Lắng đọng trước những khoảnh khắc ý nghĩa đầy cảm xúc tại Gia Lai

Vừa qua, tất cả giá trị quyên góp và tấm lòng của sinh viên trường F từ sự kiện Simia De Chorus ‘19 đã đến tận tay các trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai. Những nụ cười, giọt nước mắt và những khoảnh khắc khó quên đã để lại thật nhiều cảm xúc cho tất cả những trái tim nhân ái.

Những phần quà nhỏ bé thế nhưng chứa đựng cả tấm lòng của ban tổ chức muốn gửi gắm đến các trẻ em, những người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Chư Pưh.

Những món quà ý nghĩa được trao tay

Huyện Chư Pưh là điểm đến mà ban tổ chức đã quyết định ghé thăm để trao những phần quà bao gồm gạo và dụng cụ học tập cho trẻ em ở đây. Huyện Chư Pưh với 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Với điều kiện thổ nhưỡng cằn cỗi, chỉ có cây mì, điều sống được, cuộc sống của người dân vì thế còn nhiều khó khăn.

Tiếp xúc với người dân ở huyện Chư Pưh  mới thấy rằng người dân thật sự rất hiếu khách, họ có thể khó khăn về vật chất thế nhưng lại có một tấm lòng ấm áp, quan tâm mọi người. Những món quà từ BTC tuy nhỏ bé nhưng chưa đựng tất cả tấm lòng của những người thực hiện, mong muốn mang một chút ấm áp đến các em nhỏ.

Còn nhiều lắm những mảnh đời khó khăn, đang cần sự giúp đỡ, sẻ chia của tất cả mọi người. Phần quà nhỏ bé những chứa đựng những ý nghĩa to lớn,  khiến cho những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng, hạnh phúc.

Để giúp các em có thể tiếp cận các hoạt động giải trí, kiến thức học tập.  BTC đã quyết định trao tặng cho trường Mầm Non 1/6 lớp dân tộc một chiếc TV. Sự kiện khép lại với nhiều dư âm và mong muốn lan toả yêu thương nhiều hơn.

Đêm lửa trại đầy ắp tiếng cười của sinh viên trường Đại học FPT và các bạn tình nguyện viên tại Chư Pưh. Giữa cái lạnh sẽ lạnh của vùng núi Tây Nguyên,  ngọn lửa đang bập bùng cháy lên sưởi ấm tất cả mọi người, khoảnh khắc ấy thật thiêng liêng và kì diệu.

Những khoảnh khắc đong đầy cảm xúc được gởi lại

Chuyến đi đọng lại trong lòng mọi người đặc biệt là ban tổ chức những cảm xúc thăng trầm. Cảm thấy hạnh phúc vì được giúp đỡ, sẻ chia cùng những mảnh đời khó khăn. Hơn thế nữa, được giúp đỡ, vui đùa cùng những đứa trẻ ở đây, những ánh mắt ngây thơ, trong trẻo khiến cho các thành viên từ ban tổ chức cảm thấy ấm áp và có những kỷ niệm khó phai.

Nụ cười hồn nhiên khi nhận được những bộ quần áo mới. Chắc có lẽ lâu lắm rồi các em chưa được bố mẹ mua cho một cái áo mới để đến trường.

Những ánh mắt ngây thơ cầm trên tay  phần quà nhỏ từ ban tổ chức chương trình. Các em tỏ ra khá thích thú và hào hứng khi nhận được quà tặng.

Các bé lớp dân tộc trình diễn 2 tiết mục văn nghệ để dành tặng cho BTC chương trình.

Nụ cười hiền hậu, hạnh phúc của các cô khi nhận được những phần quà từ ban tổ chức. Các cô chia sẻ rằng: “cảm thấy vui mừng mặc dù đây là phần quà nhỏ nhưng cô cảm thấy ấm áp, đầy tình thương.”

Sự kiện Simia De Chorus ’19 đã diễn ra với hoạt động gây qũy bằng cách công chiếu 10 bộ phim hoạt hình 2D được thực hiện bởi các nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – trường đại học FPT. Mỗi bộ phim được công chiếu trong sự kiện ít nhiều đều mang dấu ấn riêng với nhiều tầng ý nghĩa về các giá trị trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sự kiện còn có các gian hàng quà tặng với những mặt hàng được thiết kế riêng cho dịp valentine 2019 cùng những màn biểu diễn âm nhạc tuyệt vời. Tổng số tiền quyên góp được gần 35 triệu đồng.

Sinh viên đại học FPT thường xuyên tổ chức những sự kiện gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng những ý nghĩa và tình cảm to lớn của các bạn sinh viên gửi gắm đến những hoàn cảnh kém may mắn. Hy vọng rằng những hoạt động tích cực này sẽ lan rộng hơn nữa, phát triển hơn nữa, để phần nào chia sẻ và động viên những người có điều kiện khó khăn.

Tin: Hương Nguyễn
Ảnh: FU HCM