Kịch tính giải Cóc kỳ vương mở rộng 2017

Bằng hình thức loại trực tiếp, giải đấu tranh hùng Cóc kỳ vương 2017 đã diễn ra vô cùng sôi động và kịch tính trong 2 ngày 15-16/07/2017 vừa qua.

Giải đấu thu hút gần 100 kỳ thủ đến từ các trường đại học, cao đẳng trong khu vực TP.HCM như Đại học Bách Khoa, Đại học RMIT, Đại học Y Dược, Cao đẳng Fpoly, chủ nhà Đại học FPT, Đại học Sư phạm kỹ thuật… và học sinh đến từ các trường THPT.

Các bạn kỳ thủ đến từ các trường khác nhau nhưng đều có chung tinh thần cạnh tranh công bằng và  niềm đam mê với bộ môn rèn luyện khả năng tư duy này

Giải đấu diễn ra vào 2 ngày, với nội dung thi đấu ngày đầu tiên là “Cờ Vận Động” ở bộ môn cờ Vua tại hội trường Innovation; và ngày tiếp theo “Tranh tài đơn” ở bộ môn cờ Vua và cờ Tướng tại phòng Thư viện Đại học FPT.

Toàn cảnh hội trường thi đấu.

Mỗi đội tham gia thi đấu Cờ Vận động sẽ gồm 3 thành viên gồm 1 đội trưởng và 2 thành viên;  lần lượt thay phiên nhau đi các nước cờ cho đội mình.

Người đội trưởng sẽ được quyền giơ tay xin 1 phút hội ý (Một trong những khoảng thời gian quan trọng để cả đội cùng thảo luận bàn chiến lược) và thành viên đội còn lại cũng sẽ được hội ý. Một đội sẽ được xin 3 lần.

Mỗi trận cờ đều là những trận “cân não” giữa các kỳ thủ yêu cầu bản thân mỗi cá nhân phải vận dụng hết những điểm mạnh và tiềm năng của bản thân.

Căng thẳng, chậm rãi trên mỗi nước cờ.

Sau những trận thi đấu căng thẳng và kịch tính, với thành tích 1 HCV cờ tướng, 1HCĐ cờ đồng đội, nhất đồng đội cờ vua nữ, nhất đồng đội cờ tướng; đội tuyển FPT đã đạt được thành tích cuối cùng là giải Nhì toàn đoàn, Đại học Bách Khoa đạt giải Nhất toàn đoàn và Đại học Sư phạm Kỹ thuật đứng hạng Ba.

Tổng kết và trao hưởng xếp hạng cho các trường Bách Khoa, Đại học FPT và Sư phạm Kỹ thuật.

Phạm Hoàng Tuyết Ngân, kỳ thủ tuyển Đại học FPT chia sẻ sau giải đấu: “các kỳ thủ đến từ các trường bạn đều khá mạnh, đặc biệt là trường Bách Khoa. Các đội đã thi đấu hết mình dù kết quả có thể vẫn chưa đạt được như ý muốn. Nhưng qua giải đấu này, các bạn đã có được cơ hội tốt để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm để có thể nâng cao thực lực cho các giải đấu sau này”.

Trọn vẹn một ngày thi đấu là những pha đấu trí căng thẳng và gay cấn của các kỳ thủ. Tuy mệt, nhưng niềm vui hiện rõ trên nét mặt từng người tham dự. Những tiếng cười rôm rả, những cái bắt tay thân thiện với tiêu chí “Thắng không kiêu, bại không nản” giúp cho giải Cóc Kỳ Vương thực sự trở thành buổi giao lưu thân mật giữa các sinh viên FPT và sinh viên ngoài trường.

            Hồng Lĩnh – Anh Tuấn

Ảnh FCC