Lễ khai giảng trong mắt tân sinh viên và phụ huynh

Hôm qua,9/9, tại Đại Học FPT, Hòa Lạc đã diễn ra Lễ khai giảng chào đón tân sinh viên. Hòa chung không khí vui tươi  nhộn nhịp, không chỉ những các bạn tân sinh viên mà các bậc phụ huynh cũng vô cùng hào hứng tham dự. Cùng gặp và trò truyện với các bạn tân sinh viên và các phụ huynh để xem họ nghĩ gì trong ngày này nhé.

Cô Nhàn, phụ huynh của bạn Nhật Long-Ngành Kĩ thuật phần mềm đến từ Quảng Ninh chia sẻ: “Cô có ấn tượng rất tốt khi vừa đặt chân tới Đại Học FPT, và trong đầu cô cũng nghĩ rằng đây chính là môi trường đúng đắn mà cô chọn cho con mình.”

“Lễ khai Giảng ngày hôm nay rất hoành tráng, cô thực sự rất choáng ngợp. Các cán bộ của trường đều rất trẻ và thực sự nhiệt tình”- Cô Nhàn cho biết.

Cùng chung cảm xúc, chú Đào Mạnh Hùng phụ huynh tân sinh viên Diệu Linh (cô nàng dành học bổng 100% ngành Truyền thông đa phương tiện đến từ thành phố Thái Nguyên) cũng tỏ ra rất hài lòng về cách tổ chức Lễ khia giảng của nhà trường. “Công tác chuẩn bị của nhà trường rất chu đáo, cởi mở. Đại Học FPT đã có một lễ khai giảng thực sự ấn tượng. Và hơn nữa là sự quan tâm, chu đáo từ khâu đón tiếp, chuẩn bị của Ban tổ chức cũng như các cán bộ nhân viên của nhà trường”.

Phụ huynh em Trần Hồng Diệu Linh – Quán quân FPT Univesity Talent 2017

Chia sẻ thêm về lý do vì sao chú lại chọn FPT cho con mình làm môi trường học tập và rèn luyện: “ FPT là một môi trường mở, các em sinh viên có thể tự mình thỏa sức phát triển và hòa nhập với thời đại 4.0. Và truyền thông cũng như công nghệ thông tin rất tốt cho các em.”

Chú Đào Mạnh Hùng cũng gửi gắm tới tất cả tân sinh viên FPT: “Khi bước chân vào môi trường đại học thì không  thiếu những thử thách và khó khăn, chú muốn gửi những lời nhắn nhủ của những người cha, người mẹ là các em hãy tâm huyết và cháy hết mình với những đam mê của mình. Lấy đó làm động lực để vượt qua khó khăn trong quãng thời gian sinh viên.”

Đó là những dòng cảm xúc của các bậc phụ huynh, còn với các bạn tân sinh viên thì sao nhỉ?

Đặt chân vào cánh cửa Đại Học FPT cùng với người bạn của mình thực sự là một điều ý nghĩa. Đôi bạn Nguyễn Đức Quân và Trần Sách Thiện đến từ Thái Bình đã rất háo hức đón chờ Lễ khai giảng ngày 9/9. Sau buổi lễ, hai cậu chính thức trở thành tân sinh viên trường F và bắt đầu cuộc sống tự lập tại Hòa Lạc Campus.

Đại học FPT là lựa chọn của đôi bạn Nguyễn Đức Quân và Trần Sách Thiện

Nguyễn Đức Quân chia sẻ rằng bạn quyết định chọn FPT chính vì môi trường mà FPT sẽ mang lại cho các bạn trong 4 năm học đại học. Ngoài những kiến thức trên lớp ra đó còn là những kĩ năng làm việc, kĩ năng sống, và cũng như giúp các bạn tự tin hơn.

Còn đối với cô gái nhỏ nhắn Lê Ngọc Linh thì FPT chính là mơ ước của cô bé từ khi còn ngồi trên ghế trường Trung Học Cơ Sở. Linh đến từ Thanh Hóa và chọn cho mình ngành học là Truyền thông đa phương tiện. Bỏ qua khoảng cách địa lý, cô gái nhỏ nhắn vẫn quyết tâm chọn FPT làm điểm đến sau 2 lần tham gia cuộc thi đầu vào của trường.

Lê Ngọc Linh – K14 Truyền thông đa phương tiện

Với Linh lễ khai giảng ngày 9/9 này thực sự rất vui, các tiết mục cực kì đặc sắc và các chia sẻ vô cùng ý nghĩa của các thầy các cô cũng như các anh chị cán bộ. Nó thực sự rất bổ ích cho quá trình học tập và rèn luyện của các em trong suốt những năm đại học.

Cũng là một cô gái rất dễ thương nữa- Hải Anh, cô nàng quyết từ bỏ Học Viện Ngân Hàng để đầu quân cho Đại Học FPT sau 1 năm học tập. Hải Anh chọn cho mình ngành ngôn ngữ Nhật để học tập, em hy vọng rằng sau quãng thời gian học đại học em sẽ “sống có ích hơn”.

“Lễ khai giảng ngày hôm nay thực sự rất vui, em rất thích” Hải Anh chia sẻ.

Đó là những cảm xúc của các bậc phụ huynh cũng như các bạn tân sinh viên trong ngày lễ Khai giảng ngày 9/9. Chào mừng các tân sinh viên, chúc các em sẽ có những quãng thời gian thật ý nghĩa và thú vị tại Hòa Lạc sắp tới.

Mẫn