Kỳ thi tuyển sinh tháng 7/2017 tại 5 địa điểm

Sáng ngày 09/7/2017, Trường Đại học FPT đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh tại 5 điểm thi trên toàn quốc.

6h30 sáng, điểm thi tại Hà Nội của Đại học FPT đã ghi nhận một số lượng lớn các thí sinh và phụ huynh.

Tại tất cả các khu vực thi, sinh viên tình nguyện của Đại học FPT đứng ở ngay cổng ra vào, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh. Nhiều câu hỏi về giờ thi, phòng thi, thủ tục và các trường hợp phát sinh đều được sinh viên tình nguyện giải đáp cụ thể, tận tình.

Trước giờ thi, một phụ huynh có con dự thi ngành Kinh doanh quốc tế cho biết: “Cô cùng con đi từ Hải Phòng lên Hà Nội lúc 5h sáng. Cả hai mẹ con đều rất hồi hộp về kỳ thi lần này, tuy nhiên cô tin tưởng cao, Đại học FPT sẽ là nơi chắp cánh cho đam mê của con trai mình”.

Các thí sinh đều phải thực hiện đề thi với 2 phần Trắc nghiệm (120 phút) và Tự luận (60 phút).

Tại TP. Hồ Chí Minh, Kỳ thi tuyển sinh đã diễn ra ở điểm thi là tòa nhà Innovation.

Phần thi viết luận là phần thi đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh.

Đánh giá về đề, các thí sinh đều cho biết đề ra không quá khó, nhưng khá dài, nên yêu cầu thí sinh có kĩ năng tổng hợp, tư duy nhanh nhạy và khả năng phân bổ thời gian hợp lí. Đặc biệt, phần thường xuyên nhận được sự quan tâm trong đề thi các năm của Trường Đại học FPT là đề thi luận.

Đề thi tự luận tháng 7/2017.

Đề luận kỳ thi tháng 7 bàn về hạnh phúc, “Phàm đã sinh ra ở trên đời, ai cũng muốn mình được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc cũng là khái niệm thật khó mà nắm bắt được. Có lẽ, một triết gia người Anh đã có lý khi nói rằng: Việc không đạt được một số điều mà ta mong ước là một phần tất yếu của hạnh phúc”. Vậy điều gì làm cho ta hạnh phúc hơn: Quá trình theo đuổi khát vọng hay đạt được khát vọng đó? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn về luận điểm trên.

Đề luận cũng là phần thi hấp dẫn cho thí sinh và dễ lấy điểm cao cho những thí sinh thể hiện được những luận điểm sắc nét trước vấn đề thời sự của xã hội, thay vì chỉ bày tỏ chung chung, sách vở hay lí thuyết.

Tại Hội đồng thi của Đại học FPT tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đăk Lăk, các thí sinh đang tập trung làm bài.

Nhã Phương (dự thi tại điểm Đăk Lăk cho biết: Đề thi đợt này mới lạ, mình chưa từng làm qua nhưng không gây khó khăn. Càng làm càng thấy đề hay, thú vị, nó đòi hỏi tư duy suy luận nhanh nhẹn. Mình khá hài lòng với kết quả làm bài”.

Còn Thanh Bình (dự thi tại điểm TP.HCM) bày tỏ, “Đề toán logic tương đối đơn giản, chỉ cần tập trung vào làm và tránh sa đà các câu đó thì sẽ làm tốt”.

Đề thi ở Đại học FPT luôn chứa những bất ngờ, thú vị.

Tỏ ra hào hứng với đề trắc nghiệm, Công Minh (dự thi tại Hà Nội) nói: “Đề toán khá dài nên mình phải tập trung nhiều thời gian và công sức, còn riêng đối với đề tự luận thì mình thấy khá thoải mái, mình thấy thú vị khi chia sẻ cảm nhận của mình nhiều hơn là đặt nặng vấn đề đúng hay sai”.

Các bậc phụ huynh đưa con em đến tham dự kỳ thi đợt này đều bầy tỏ niềm tin tưởng cao, sau khi ra trường, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn việc làm và cơ hội thăng tiến.

Thoải mái sau khi làm bài, Phú Lộc, (dự thi tại Đà Nẵng) cho hay “Dạng đề thi này không phải học trong sách vở mà đòi hỏi thí sinh phải biết tư duy nhanh nhạy. Hôm nay mình đã cố gắng hết sức để có một kết quả tốt.”

An ninh trật tự phòng thi được đảm bảo. Theo thông tin sơ bộ từ 5 địa điểm thi trên cả nước, kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi cử.

Thí sinh thoải mái sau giờ thi, ảnh chụp tại điểm thi Đà Nẵng.

Dự kiến, Trường Đại học FPT sẽ công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh tháng 7/2017 sau 10 ngày.

Nhóm PV