Lan toả thói quen đọc sách với cuộc thi “OPEN YOUR BOOK, OPEN YOUR MIND”

Với mong muốn lan tỏa, khuyến khích mọi người xây dựng thói quen đọc sách, Thư viện ĐH FPT HN cùng CLB Sách ĐH FPT HN – FU Book Club tổ chức Cuộc thi Review Sách: “OPEN YOUR BOOK, OPEN YOUR MIND” để tạo không gian cho các bạn review, chia sẻ về những cuốn sách mà bạn đặc biệt yêu thích.

Là một trong những hoạt động của Thư viện tổ chức nhằm duy trì văn hoá đọc tại Đại học FPT, cuộc thi Review sách khuyến khích mọi người cùng lan toả thói quen đọc sách.

Với tinh thần, “Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác, và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người”, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn thu hút toàn thể bạn đọc của Thư Viện FPT bao gồm cả học sinh THPT, sinh viên, cán bộ, giảng viên đang học tập và làm việc tại cơ sở Hòa Lạc.

Để tham gia cuộc thi, mỗi bạn đọc lựa chọn một cuốn sách hoặc một bộ sách mà mình đã đọc và có ấn tượng tốt để giới thiệu: cảm nhận của bạn về cuốn sách; phân tích cái hay, cái đẹp của cuốn sách đó; Cuốn sách/ bộ sách có thông điệp gì đã tác động (tích cực) như thế nào tới bản thân bạn,…

Thư viện sẽ chọn những bài review, giới thiệu đặc sắc, có ý nghĩa và đăng tải lên các kênh truyền thông của thư viện như Fanpage, Website thư viện cũng như các trang thông tin nội bộ khác (nếu có).Ngoài ra, các Cóc có cơ hội nhận loạt giải thưởng tiền mặt giá trị và cùng trao đổi, giới thiệu những cuốn sách đặc sắc, không thể bỏ lỡ cho mọi nhà với Cuộc thi Review Sách: “OPEN YOUR BOOK, OPEN YOUR MIND”.

Hàng năm, Thư viện và Câu lạc bộ Sách Đại học FPT thường tổ chức nhiều sự kiện hoạt động về sách giúp lan toả văn hoá đọc tới cán bộ, giảng viên và sinh viên của Đại học FPT Hà Nội, như: Book Fair…

“Đại học FPT luôn chú trọng đến thư viện, cơ sở vật chất, không gian tạo điều kiện cán bộ và sinh viên đọc sách. Cảm ơn những Nhà sách đã luôn đồng hành cùng Đại học FPT Campus trong nhiều năm liền duy trì tổ chức Book Fair hàng năm để tri ân bạn đọc và tạo động lực giúp cho sinh viên yêu sách” – Ông Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc Đại học FPT Campus Hoà Lạc chia sẻ về phong trào lan toả văn hoá đọc trong cộng đồng sinh viên Đại học FPT trong Book Fair 2019.

FU HN