Lần đầu tiên Đại học FPT trao bằng Giáo sư Danh dự

Ngày 18/11/2019, Trường Đại học FPT cùng Chủ tịch tập đoàn FPT – Trương Gia Bình vinh dự đón tiếp GS. Tsutomu Takebe – Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt nhân dịp ông sang tham quan và giao lưu chia sẻ. Đặc biệt dịp này Đại học FPT cũng trao bằng Giáo sư Danh dự cho vị khách đặc biệt này.

Chủ tịch tập đoàn FPT – Trương Gia Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT – Nguyễn Khắc Thành đón trao bằng danh dự cho GS. Tsutomu Takebe.

Trường Đại học FPT vui mừng đón tiếp ngài Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Nhật – Việt cùng ông Tanaka Yasushi – Phó Chủ tịch cao cấp của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản, ông Ueyama Shigeo – trưởng phòng chiến lược Viện nghiên cứu Đông Á.

Tại buổi lễ có sự tham dự của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch tập đoàn FPT, ông Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, bà Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, ông Nguyễn Việt Vương – CEO Công ty FPT Japan, cùng các thầy cô, các anh chị cán bộ và 30 bạn sinh viên Trường Đại học FPT.

Các khách mời tham quan Bảo tàng ĐH FPT

Tại buổi lễ, hiệu trường nhà trường – Nguyễn Khắc Thành cảm ơn GS. Tsutomu Takebe vì sự giúp đỡ của ông với tập đoàn từ trước đến nay. “Đây cũng là lần đầu tiên FPT trao bằng Giáo sư danh dự. FPT Edu nói riêng và Tập đoàn FPT nói chung rất cảm kích trước sự đóng góp lớn lao của Giáo sư trong công cuộc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước”, anh Thành chia sẻ và cho hay, GS. Tsutomu Takebe đã và đang tích cực ủng hộ việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Ông cũng là chính trị gia đặc biệt quan tâm đến các giá trị giao lưu, văn hóa và con người.

Tại buổi lễ, GS. Tsutomu Takebe đã mang tới bài giảng đặc biệt có tên: Tinh thần khi sống trong “ngôi làng toàn cầu”. Trong bài giảng của mình, Giáo sư nhấn mạnh và khuyên mọi người rằng hãy chú ý đến việc làm giàu giá trị con người và giá trị làm việc.

GS. Tsutomu Takebe tại sự kiện

Giáo sư cho rằng trung tâm của thế giới đang dần “dịch chuyển” về châu Á. Bởi khu vực hội tụ sự phồn vinh của sức trẻ năng động. Đồng thời tại châu Á, các nền văn hóa, tôn giáo, dân tộc, thể chế chính trị được tồn tại hòa hợp. Sự phát triển và ổn định của châu Á chính là “hòn đá thử vàng” cho nền hòa bình thế giới. Và sợi dây kết nối giữa hai nước Nhật – Việt đóng góp không nhỏ cho sự thịnh vượng của châu Á nói riêng và thế giới nói chung.

Giáo sư còn chia sẻ thêm: “Tôi rất yêu Việt Nam, tôi luôn coi Việt Nam là một phần trong mình. Tôi đã đến Hòa Lạc cách đây 6 năm và giờ đây tôi rất vui mừng khi nhìn thấy các bạn sinh viên tại đây. Tôi vô cùng vui mừng khi nhận được bằng giáo sư danh dự tại Đại học FPT. Mặc dù đã 78 tuổi rồi, tuy nhiên tôi sẽ cố gắng hết sức mình để góp phần tạo nên sự phát triển của FPT.

Đây là dấu mốc quan trọng đối với Tập đoàn FPT nói chung và đối với Trường Đại học FPT nói riêng trong hiện tại và tương lai.

Phương Thảo