Làm gì khi Crush có “em gái mưa”

Vào một ngày đẹp trời, tim ta chợt hẫng đi một nhịp vì nụ cười của ai đó. Đến tối muộn ta lại trằn trọc khó ngủ, hình ảnh của người ấy cứ hiện mãi trong tâm trí ta… Bất ngờ, bản thân chợt nhận ra, ta đã crush người ấy mất rồi.

Vào một ngày u ám khác, ta bỗng giật mình phát hiện: thì ra, “Crush” không chỉ được một người thích là ta, có biết bao người cũng rơi vào cảnh tương tư người trong mộng giống mình. Lo sợ, đau lòng, mất mát và kiềm nén- chúng dồn dập gây nên vô số hành động hiểu lầm, khiến ta bị mất điểm trước người đó. Vậy phải làm sao khi ta phát hiện Crush có “em gái mưa”?

Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp bạn thoát khỏi cảnh dầu sôi lửa bỏng ấy.

  1. Tìm hiểu thái độ của Crush

Trước khi bắt đầu bất cứ kế hoạch tác chiến nào, bạn đều phải biết được tâm ý của Crush với đối phương. Hãy bình tĩnh mà thăm dò người ấy, như một cuộc tán gẫu bình thường. Từ giọng nói, ánh mắt, cử chỉ của Crush cùng với giác quan thứ 6 đầy bản năng, ta có thể suy đoán được Crush có phải lòng “vệ tinh” nào đấy hay không.

Ở trường hợp này, bạn Xuân Thảo từ FPTU Cần Thơ đã chia sẻ: “Muốn biết Crush có thích người kia hay không thì lâu lâu nhắn tin nói bóng gió xem Crush trả lời ra sao. Nếu Crush bật đèn xanh với các “em gái mưa” thì mình sẽ lặng lẽ rút lui, còn nếu Crush không có ý gì với họ thì chúng ta sẽ cạnh tranh công bằng.”

  1. Tập trung vào mối quan hệ của mình

Sau khi biết được Crush vẫn chưa rơi vào lưới tình với người khác, ta có thể thở phào nhẹ nhõm một hơi vì vẫn còn cơ hội. Chúng ta không cần theo dõi hay quan tâm đến các “em gái mưa” nhiều quá. Thay vào đó, hãy dồn hết mọi sức lực cho chính mình. Bạn thể hiện bản thân mình khác biệt so với những vệ tinh khác như: đàn hay, hát giỏi, nhiều tài lẻ, hay thành tích học tập với một màu xanh lè vì pass tất cả các môn. Nếu Crush vẫn chưa phải lòng một ai, tức là tất cả người thích thầm Crush lúc này đều đang ở cùng vạch xuất phát.

Cũng như muốn giỏi một môn nào đó, bạn phải dồn hết tâm sức vào môn đó. Vì vậy, cố gắng tập trung vào mối lương duyên của ta với Crush mới là điều cần thiết và cấp bách ngay lúc này. Đây sẽ là bước ngoặc để ta bắt đầu cuộc “chạy lấy đà”, dần tạo khoảng cách xa hơn so với các vệ tinh khác.

Đứng trước câu hỏi làm thế nào để xúc tiến mối quan hệ với Crush, bạn nam với biệt danh là Soo Hee (FPTU Cần Thơ) đã đề xuất một chiến lược dễ dàng và vô cùng khôn ngoan: “Tôi sẽ vào nhóm bạn thân kể về tình hình của mình với Crush. Trước hết, tôi cần có những quân sư tư vấn đầy sáng suốt và thật tâm, vì người ngoài cuộc lúc nào cũng sáng suốt hơn người trong cuộc. Từ đó tôi sẽ tìm kiếm thêm “đồng minh” để thực hiện những ‘kế hoạch tác chiến’ giúp tôi kéo gần khoảng cách với Crush.”

  1. Đừng “đóng vai” thành một người khác

Biến chính mình thành một ai đó là hệ quả của việc quá để ý đến “em gái mưa”. Ví như trường hợp bạn biết được có một cô gái theo phong cách sexy thích thầm Crush, bạn liền đổi phong cách của mình theo hướng sexy vì để bản thân không bị “lu mờ” trước người con gái đấy. Tuy nhiên, việc biến bản thân thành người khác đã khiến bạn vô tình bước một chân vào cánh cửa thất bại.

Chàng trai L.H- ngành thiết kế đồ họa kể rằng: “Có lẽ ai cũng từng có tâm tư vào Facebook xem trang cá nhân của tình địch, lật tung hết mọi tấm hình, stories hoặc chú ý tất tần tật lượt “like” và những comment của Crush với người đó. Điều này không có gì là sai cả, thậm chí có thể được xem như chiến thuật: “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tuy nhiên chiến thuật này chỉ trọn vẹn khi bản thân mình luôn “biết ta”. Chính mình phải có ý thức về sự riêng biệt của bản thân thì mới mong có được thắng lợi.”

Mỗi người đều có phong cách và thế mạnh riêng. Chúng ta không cần phải thay đổi chính mình vì lo sợ các vệ tinh khác lấn áp. Bạn hãy cứ luôn là chính mình điều đó chính là thế mạnh giúp bạn trở nên đặc biệt trong mắt ai kia. Vì biết đâu đến một lúc nào đó, Crush sẽ có ấn tượng với sự đặc biệt chỉ nơi bạn mới có mà thôi? Hãy tìm ra nét riêng cùng những điểm chung của ta với Crush. Từ đó chúng ta nên học cách chăm sóc bản thân, thay đổi những gì cần thay đổi (thói quen, tâm tính xấu) và đẩy mạnh điểm tốt của mình.

  1. Đừng ầm ĩ, cãi nhau vô cớ

Bạn nữ với MSSV CS13004* hài hước nói: “Nếu mình phát hiện có người khác thích Crush, thì dù mình có ghen cũng sẽ ghen trong lòng, có điên cỡ nào cũng chỉ điên trong âm thầm. Việc nóng nải gây hấn với Crush sẽ khiến Crush sợ hãi mà bỏ chạy mất!”

Nếu ta vì phát hiện “em gái mưa” mà nóng vội đổ lỗi hay cãi nhau với Crush, ta sẽ khiến Crush cảm thấy khó chịu. Ta càng xen quá nhiều vào cuộc sống một người, người ấy sẽ mau chóng càng muốn rời xa ta. Vì thế, cứ luôn giữ tâm bình thản, cho Crush có không gian riêng tư, đừng “bám” Crush 24/24. Chiến lược nóng hầm hập nhưng có khi lại lạnh lùng, xa cách sẽ cho Crush có một khoảng lặng nhớ đến ta và tự nhìn nhận lại tình cảm của bản thân.

  1. Suy nghĩ tích cực

Việc nhìn thấy một người khác đang theo đuổi Crush đương nhiên sẽ không tránh khỏi cảm giác khó chịu và buồn buồn. Điều này có thể khiến ta ăn không ngon, ngủ không yên vì tâm trạng bực bội không nói nên lời. Mặc dù thế, ta hãy thử thay đổi suy nghĩ của mình xem sao. Việc có nhiều người thích Crush không hẳn đã là xấu, vì nó chứng tỏ ta có mắt nhìn người. Crush ta ưu tú như vậy, đẹp như vậy thì Crush có nhiều người thích cũng là một chuyện hiển nhiên. Ngoài ra, có nhiều vệ tinh sẽ khiến mối tình của ta thêm đậm đà. Điều gì đến quá đơn giản, không có thử thách tình cảm thì khó bền vững đúng không? Vì vậy, nếu có thể hãy tập cho mình những ý nghĩ đầy tích cực.

Đồng quan điểm với quan niệm phải luôn mang trong mình tính tích cực trong tình yêu, cô nàng cá tính Bảo Ngọc- ngành Kinh doanh quốc tế thẳng thắn bày tỏ: “Tình yêu không phải là điều duy nhất quyết định cuộc đời mình. Nếu có thể, Ngọc muốn sống chân thật và trọn vẹn với tình yêu, để tuổi trẻ của Ngọc cũng lưu lại mảnh thanh xuân tươi đẹp. Tuy nhiên, Ngọc vẫn sẽ sống với một cái đầu lạnh. Khi biết được người khác thích Crush thì Ngọc cũng buồn chứ, nhưng Ngọc sẽ lấy đó làm động lực cho bản thân, cố gắng từng ngày từng ngày để phát triển chính mình. Ngọc sẽ không để tình yêu khiến mình buồn rầu quá lâu hay đánh mất chính mình!”

Đúng thế, đây mới là ý nghĩa của tình yêu. Tình yêu khiến con người trở nên tốt hơn. Hãy xem Crush như một mục tiêu để mình phấn đấu và đừng bao giờ khiến bản thân quỵ lụy đến mức đau khổ hay vật vã vì lưỡi dao thứ 2 của tình yêu, bạn nhé.

Đây là 5 cách đơn giản giúp bạn biết được bản thân nên làm gì khi bất chợt biết được các “em gái mưa” xung quanh Crush. Suy cho cùng, tình yêu đều được viết nên bởi hai bút chấm phá “duyên” và “phận”. Chúc bạn có thể sớm ngày phát họa nên hai chữ tuyệt đẹp ấy.

Thanh Thanh – COCDOC