Khởi động Dự án Phát triển Tài năng Kinh doanh trẻ 2014

Ngày 10/4, Viện Quản trị Kinh doanh FPT, Trường Đại học FPT đã khởi động Dự án Phát triển Tài năng Kinh doanh trẻ 2014. Đây là năm thứ hai Dự án cộng đồng hỗ trợ sinh viên, thanh niên và giới trẻ Việt Nam được phát động, nhằm huấn luyện chuyên sâu kỹ năng kinh doanh, giúp sinh viên có cơ hội việc làm, được đầu tư và giúp đỡ để khởi nghiệp.

Khí thế của hơn 100 sinh viên trong lễ khai giảng Dự án Phát triển Tài năng Kinh doanh trẻ 2013.

Đối tượng của dự án là những sinh viên các năm cuối, đang khát khao được trải nghiệm công việc thực tế, được học hỏi cách triển khai và điều hành công việc tại doanh nghiệp. Các bạn trẻ đã ra trường cũng có thể tham gia nếu muốn được thăng tiến hơn hoặc muốn tạo lập một hướng đi mới.

Với sứ mệnh tìm kiếm, ươm mầm và phát triển tài năng kinh doanh, dự án tâp trung vào huấn luyện chuyên sâu về các Kỹ năng, Sales, Marketing, PR, Khởi nghiệp và định hướng công việc trong con đường lập nghiệp. Từ đó, sinh viên có đủ bản lĩnh và sự tự tin để đứng ra điều hành một mảng kinh doanh tại doanh nghiệp hoặc tạo lập một mô hình kinh doanh riêng.

Khác với những chương trình đào tạo thông thường, phương châm đào tạo của dự án là “Không chỉ giảng dạy mà là huấn luyện – Không chỉ hỗ trợ mà là đồng hành – Không chỉ học tập mà là làm việc – Không chỉ kiến thức, kỹ năng mà cả thể chất và tinh thần”. Vì thế, người học không chỉ được trải nghiệm thực tế, được kinh doanh thật, mà còn luôn có các chuyên gia đồng hành để tư vấn mỗi khi gặp chuyện khó khăn, vướng mắc.

Dự án được chia làm 4 giai đoạn, với sự chọn lọc qua từng vòng để người học có động lực phấn đấu. Ngay sau khi được tuyển chọn, sinh viên được tham dự các buổi chia sẻ kinh nghiệm của những cố vấn cao cấp, là những doanh nhân nổi tiếng như nguyên Tổng giám đốc FPT Nguyễn Thành Nam, Giám đốc chiến lược FPT Nguyễn Hữu Thái Hòa cũng như Tổng giám đốc các công ty có tiếng hay những tiến sĩ, giáo sư được yêu thích.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo bởi các CEO chuyên nghiệp, được các chuyên gia huấn luyện, kèm cặp. Chương trình cam kết trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng cần thiết cho một người khởi nghiệp, đồng thời, đảm bảo môi trường làm việc uy tín và thử thách trong trải nghiệm, hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp cho tất cả học viên tốt nghiệp dự án.

Cuối đợt huấn luyện, những học viên xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị, trong đó, giá trị lớn nhất là học bổng chương trình Mini MBA của Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Trường Đại học FPT trị giá 20 triệu đồng.

Dự án dự kiến tuyển 200 học viên, bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký online từ ngày 10/04 –10/06/2014 tại website: http://sunghiep.edu.vn

Huệ Nguyễn