Lê Quang Hậu – chàng sinh viên lãng tử và niềm đam mê với nghệ thuật

Chàng trai trẻ đầy tài năng Lê Quang Hậu hiện là sinh viên khóa 16 chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số tại trường Đại học FPT TP. HCM. Với vẻ ngoài điển trai, khuôn mặt dễ thương và mái tóc xoăn đặc trưng, Quang Hậu luôn gây ấn tượng với khán giả khi đứng trên các sân khấu cùng chiếc đàn guitar. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị qua những ngày tháng học tập tại trường F của chàng sinh viên này nhé!

Sau khi theo dõi và tìm hiểu qua các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ hoạ, Quang Hậu cảm thấy Đại học FPT là một nơi có thế mạnh về ngành học này. Nói về quyết định học tập tại trường F, Hậu không ngần ngại chia sẻ: “Vì là người yêu thích các loại hình nghệ thuật, bản thân mình đã tìm và xem qua rất nhiều sản phẩm của các anh chị khóa trước trên trang web ngành thiết kế đồ họa của trường. Mình thấy rất ưng ý và cảm nhận được đây là một môi trường tốt, thích hợp để là nơi đồng hành, tiến gần hơn đến tương lai”.

                Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, Quang Hậu ở trường FPT như “cá gặp nước”, rất năng động và luôn “cháy” hết mình

Những ngày đầu trở thành sinh viên trường FPT, Quang Hậu không chỉ gây thương nhớ cho biết bao bạn nữ vì vẻ ngoài “baby boy” mà còn chinh phục nhiều sinh viên khác bằng tài năng chơi đàn của mình. Bắt đầu từ việc đệm đàn cùng ban nhạc cho các phần trình diễn, Hậu cùng những người bạn của mình đã giành được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi âm nhạc có quy mô lớn trong trường như F-Talent, FPT’s Voice,…

Là một người trẻ đầy nhiệt huyết, Quang Hậu ở trường FPT như “cá gặp nước”, rất năng động và luôn “cháy” hết mình. Cậu bạn vui vẻ chia sẻ: “Sau gần một năm học tập tại đây, mình đã có rất nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức mới, không chỉ từ các anh chị khóa trên mà còn từ bạn bè xung quanh”.

Ngoài việc học ở lớp và chơi đàn, đối với Quang Hậu thì các kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém

Vì dịch bệnh trở nên phức tạp, từ học kỳ Summer 2021, các sinh viên ở trường FPT bắt đầu học online tại nhà, và Hậu cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, điều này cũng không thể cản trở cậu bạn tiếp tục học tập và cố gắng. Với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, Hậu vẫn tự tin và vững bước trên con đường khẳng định tài năng. Hậu còn chia sẻ “bí kíp” cá nhân, là cậu bạn sẽ tự học thêm sau khi học xong bài trên lớp để trau dồi và củng cố kiến thức.

Sau khi hoàn thành bài trên lớp, anh chàng thường dùng thời gian rảnh của mình để vẽ hoặc chơi đàn. Được biết chàng trai đã tập đàn từ trước khi vào đại học. Với Hậu, việc thả hồn vào các nốt nhạc là điều tuyệt vời nhất. Cậu bạn thủ thỉ tâm sự: “Chơi đàn chính là cách để mình niềm đam mê với âm nhạc. Ở một góc độ nào đó, nhiều người xem âm nhạc là một món ăn tinh thần để thư giãn và giải tỏa căng thẳng nhưng với mình, âm nhạc là nghệ thuật. Vì vậy mình chọn chơi đàn là một cách để tạo nên những giai điệu, màu sắc riêng của bản thân và để mọi người cùng cảm nhận nó”.

Hậu cùng những người bạn của mình đã giành được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi âm nhạc có quy mô lớn trong trường như F-Talent, FPT’s Voice,…

Ngoài việc học ở lớp và chơi đàn, đối với Quang Hậu thì các kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém. Được biết thêm, hiện tại Hậu đang tham gia Câu lạc bộ FBK. Chia sẻ lý do tham gia, Hậu nói: “Theo mình tìm hiểu thì ngày nay kỹ năng mềm được đánh giá là chiếm khoảng 75% mức độ thành công của một người. Nếu bạn là một người có nhiều kiến thức nhưng bạn không có kỹ năng trong việc sử dụng và truyền đạt nó thì chỉ số thành công cũng sẽ không đạt được mức mà bạn mong muốn. Bản thân mình nhận thấy mình còn chưa hoàn thiện ở mảng kỹ năng thuyết trình – một kỹ năng truyền đạt rất quan trọng. Vì vậy, mình sẽ cố gắng trau dồi nhiều hơn bằng cách tham khảo và tham gia vào các CLB FBK tại trường để có thể phát triển bản thân hơn”.

Qua những chia sẻ về tính cách và những trải nghiệm vô cùng đáng quý của Quang Hậu, chúng ta có thể thấy được nguồn năng lượng trẻ năng động, đầy tâm huyết. Với Hậu, cậu bạn giữ vững tinh thần của mình là luôn chăm chỉ, quyết tâm phấn đấu và cố gắng hết mình. Cũng giống như câu châm ngôn sống của mình: “Không quan trọng bạn phạm bao nhiêu sai lầm, không quan trọng bạn bước đi chậm chạp đến đâu, bạn vẫn chiến thắng những kẻ không bao giờ biết đến hai từ cố gắng”.

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên. Với mục tiêu tiên quyết là kết nối – thấu hiểu, tất cả sẽ được HOF “rình rập, săn tìm” và đưa tới các bạn trong mỗi bài đăng.