Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu quyết tâm học tập, trưởng thành tại Đại học FPT

Phạm Huy (đứng thứ 2 từ phải qua) được vinh danh tại Lễ khai giảng

Giành giải ba cuộc thi khoa học quốc tế vào năm học lớp 11, chủ nhận cánh tay ro-bot Phạm Huy (Quảng Trị) là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, và được Đại học FPT trao học bổng toàn phần 4 năm trị giá 290 triệu. Suất học bổng giá trị đã được bảo lưu để năm nay, chàng trai chính thức bước vào cánh cửa Đại học theo đuổi ngành Khoa học máy tính, được hưởng trọn vẹn. 

Sáng 9/9, cùng hàng ngàn tân sinh viên K14 Đại học FPT tham dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019, Phạm Huy mang theo niềm vui, sự háo hức, và những hoài bão phái trước. Huy tin tưởng Đại học FPT sẽ là bệ phóng tương lai.

Tại đây, Huy và những tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong cuộc thi tuyển, và giành giải cao tại các cộc thi lớn đã được trường Đại học FPT biểu dương, trao học bổng trước sự trầm trồ, ngưỡng mộ của bạn bè, thầy cô, các bậc phụ huynh.

Trong niềm vui ấy, Huy đã đại diện Khóa sinh viên K14 có bài phát biểu tại buổi Lễ.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên thân mến!

Em là Phạm Huy, sinh viên khóa 14 ngành “Khoa học máy tính” của Đại học FPT. Hôm nay em rất vui mừng và vinh dự được đại diện các bạn K14 phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ của mình trong buổi Lễ khai giảng trang trọng ngày hôm nay.

Đã từ lâu em đã luôn có hứng thú với khoa học và công nghệ. Mơ ước của em là học thật tốt để trở thành một lập trình viên giỏi trong tương lai, có thể giúp ích cho xã hội. Qua giới thiệu từ một trong những người anh đi trước là lập trình viên của Tập đoàn, em được biết Đại học FPT là một trong những môi trường tốt nhất để em học hỏi và phát triển khả năng của mình. Và chi nhánh Hoà Lạc, Hà Nội cũng là cơ sở lớn nhất trong hệ thống giáo dục FPT.

Sau khi may mắn đạt được Giải Ba ở hội chợ khoa học kĩ thuật quốc tế Intel isef tại California 2017, nhận được học bổng toàn phần của nhà trường, em đã quyết định chọn Đại học FPT làm điểm đến cho những năm tháng đại học sắp tới của mình.

Với niềm đam mê với chế tạo người máy, em lựa chọn ngành “Khoa học máy tính” để có được cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với công nghệ, em hiểu rằng mình phải rất nỗ lực và cố gắng để có thể tiếp thu, học hỏi, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và cố gắng phấn đấu để thể hiện bản thân.

Em biết rằng, khác với khi còn học trung học phổ thông, bước vào giảng đường đại học, tiếp cận với một phương thức đào tạo mới chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, mà điểm khác biệt rõ rệt nhất là chúng em phải thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng đồng hành cùng chúng em luôn là các thầy cô giáo – những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường để truyền đạt cho bao thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang vào đời.

Cuối cùng, em xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc các bạn sinh vi   ên K14 có một quãng đời sinh viên đẹp nhất tại Trường Đại học FPT.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị đã chú ý lắng nghe!

Với thành tích ấn tượng, Sau 4 năm ấp ủ, Phạm Huy chế tạo cánh tay robot với 31 cử chỉ riêng biệt, có thể cầm thìa, nâng tạ nặng 2 kg hay cầm vật nặng đến 11 kg. Sản phẩm được trao giải ba cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế, với sự tham gia của gần 1.800 học sinh THPT ở 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổ chức từ ngày 14 đến 19/5/2017 ở Mỹ.

Vào tháng 3/ 2018, Phạm Huy được vinh danh gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu. Với thành tích ấn tượng của mình, Huy được hỗ trợ 100% học phí và chi phí ăn ở trong 4 năm học tập tại Đại học FPT.

 

Phạm Huy
Sinh viên K14 – Ngành Khoa học máy tính