Khóa học bổ ích giúp khởi nghiệp thành công

Lễ khai giảng khoá đào tạo về khởi nghiệp đã diễn ra vào ngày 29/7 vừa qua tại Đại học FPT Hòa Lạc. Khoá học là hoạt động dành cho các đội thi đã xuất sắc bước vào vòng 2 của cuộc thi khởi nghiệp Start-up Uni.

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Đức Long – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao (HBI), thầy Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc.

Đặc biệt là sự tham gia của 2 chuyên gia sẽ trực tiếp hướng dẫn cho đội thi xuất sắc có mặt trong vòng 2 cuộc thi Start- Up Uni: anh Nguyễn Tiến Trung –  Nhà sáng lập đồng Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Kankyo Việt Nam, chuyên gia tư vấn sáng tạo của IPP (Chương trình đối tác sáng tạo Phần Lan-Việt Nam) và anh Nguyễn Nhã Quyên – Giám đốc phát triển kinh doanh Quỹ đầu tư Alpha Vision Ventures.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa học, thầy Tạ Ngọc Cầu chia sẻ: “Rất vui mừng khi có mặt ở đây không chỉ có các bạn sinh viên Đại học FPT mà còn rất nhiều bạn sinh viên trường ngoài. Sau vòng xét hồ sơ, Ban giám khảo đã lựa chọn và đưa các em đến với buổi học ngày hôm nay. Khởi nghiệp có thể thất bại bởi nhiều lý do, để trở thành một doanh nghiệp thành công cũng sẽ gặp rất nhiểu thử thách. Thông qua các buổi học và cuộc thi này, thầy cô và BTC mong muốn đồng hành cùng các em để đưa sự nỗ lực của các em biến thành hiện thực và mang lại kết quả hữu ích. Hy vọng các em sẽ tham gia hết mình để học hỏi và có thêm nhiều cơ hội phát triển. Thời gian rất quý báu, cơ hội rất lớn những thách thức cũng rất cao nhưng chúng ta có thể làm được. Hy vọng các em sẽ chứng tỏ rằng thế hệ sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể tạo nên những doanh nghiệp lớn mạnh và phát triển vươn tới quốc tế.”

Là đại diện của Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao (HBI) – nơi đã  ươm mầm cho nhiều ý tưởng  trong cuộc thi Start – Up UNI, ông Nguyên Đức Long Giám đốc Trung tâm cũng đã có đôi lời nhắn nhủ các bạn học viên: “Tôi rất mong muốn đây sẽ là cơ hội để các bạn học hỏi và trao đổi thật nhiều, trau dồi các kĩ năng và bổ sung kiến thức để có thể tự tin tạo nên doanh nghiệp của riêng mình. Chúc các bạn sẽ thành công và tôi chờ đợi những doanh nghiệp tương lai.”

Tham gia với vai trò là học viên của khoá học, Nguyễn Ngọc Hà – sinh viên K10, ngành Quản trị kinh doanh, Đại học FPT vui mừng chia sẻ: “Em rất vui khi có cơ hội được BTC giúp đỡ để hiện thực hoá ý tưởng của mình. Với các đội thi đây là một cơ hội rất lớn để giao lưu học hỏi, là nơi để những ý tưởng của các bạn được ươm mầm. Rất cảm ơn BTC đã tạo nên một cuộc thi ý nghĩa như Start-Up UNI.”

Diễn ra trong vòng 3 ngày từ 29 – 31/07/2016 tại Đại học FPT Hòa Lạc, khóa học quy tụ nhiều đội chơi đến từ các trường Đại học khác như: Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Ngoại thương,… Các đội thi được Đại học FPT hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở trong quá trình tham gia khoá học.

Start-up Uni là cuộc thi khởi nghiệp do Đại học FPT, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao (HBI), Quỹ Đầu tư FPT Venture, Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm tạo sân chơi để thực hoá giấc mơ khởi nghiệp, khát vọng đổi thay của những người có đam mê và ý tưởng sáng tạo. Cuộc thi dành cho các giảng viên, cán bộ, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Xem thêm thông tin tại website hoặc liên hệ email:[email protected].