Khởi công Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam, quy mô đào tạo khoảng 10.000 người học

Khi đi vào hoạt động, Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam có khả năng tiếp nhận đào tạo khoảng 10.000 người học, góp phần thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Nam theo hướng xã hội hóa.

Ngày 31/5/2022, tại Hà Nam, Lễ Khởi công xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam đã được tổ chức.

FPT Ha Nam 1654059215
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam tại Khu Đại học Nam Cao

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và Thị xã Duy Tiên.

Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích là 11,9 ha tại Khu Đại học Nam Cao. Tổ hợp bao gồm các công trình nhà giảng đường, nhà hiệu bộ, ký túc xá, nhà thi đấu thể thao, cùng cảnh quan ngoài trời và các khu phụ trợ.

FPT Ha Nam 1654059215
\Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng hoa chúc mừng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trao Quyết định công nhận nhà đầu tư và Quyết định bàn giao đất, cho thuê đất cho lãnh đạo Trường Đại học FPT.

FPT UniSchool Hà Nam là một phần trọng yếu trong thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số giữa FPT và tỉnh đã ký kết vào tháng 4/2022. Theo thỏa thuận này, FPT sẽ tư vấn, hỗ trợ Hà Nam chuyển đổi số để tăng trưởng nhanh hơn, bứt phá về các chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính…, cũng như đào tạo nhân lực số, sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Dự kiến, sau khi khởi công, Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam sẽ được đưa vào hoạt động sau 1 năm với khả năng tiếp nhận đào tạo khoảng 10.000 người học ở các cấp học từ phổ thông đến cao đẳng, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của người học, cũng như thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh theo hướng xã hội hóa.

FPT Ha Nam 3 1654059215
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại lễ khởi công

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đã trao Quyết định công nhận nhà đầu tư và Quyết định bàn giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án Tổ hợp giáo dục FPT UniSchool Hà Nam cho lãnh đạo Trường Đại học FPT.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, phát triển nguồn nhân lực mới, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao đang là yêu cầu đặt ra cho tỉnh Hà Nam để đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Tỉnh có Khu đại học Nam Cao tỉnh với quy mô 912 ha, trong đó, dành gần 400 ha để thu hút các trường đại học về đầu tư xây dựng; Khu đại học Nam Cao được định hướng xây dựng trở thành khu tổ hợp cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, cơ sở nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Việc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT đầu tư xây dựng Tổ hợp giáo dục tại Hà Nam là một tín hiệu phát triển, bứt phá của tỉnh.

FPT Ha Nam 4 1654059215
Tập đoàn FPT dành tặng 10 suất học bổng tại Đại học FPT và 1 suất học bổng Thạc sỹ tại Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) cho các học sinh ưu tú tỉnh Hà Nam.

Dự án Tổ hợp giáo dục FPT Unischool Hà Nam không chỉ là một khoản đầu tư của doanh nghiệp vào địa phương, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, mà quan trọng hơn là góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi mục tiêu tỉnh Hà Nam phát triển nhanh, bền vững, hiện đại.

Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để FPT hoàn thành xây dựng dự án, sớm đi vào tuyển sinh, đào tạo. Đồng thời, Hà Nam luôn hoan nghênh và chào đón các tập đoàn lớn như FPT cũng như các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực Giáo dục, công nghiệp, CNTT. Đồng chí Trương Quốc Huy mong rằng bằng kinh nghiệm và năng lực của mình, tập đoàn FPT sẽ giúp tỉnh Hà Nam chuyển đổi số nhanh, hiệu quả và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao.

Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Văn Khoa đã cảm ơn sự giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của tỉnh Hà Nam để Tập đoàn hoàn thành các thủ tục đầu tư, triển khai khởi công dự án Tổ hợp giáo dục FPT Unischool Hà Nam chỉ trong vòng hơn 2 tháng.

Tập đoàn FPT sẽ dành nguồn lực sự đầu tư tốt nhất cho tỉnh Hà Nam tại tất cả các khối học phổ thông, cao đẳng, đại học để tạo ra nguồn nhân lực tri thức chất lượng đóng góp vào sự phát triển của tỉnh theo cam kết hợp tác đã ký giữa hai bên. Đồng thời, với kinh nghiệm làm chuyển đổi số cho các tập đoàn lớn trên thế giới và tại Việt Nam, ngoài hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, Tập đoàn FPT cam kết đồng hành cùng tỉnh Hà Nam trong công cuộc chuyển đổi số, giúp Hà Nam trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu toàn quốc về chuyển đổi số với sự minh bạch và năng suất cao.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn FPT đã trao tặng 10 suất học bổng tại Đại học FPT và 1 suất học bổng Thạc sỹ tại Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) cho các học sinh ưu tú tỉnh Hà Nam.

Theo Hà Nam TV