Không cần mơ mộng trường học đẹp như truyện tranh, xách balo lên đến ngay ĐH FPT để biến giấc mơ thành hiện thực

Một ngôi trường rộng mênh mông với cả ngàn cây hoa xanh mát, nơi đồi thông, hồ cá tọa lạc ngay trong khuôn viên, cứ đi vài bước lại có điểm dừng, không phải vì mỏi chân mà do quá mê mẩn trước những góc hình “sống ảo”… Những hình dung này không còn là ao ước mà chính là giấc mơ có thực ở campus ĐH FPT Hà Nội.

dai hoc fpt hoa lac ha noi 01

Rời xa những khói bụi, ồn ào, ách tắc ở nội đô, bạn có thể tới thăm campus ĐH FPT Hà Nội để tận hưởng cái gọi là đi học mà như lạc vào thế giới truyện tranh.

dai hoc fpt hoa lac ha noi 02

Đây là là một trong những trường đại học hiếm hoi tại Việt Nam có không gian xanh rộng đến 30ha, hệ thống phòng học đa phương tiện, thư viện số, ký túc xá hiện đại, tiện nghi, không gian học tập từ trong ra ngoài đều xanh rì cỏ hoa thơm mát.

dai hoc fpt hoa lac ha noi 03

Toà giảng đường chính của trường được thiết kế rất đặc biệt với các hình ô vuông đặc rỗng so le nhau, tạo nhịp điệu đơn giản nhưng ấn tượng. Mỗi ô cửa kính lại trồng một cây xanh, tạo nên sự giao hòa gần gũi với thiên nhiên, dễ dàng đón nắng, gió tự nhiên nhất. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh Võ Trọng Nghĩa (người từng đạt vô số giải thưởng thế giới về kiến trúc và lọt vào danh sách Kiến trúc sư tiêu biểu năm 2014 của CNN).

dai hoc fpt hoa lac ha noi 04

Trường còn có hồ sen với diện tích lên tới 2ha, hoa nở ngàn bông mỗi khi hạ về, mang theo vẻ đẹp tinh khiết cùng mùi thơm thanh mát len vào từng ô cửa lớp học. Không hẹn mà gặp, hồ sen mùa hạ luôn là điểm hẹn hot nhất nhì của sinh viên ĐH FPT, khiến không ít bạn bè trường khác phải ghen tỵ vì những bức ảnh tạo dáng bên sen đẹp tinh khôi chẳng kém gì Tây Hồ, Hà Nội.dai hoc fpt hoa lac ha noi 05

Không riêng gì mùa hạ mà mùa nào trong năm cũng có những loài hoa đặc trưng đua nhau khoe sắc ở campus Hòa Lạc. Bạn có thể lạc giữa vườn hoa cánh tiên với sắc trắng hồng thanh khiết, mong manh, hay dành một sớm mai đón mặt trời lên bên vườn hoa hướng dương vàng tươi rực rỡ, lúc lại duyên dáng trong concept “nàng thơ” bên những đóa hoa lan, sử quân tử, hoa hồng…

dai hoc fpt hoa lac ha noi 06

Sân thượng các tòa nhà giảng đường ở ĐH FPT Hà Nội đều có thể trở thành một background thơ mộng, nơi các cặp đôi cho ra đời những bức ảnh “tình bể bình”.

dai hoc fpt hoa lac ha noi 07

Những chốn nghỉ chân đẹp thơ mộng, hữu tình, khơi gợi cảm hứng nghệ thuật và sáng tạo. Trường đẹp như tranh thế này bảo sao sinh viên thích đi học mỗi ngày.

dai hoc fpt hoa lac ha noi 09

Ký túc xá ĐH FPT Hà Nội cũng là một nơi dễ khiến bạn phải ố á vì chỉ là khu nội trú thôi mà, có cần đẹp và tiện nghi đến thế hay không. Lấy ký túc xá làm phông nền rồi giơ máy lên chụp vài tấm hình thì dù là bình minh hay hoàng hôn, bạn cũng dễ dàng có được những bức ảnh đẹp mơ màng vậy đó.

Theo Kenh14