Kỳ thi vào Đại học FPT 15/5: Ước mơ của con cũng là ước mơ của mẹ

Ngày 15/5/2016, Đại học FPT đã tổ chức thành công kỳ thi đợt 1. Kỳ thi đã diễn ra trong không khí đầy háo hức và mong chờ xen lẫn hồi hộp của nhiều phụ huynh và học sinh. 

Ước mơ của con cũng là ước mơ của mẹ

Thích FPT qua lăng kính ước mơ của con mình, cô Nguyễn Thị Mai Hòa , phụ huynh em Nguyễn Thị Quỳnh Na (thí sinh dự thi ngành Ngôn Ngữ Nhật – trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – Vinh, Nghệ An) và cô Trần Thị Vân, phụ huynh em Trần Xuân Thúc (thí sinh dự thi ngành Kỹ thuật phần mềm – trường THPT Phan Bội Châu – Nghệ An) kể về ước mơ của con cũng là ước mơ của mình.

Cô Nguyễn Thị Mai Hòa (phụ huynh em Nguyễn Thị Quỳnh Na) và cô Trần Thị Vân (phụ huynh em Trần Xuân Thúc).

Cô Vân chia sẻ: “Ước mơ của cháu nó cũng chính là ước mơ của cô, bây giờ nó mong muốn vào học FPT thì cô sẽ ủng hộ hết mình. Nhiều lúc thấy cháu tự tìm tòi đề để giải, thấy nó đặt ra mục tiêu và cố gắng như vậy là cô vui lắm”.

Bị thu hút bởi khát khao vào trường của con mình, cô Nguyễn Thị Mai Hoa cũng đã đầu tư thời gian để tìm hiểu về trường và nhận thấy đây là môi trường mang lại rất nhiều cơ hội cho con mình, cô tâm sự với rằng: “Chỉ cần cháu có tương lai, sau khi ra trường có việc làm, cô sẽ luôn hỗ trợ cháu hết mình”.

Tôi và con cùng tìm thấy ước mơ đại học

Ở Hải Phòng đưa con lên Hà Nội dự thi, vợ chồng cô Nguyễn Thị Tạm là phụ huynh em Đỗ Thị Minh Ngọc hiện đang học tại trường chuyên Lê Quý Đôn, Hải Phòng (thí sinh dự thi ngành Ngôn Ngữ Nhật), kể rất nhiều ấn tượng về FPT, dù ở xa lên thủ đô nhưng cả nhà thích nghi nhanh vì có nhiều tình nguyện viên rất cởi mở và tận tình, sắp xếp chỗ ở chu đáo.

Vợ chồng cô Nguyễn Thị Tạm (phụ huynh em Đỗ Thị Minh Ngọc).

“Đêm hôm đó chúng tôi đã nói với nhau những ấn tượng đẹp về trường FPT không ngớt, rồi mãi sau khi hai vợ chồng đi ngủ, cháu vẫn thức đến khuya để ôn lại đề. Cháu nhà cô thật sự rất nỗ lực và phấn đấu để vào FPT. Vợ chồng cô cũng hy vọng cháu được học ở môi trường tốt như thế này. Dù không có học bổng, cô chú cũng sẽ ủng hộ ước mơ của cháu hết mình”. – cô Nguyễn Thị Tạm cho hay.

Chia sẻ về lý do chọn trường, vợ chồng cô Nguyễn Thị Tạm cùng em Đỗ Thị Minh Ngọc cũng đã mất rất nhiều thời gian để thảo luận. Với ước mơ có thể được học nhiều ngoại ngữ và tự tìm hiểu thêm nhiều nên văn hóa, gia đình em Minh Ngọc nhận ra rằng FPT sẽ là một môi trường tốt, với cơ sở vật chất hiện đại có thể đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt và hơn nữa đây còn là nơi mang đến rất nhiều cơ hội hoàn thành ước mơ của chính Minh Ngọc.

“Chỉ cần có quyết tâm thì cô tin rằng cháu cô sẽ thành công!”

“Trước đây thế hệ của cô không được tốt như thế hệ bây giờ, để có một công việc tốt, cô phải rất chăm chỉ học hành để đạt được những mục tiêu mình đặt ra cũng như ước mơ của mình. Cháu nhà cô cũng vậy, cháu nó cần phải thật quyết tâm thì mới có thể thành công, dù là ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên điều tốt đẹp nhất mà cô có thể mang lại cho cháu là một môi trường học năng động, khát vọng đôi thay,… Hy vọng con cô sẽ tìm thấy được quyết tâm của chính mình ở môi trường học đa dạng và luôn vận động như thế này.” – Cô Nguyễn Thị Hồng Phương phụ huynh của em Nguyễn Hồng Nhật (thí sinh dự thi ngành Kỹ Thuật Phần Mềm) bộc bạch.

Cô Nguyễn Thị Hồng Phương (phụ huynh của em Nguyễn Hồng Nhật).

Cô Hồng Phương đã có một khoảng thời gian luôn suy nghĩ về một môi trường học tập tốt cho con mình, cô chia sẻ Nhật là một đứa trẻ khá trầm tính và rất ít nói, khi biết mong muốn được làm một kỹ sư phần mềm, cô đã định hướng ngay cho em vào FPT với hy vọng Nhật sẽ thay đổi và năng động hơn.

Sáng hôm đó, hình ảnh nhiều phụ huynh cùng con vượt quãng đường xa xôi đến Hòa Lạc dự thi vào trường FPT đã ghép thành một bức tranh đa sắc đầy ấn tượng. Bức tranh mô tả về những mong ước của thế hệ trước và thế hệ trẻ về sự học và về một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Trừng Duyên