoại nhờ tham gia các chương trình ngoại khóa của trường còn phong phú hơn.
Nếu là fan ruột của chương trình “Cuộc đua kỳ thú” nổi tiếng phát sóng trên TV, các SV sẽ không thể bỏ qua “Amazing Race”. Tham dự cuộc đua, SV sẽ tìm hiểu văn hóa và cuộc sống mới lạ tại các quốc gia khác. Không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp cơ bản, chương trình tạo điều kiện để SV chủ động xin thông tin và nhờ sự trợ giúp từ các bạn bè bản xứ.
Sau khi tham gia những cuộc đua xuyên biên giới tại Thái Lan,Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… sinh viên trở nên dày dạn hơn, sẵn sàng “vác ba lô lên và đi” mà không sợ lạc lối ở bất kỳ quốc gia nào.

 

Điểm đáng quan tâm về chi phí khi tham gia các chương trình quốc tế này là chính sách khuyến khích của nhà trường. Cụ thể, SV sẽ được cung cấp một khoản hỗ trợ đáng kể từ ĐH FPT và chỉ đóng một phần chi phí, thấp hơn nhiều lần mức phí nếu tự đi thông thường.
Học về văn hóa và kỹ năng sống qua các chương trình trải nghiệm
Bên cạnh các sự kiện sôi động tại nước ngoài, ĐH FPT còn tổ chức các chương trình độc đáo, tưởng như hiếm được quan tâm trong môi trường đại học. Với mong muốn mang những hiểu biết về giá trị văn hóa tinh thần của tới SV, ĐH FPT đã triển khai nhiều khóa thiền tại các quốc gia có truyền thống. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp SV có cơ hội rèn luyện bản thân và học cách nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời cũng là cơ hội để nắm bắt văn hóa và bản sắc của quốc gia bản địa.
Các khóa thiền hướng sinh viên cảm nhận hạnh phúc từ những sự giản đơn trong cuộc sống và nâng cao nhận thức và rèn luyện bản thân. 

Nhiều SV FPT đã sớm biến ước mơ xuất ngoại thành hiện thực ngay từ năm thứ nhất, thứ hai đại học. Với những hoạt động tạo điều kiện tuyệt vời cho SV như thế này, các bạn trẻ sẽ không còn phải băn khoăn về những khó khăn trong việc đặt chân ra ngoài biên giới.

Theo Thanhnien