Kirigami – Nghệ thuật sáng tạo làm nên từ đôi tay tỉ mỉ

Vừa qua tại Hội trường Đại học FPT đã diễn ra buổi workshop mang tên Kirigami. Rất nhiều bạn học sinh đến từ nhiều ngành khác nhau nhưng cùng chung 1 niềm đam mê nghệ thuật cắt giất đã cùng nhau trải nghiệm đầy thú vị “có một không hai” về nghệ thuật tinh xảo này.

KIRIGAMI cũng là một loại hình nghệ thuật từ giấy có nguồn gốc từ Nhật Bản, từ gốc là 切り紙, với từ KIRI (切り) nghĩa là CẮT và từ KAMI (紙) là GIẤY. Theo đó, kirigami sáng tạo trên giấy với dao, kéo và đôi khi có thêm hồ dán. Với những dụng cụ đơn giản đó, bạn có thể làm ra được những sản phẩm như thiệp, hộp quà, tranh, mô hình kirigami…và rất nhiều những sản phẩm ứng dụng khác cho cuộc sống.

Kirigami là một nghệ thuật đòi hỏi tính sáng tạo cao

Tại workshop, các bạn đã cùng nhau chia sẻ những cách để tạo nên sản phẩm Kirigami, các loại hình Kirigami, bí kíp thả thính bằng Kirigami và đặc biệt hơn các bạn được hướng dẫn để làm ra 1 sản phẩm Kirigami đầu tiên của mình.

Sản phẩm đầu tay của các bạn tham gia

Ngoài ra, các bạn còn được giới thiệu về cộng đồng kirigami tại Việt Nam. Tại đó, các bạn có thề cùng nhau giao lưu và chia sẻ, cùng nhau tiến bộ và thực hiện những mẫu cắt thú vị.

Workshop còn hé lộ một chương trình cũng hấp dẫn không kém mang tên Saigon Paper Festival do CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn và CLB Japan Style Club đồng tổ chức dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay. Hãy đón xem nhé!

Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi workshop:

Nhã Thanh