Khởi động sân chơi kinh doanh hấp dẫn dành cho 33,000 học sinh sinh viên FPT Education

Sinh viên yêu thích kinh doanh Đại học FPT có cơ hội tham gia sân chơi hấp dẫn do FPT Education tổ chức.

Ngày 6/11, Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) chính thức công bố cuộc thi FPT Edu Biz Talent đầu tiên dành cho 33,000 học sinh sinh viên toàn Tổ chức với mức giải thưởng khủng lên tới gần 200 triệu đồng.

Cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2018 là cuộc thi là cuộc thi về kinh doanh, được phát triển ý tưởng từ mô hình của các cuộc thi kinh doanh lớn trên thế giới. Các nhóm thí sinh tham gia cuộc thi được tự do sáng tạo những ý tưởng kinh doanh mới và chuyển đổi ý tưởng thành đề án hiện thực. Theo đó, điểm thú vị của cuộc thi là các thí sinh ở độ tuổi học sinh sinh viên, được phát triển sản phẩm dưới sự tư vấn của các chuyên gia giỏi; đồng thời được thương thuyết trực tiếp với các doanh nhân và nhà đầu tư về mô hình kinh doanh, nhu cầu vốn và khả năng phát triển trong tương lai của sản phẩm nhóm mình. Đây là sân chơi để các bạn trẻ đang ngồi trên giảng đường có cơ hội cộng tác với các chuyên gia uy tín và tự xây dựng dự án kinh doanh có tính khả thi cao.

FPT Edu Biz Talent 2018 chọn chủ đề cuộc thi là Nền Kinh tế chia sẻ (Sharing Economy). Sharing Economy đã và đang tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế, làm thay đổi sự vận hành của nhiều mô hình kinh doanh trên toàn cầu. FPT Edu Biz Talent mùa đầu tiên lựa chọn phát triển ý tưởng từ chủ đề này nhằm khuyến khích học sinh sinh viên FPT Edu khởi nghiệp, mở ra những cơ hội tiếp cận mô hình và phương thức kinh doanh mới; Hơn hết tuyển chọn những sản phẩm, dịch vụ mới nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động cho doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu phát triển của xã hội.

Tham gia cuộc thi FPT Edu Biz Talent, các thí sinh sẽ thi đấu theo đội, mỗi đội gồm 3-5 thành viên. Các đội thi trải qua 3 vòng đấu: Vòng sáng kiến, vòng hoàn thiện và vòng chung kết.

Trong vòng sáng kiến, BGK sẽ đánh giá năng lực các đội dựa vào video trình bày ý tưởng dự thi. Mỗi đội thi sẽ mô tả chi tiết sản phẩm, đưa ra đối tượng và phân khúc khách hàng tiềm năng, trình bày quy mô, xu hướng thị trường, tìm ra các đối thủ cạnh tranh và các sản phẩm thay thế nếu có. Sau vòng sáng kiến, 30 đội thi được bước tiếp vào vòng hoàn thiện, cùng các cố vấn viên phát triển sản phẩm. Tại vòng chung kết, các đội thi sẽ thể hiện kiến thức kinh doanh và kiến thức xã hội về kinh tế và thuyết phục hội đồng BGK để kêu gọi vốn cho dự án.

Đánh giá sản phẩm của các đội thi là đội ngũ giám khảo và đội ngũ tư vấn (Mentor) gồm các nhà đầu tư có uy tín, các giảng viên và nhà kinh doanh giàu kinh nghiệm và tâm huyết với giới trẻ. Bên cạnh việc đánh giá ý tưởng mới, sáng tạo, các giám khảo và Mentor còn đóng vai trò cố vấn viên giúp các đội tham gia định hướng và phát triển sản phẩm.

“FPT Edu Biz Talent thể hiện rõ tinh thần sáng tạo, đổi mới của Tổ chức Giáo dục FPT. Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng khởi nghiệp tới các bạn trẻ và mang đến những bài học kinh doanh cho học sinh sinh viên chưa có cơ hội bước chân vào thị trường. Cuộc thi chính là sân chơi kết nối cộng đồng học sinh sinh viên mong muốn khởi nghiệp và là bệ phóng để các doanh nhân tương lai rút ngắn con đường đến với thành công”, TS. Nguyễn Việt Thắng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết.

Ông Nguyễn Việt Thắng cũng chia sẻ thêm, đây dự kiến sẽ trở thành cuộc thi thường niên của Tổ chức Giáo dục FPT, và các năm tiếp theo có thể mở rộng cho sinh viên các trường cùng tham gia, tăng tính giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Được biết, tổng giá trị giải thưởng FPT Edu Biz Talent 2018 lên đến gần 200 triệu đồng, trong đó có 175 triệu đồng tiền mặt. Đội đạt giải Nhất nhận được phần thưởng trị giá 60 triệu đồng tiền mặt và trở thành đại diện cho FPT Edu tham dự cuộc thi HSBC tầm cỡ khu vực; đội đạt giải Nhì nhận phần thưởng 30 triệu đồng; 2 đội giải Ba nhận 15 triệu đồng; các đội tham dự vòng chung kết nhận 5 triệu đồng; tham dự vòng hoàn thiện nhận 2 triệu đồng và qua vòng sáng kiến nhận 1 triệu đồng tiền mặt.

  • Từ ngày 6/11, các đội thi có thể đăng ký tham gia FPT Edu Biz Talent 2018 tại: http://gg.gg/fptedubiztalent.
  • Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 10/01/2019 tại campus Hoà Lạc, Hà Nội của Tổ chức Giáo dục FPT.
Đề thi FPT Edu Biz Talent 2018 lấy chủ đề về Nền Kinh tế chia sẻ (Sharing Economy):

Gần đây, cùng với sự bùng nổ của Internet tại Việt Nam cũng như trên toàn Thế giới, những khái niệm như Kinh tế chia sẻ (Sharing Economy), Đám mây (Cloud), Trí tuệ nhân tạo (AI), hay Dữ liệu lớn (Big Data) đã và đang được nhắc đến như một hệ quả của quá trình Chuyển đổi số (Digital Transformation). Trong nền kinh tế này, các mô hình kinh doanh cũng đã và đang chuyển mình dần thành những mô hình hoặc phương thức kinh doanh mới. Các vấn đề cố hữu trong giải pháp vận hành, tìm kiếm khách hàng hay những sản phẩm/dịch vụ mới liên tục ra đời nhằm thay thế sản phẩm/dịch vụ hoặc phương thức kinh doanh cũ. Nếu bạn có một ý tưởng về một sản phẩm/dịch vụ đón đầu xu hướng, một phương thức kết nối cung – cầu, hoặc một giải pháp có thể giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất hoạt động, hãy chia sẻ nó và cùng chúng tôi hoàn thiện thành một bản kế hoạch hoàn hảo.

Tham khảo thông tin cuộc thi FPT Edu Biz Talent tại  website: http://fpt.edu.vn/biztalent2018.

 

BTC