Lễ tốt nghiệp xúc động của phụ huynh sinh viên Đại học FPT

Lễ Tốt nghiệp- một sự kiện không chỉ trọng đại đối với các tân khoa mà còn là niềm vui và tự hào lớn lao của những bậc làm cha mẹ khi được chứng kiến phút giây ghi dấu sự trưởng thành của con em mình. Cùng đọc lại những giây phút trải lòng của phụ huynh sinh viên trong Lễ Tốt nghiệp đợt 1 năm 2014.

 

Nắng vàng ươm như rót mật trong buổi chiều Chủ Nhật khiến Lễ Tốt nghiệp- món quà của các cử nhân dành tặng tới người thân càng ý nghĩa và đẹp đẽ hơn.

Cùng con trai Vũ Quốc Huy- tân khoa ngành CNTT tham dự Lễ Tốt nghiệp, chú Vũ Hoàng Chương không khỏi xúc động: “Mỗi người đều có những sự kiện đánh dấu những mốc quan trọng của cuộc đời. Ngày tốt nghiệp đại học này chính là một sự kiện lớn trong cuộc đời của cháu, một trang mới đối với mỗi thành viên trong gia đình chúng tôi”.

Chú Hoàng Chương cho biết, ngay từ đầu chú muốn hướng con mình đi theo ngành hóa học, nhưng bởi niềm đam mê công nghệ thông tin của con trai nên chú tôn trọng và quyết định cho con theo học tại Trường Đại học FPT. Chặng đường 4 năm con  học tại Trường, gia đình và Nhà trường luôn có mối liên kết chặt chẽ. Kết quả và tình hình học tập của Quốc Huy cũng luôn được Nhà trường thông báo với gia đình theo từng Học kì. Đặc biệt, chú Hoàng Chương tỏ ra rất tâm đắc khi cán bộ và giảng viên của Trường có sự theo dõi sát sao thời gian sinh viên có mặt trên lớp. Nhờ đó, gia đình kịp thời nhắc nhở và theo sát con mình học tập để con có được thành quả như ngày hôm nay.

Chú Vũ Hoàng Chương có mặt từ rất sớm để tham dự Lễ Tốt nghiệp của con trai.

Chia sẻ niềm vui khi nhìn thấy những tiến bộ theo từng ngày của con, chú Hoàng Chương tỏ ra cởi mở: “Con chia sẻ với tôi rất nhiều về những khó khăn trong quá trình học tập. Cháu tỏ ra thích thú khi được làm việc nhóm cùng các bạn. Nhất là thời gian làm đồ án tốt nghiệp, tôi thấy con lo lắng nhưng cũng tập trung hơn. Trong mắt tôi, Quốc Huy dường như đã lớn và chững chạc hơn rất nhiều”.

Nói về dự định của tân khoa Vũ Quốc Huy, chú Chương cho biết Huy sẽ tiếp tục học thêm các môn ngoại ngữ và kiếm một công việc ổn định. Chú cũng mong muốn Nhà trường sẽ tiếp tục mở thêm những cấp học cao hơn để con chú và những sinh viên khác khi ra trường có điều kiện quay về học, bổ sung thêm kiến thức.

Trong niềm vui chứng kiến bước trưởng thành của con mình, chú cũng gửi lời cám ơn Nhà trường đã tạo điều kiện, cùng với gia đình giáo dục sinh viên trở thành người có ích cho xã hội.

Là một người mẹ, cô Trương Thị Cận sung sướng khi chứng kiến con mình- tân khoa Nguyễn Quốc Vương- trong lễ tốt nghiệp. Từ Bình Định cô có mặt tại địa điểm diễn ra Lễ Tốt nghiệp để được tận mắt nhìn thấy con trai mình nhận Bằng cử nhân. Cô xúc động: “Đối với người làm cha mẹ, sự trưởng thành của con là niềm vui vô cùng lớn”. Nhớ lại những lần phải từ quê trực tiếp vào chăm sóc con trong những trận sốt cao, để giờ đây, nhìn lại hình ảnh một thanh niên rắn rỏi, lòng cô càng thêm hạnh phúc.

Cô Trương Thị Cận hạnh phúc trong ngày tốt nghiệp của con trai Nguyễn Quốc Vương.

Tâm sự thêm, qua những câu chuyện giữa hai mẹ con, Quốc Vương cho biết thầy cô giáo tại Trường dạy rất tốt và tận tình. Kết quả học tập của con cũng được gia đình cập nhập thường xuyên qua giấy báo điểm Nhà trường gửi về. Nhờ đó, cô luôn an tâm và tin tưởng vào Trường.

Hiện tại, Nguyễn Quốc Vương đã chính thức làm việc tại FPT Software từ 2 tháng nay. Cô cũng cho biết, Vương dự định sẽ học lên cao vì cần bổ sung để phục vụ cho những mục tiêu tiếp theo của mình.

Như bao phụ huynh khác góp mặt tại chương trình, đối với cô Đỗ Thị Minh Uyên- phụ huynh tân khoa Nguyễn Hòa Uyên Như, ngày con tốt nghiệp là một ngày đặc biệt: “Cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vinh dự, cảm thấy con gái cô đã trưởng thành lên rất nhiều. Những ngày học vất vả, những cuộc gọi điện về học tập, bạn bè, sinh hoạt, cô luôn phải an ủi Như”.

Cô Đỗ Thị Minh Uyên- phụ huynh tân khoa Nguyễn Hòa Uyên Như hài lòng với những thành quả mà con gái cô đạt được thời gian qua.

Được biết, Uyên Như đang công tác tại Công ty Cohini- một công ty thiết kế phần mềm của Hồng Kong. Cô cho biết, trước mắt Như sẽ tiếp tục học hỏi thêm kinh nghiệm và mài dũa các kỹ năng nghề nghiệp để có những dự định xa hơn.

Dù chưa có điều kiện trò chuyện và nghe tâm sự từ tất cả các bậc phụ huynh trong Lễ Tốt nghiệp nhưng qua những chia sẻ, những góp ý chân thành và tri ân sâu sắc từ một số bậc phụ huynh, Trường Đại học FPT càng thêm vững tin vào định hướng và phương pháp giáo dục của mình. Mong rằng, hơn ai hết các bậc phụ huynh sẽ luôn luôn là những người bạn đồng hành bền bỉ trong sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ sinh viên.

Ánh Ngọc – Đăng Chí