Khổng Đức Cảnh trở thành quán quân Eloquence

Trải qua ba giờ tranh tài, Khổng Đức Cảnh, sinh viên năm nhất ngành Kỹ thuật phần mềm đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh Eloquence.

12 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các khóa và chuyên ngành tại Đại học FPT, Hòa Lạc. Hà Nội đã cùng tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối qua, ngày 6/4/2016 tại Tòa nhà Beta.

Ban giám khảo và khán giả vô cùng phấn khích trước phần thể hiện sáng tạo và thông minh của 12 thí sinh.

Đêm thi cuối, mỗi thí sinh lần lượt trải qua hai vòng thi gay cấn và kịch tính: Vòng thi cá nhân và ghép nhóm. Ở nội dung đầu tiên, thí sinh cần thuyết phục ban giám khảo và khán giả về hai chủ đề: “Giả định bạn có sức mạnh thay đổi thế giới” và “Suy nghĩ của sinh viên về câu nói nổi tiếng của CEO Apple – Steve Jobs “hãy luôn khao khát, hãy cứ dại khờ”.

Với hiểu biết sâu rộng và khả năng trình bày tự tin, 12 thí sinh đã đưa ra những quan điểm để “chinh phục” ban giám khảo. Thí sinh Đỗ Xuân Việt, sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm khéo léo đưa thông điệp của mình về việc thay đổi hành vi qua việc kêu gọi mọi người không xả rác ngay tại Hòa Lạc đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của người tham dự.

Sinh viên Khổng Đức Cảnh trong phần trình bày của mình.

Tại vòng thi thứ hai, 12 thí sinh được ghép nhóm để tương tác qua các đoạn hội thoại ngắn. Qua đó, khả năng phát âm và xử lý tình huống của các thí sinh được thể hiện rõ nét hơn. Trải qua ba giờ tranh tài, với phần thể hiện thuyết phục, sinh viên Khổng Đức Cảnh đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Chia sẻ sau cuộc thi, Cảnh thấy vô cùng hạnh phúc và gửi lời cảm ơn tới Câu lạc bộ tiếng Anh No Shy và Phòng Phát triển cá nhân đã tạo cuộc thi ý nghĩa cho các bạn có cơ hội học tập và trưởng thành.

Hà Trần Phạm