Lần thứ 8 liên tiếp Đại học FPT giành danh hiệu Sao Khuê

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2014. Trong số 46 sản phẩm phần mềm và 24 dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc được vinh danh, Đại học FPT tiếp tục khẳng định phong độ ổn định khi lần thứ 8 liên tiếp giành danh hiệu Sao Khuê.

Năm nay, Đại học FPT tiếp tục được tôn vinh ở hai hạng mục Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc. Trước đó, hai hạng mục này của Đại học FPT đã được tôn vinh tại Sao Khuê 3 năm 2011, 2012 và 2013. Bà Hoàng Thị Thu Hương- Giám đốc Đại học FPT Myanmar- Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT đã đại diện Nhà trường nhận danh hiệu cao quý này.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), TS. Nguyễn Hồng Minh cho biết: “Bộ TT&TT ghi nhận và đánh giá cao Chương trình Sao Khuê trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển. Bộ TT&TT cũng kêu gọi các doanh nghiệp tăng cường đầu tư, đổi mới công nghệ để góp phần phát triển CNTT-TT nước nhà. Các sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT đạt giải Sao Khuê sẽ không ngừng nâng cấp để ứng dụng ngày càng sâu rộng, góp phần để CNTT-TT thực sự là hạ tầng mới của sự phát triển đất nước, không chỉ tỏa sáng trong nước mà còn nâng cao vị thế CNTT-TT Việt Nam trên bình diện quốc tế”.

Bà Hoàng Thị Thu Hương- Giám đốc Đại học FPT Myanmar- Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT đại diện Nhà trường nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014 ở hai hạng mục Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc.

Trong số 46 sản phẩm phần mềm và 24 dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc nhất của 61 doanh nghiệp được vinh danh, rất nhiều sản phẩm, dịch vụ nhắm tới việc giải quyết những vấn đề nóng trong đời sống như: quản lý quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý hóa đơn điện tử của ngành điện lực, quản lý tiếp dân và đơn thư khiếu nại, tố cáo, quản lý y tế xã phường, cổng thông tin việc làm…

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, nét nổi bật của các sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê 2014 là tính hiệu quả trong ứng dụng thực tế rất cao, đồng thời đi vào giải quyết từng vấn đề cụ thể, cấp thiết trong đời sống như: Quản lý Quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Quản lý hóa đơn điện tử cho việc bán điện của ngành điện lực; Quản lý Tiếp dân và Đơn thư Khiếu nại, Tố cáo…

Năm nay, trong số 70 sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê, FPT giành 12 giải. Trong đó, Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom) tiếp tục dẫn đầu tập đoàn với 7 giải. FPT Software nhận 2 giải, Đại học FPT có 2 giải và FPT IS giành một giải. Đặc biệt, mùa giải Sao Khuê 2014 ghi nhận, chỉ có duy nhất phẩn mềm “Hệ thống quản lý bán hàng trên thiết bị cầm tay e Mobiz” của công ty FPT Software được xếp hạng năm sao. Dịch vụ này hội tụ đủ 5 tiêu chí khắt khe: Doanh thu tốt; Tốc độ tăng trưởng cao; Công nghệ ưu việt, tính sáng tạo cao; Có triển vọng phát triển và đặc biệt là phải có hiệu quả ứng dụng cao, giúp giải quyết được vấn đề lớn về kinh tế – xã hội.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay, Sao Khuê đã trở thành một chứng chỉ uy tín của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam. Sao Khuê đồng hành và vinh danh những tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của công nghiệp phần mềm và CNTT nước nhà. Những tổ chức, cá nhân vinh dự nhận được danh hiệu Sao Khuê đều có ảnh hưởng rất nhiều đến ngành CNTT nói riêng và cả quốc gia nói chung.

Trường Đại học FPT đã vinh dự giành giải Sao Khuê vào các năm 2006, 2007, 2009, 2010, 2011, 2012, 2013 và 2014. Trong đó, bốn năm liên tiếp 2011, 2012, 2013 và 2014, Trường Đại học FPT đã giành cú đúp ấn tượng trong giải Sao Khuê với các hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc.