Lê Sỹ Phú Hào – “Cậu bé vàng truyền thông” trong làng sự kiện trường F

Lê Sỹ Phú Hào hiện đang là sinh viên khóa 16 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học FPT Hà Nội. Cậu bạn gây ấn tượng với mọi người bởi bề dày thành tích cũng như kinh nghiệm trong các hoạt động sự kiện tại trường.

Le Sy Phu Hao Truong ban Truyen thong Miss FPTU Hanoi 2022
Lê Sỹ Phú Hào hiện đang là sinh viên khóa 16 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học FPT Hà Nội

Hoạt động năng nổ từ những ngày đầu bước vào trường F,  Phú Hào đã đạt được danh hiệu “Cóc phong trào” kỳ SU2022 ĐH FPT Hà Nội. Bên cạnh đó, cậu bạn còn là “thủ lĩnh” của kha khá các sự kiện, CLB của trường như Trưởng Ban tổ chức tình “Tứ” Music Show – Sự kiện CLB quy mô lớn nhất Đại học FPT Hà Nội, Trưởng Ban Truyền thông Miss FPTU Hanoi 2022 – Hoa Khôi Đại học FPT Hà Nội 2022 – Sự kiện quy mô bậc nhất Đại học FPT Hà Nội, Trưởng Ban Truyền Thông Gen 8 FPTU – Melody Club – CLB Âm nhạc Đại học FPT Hà Nội. Điều đáng chú ý hơn, dù hoạt động hết mình với bề dày thành tích nhưng cậu bạn còn là chủ nhân của danh hiệu sinh viên giỏi 3 học kỳ liên tiếp.

Cậu bạn chia sẻ, Đại học FPT là lựa chọn đầu tiên và cũng là lựa chọn kỹ càng nhất của cậu ấy chứ không vì một sự hứng thú nhất thời hay bộc phát nào cả. Với sự độc lập trong suy nghĩ, thận trọng trong những quyết định của mình, Phú Hào hiểu rõ cậu có thể “vùng vẫy” như thế nào trong môi trường năng động mà trường F mang lại nên không ngần ngại chọn trường F, chọn chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện để theo học.

Tinh Tu Music Show
Một trong những event hoành tráng mà Hào phụ trách.

Góp mặt trong rất nhiều sự kiện lớn nhỏ của trường, có được rất nhiều cơ hội từ khi tham gia vào CLB ,Phú Hào đã có đúc kết được một điều rằng: “Ngoài những bài học, những kinh nghiệm và những mối quan hệ mà mình có được thì mình nghĩ rằng điều quan trọng nhất là tư duy của mình đã được phát triển hơn rất nhiều. Không quan trọng sự kiện bạn tham gia lớn như thế nào, việc bạn làm có sức ảnh hưởng ra sao mà quan trọng là qua đó bạn đã học được gì và tư duy có thể phát triển được hay không?”.

Là một người Hướng nội xã hội (Social Introvert), Phú Hào hiểu rõ cậu ấy cần gì và luôn biết cách “nuông chiều” những cảm xúc của bản thân. Cậu trải lòng “Mình luôn tìm cách để cân bằng những khoảng thời gian có được. Khi có những áp lực, khi cảm thấy bản thân cần được giải tỏa mình sẽ tham gia vào những sự kiện, những nơi xô bồ hơn nhưng khi có thời gian một mình, mình sẽ cho bản thân một “khoảng lận” để có thể cân bằng lại cảm xúc của bản thân”.

Hinh Phong Van
Dù hoạt động hết mình với bề dày thành tích nhưng cậu bạn còn là chủ nhân của danh hiệu sinh viên giỏi 3 học kỳ liên tiếp.

Chia sẻ những khó khăn khi làm sự kiện, cậu bạn cho rằng: “Không có một cái khó nào khi mà chính bản thân dám làm vì mình luôn tin rằng nếu mình tin mình làm được thì mình sẽ làm được”. Dù không cảm thấy khó khăn nhưng Hào luôn phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Có những sự kiện, cậu bạn không có thời gian để ăn, đã phải thức xuyên đêm để hoàn thành công việc. Đến buổi sáng trước khi vào slot học, Hào vẫn phải còn “on meet” để họp bàn với ban tổ chức. Dù vậy, đối với cậu “Với mình và tất cả các bạn, dù là làm sự kiện hoặc làm một công việc nào đó thì việc học vẫn là quan trọng nhất, vẫn phải là ưu tiên hàng đầu”.

Đứng trên quan điểm cá nhân, Phú Hào cho rằng để có được sự tín nhiệm của mọi người, để có được sự thành công thì 99% dựa vào những nỗ lực và năng lực của bản thân, may mắn chỉ có thể chiếm 1%: “Nếu như sự may mắn đi kèm với một người không có năng lực, không có khả năng lãnh đạo, cũng như sự nỗ lực thì đó chính là chìa khóa của thất bại. Và ngược lại, nếu sự may mắn có thể song hành được với sự ưu tú, sự nỗ lực của mỗi cá nhân và thêm sức mạnh tập thể thì đó chính là chìa khóa của thành công”.

Le Sy Phu Hao Truong Ban Truyen Thong Gen 8
Là một người Hướng nội xã hội (Social Introvert), Phú Hào hiểu rõ cậu ấy cần gì và luôn biết cách “nuông chiều” những cảm xúc của bản thân

Và với cậu, “Gia đình” chính là yếu tố chi phối và có ảnh hưởng lớn nhất đến những quyết định. Cậu nói “Mọi công việc trong cuộc sống của mình, mọi vấn đề cần câu trả lời mình luôn là người tự đưa ra quyết định nhưng gia đình sẽ là yếu tố quan trọng mình nghĩ đến đầu tiên”. Có được sự ủng hộ và tin tưởng đến từ bố mẹ đã tạo nên một động lực to lớn cho Hào phát triển bản thân.

Cậu bạn “Trưởng ban” này chưa bao giờ cảm thấy tủi thân vì bên cạnh cậu luôn có được sự ủng hộ, động viên đến từ mọi người. Hào luôn có những “cộng sự” sẵn sàng hỗ trợ cậu hết mình trong những sự kiện, trong những thời điểm quan trọng nhất. Và trong suốt hành trình dài đằng đẵng đó, đã có những áp lực, những lúc mệt mỏi, có nhiều vấn đề từ cuộc sống, công việc, gia đình, người yêu đã chi phối cậu. Nhưng biết cân bằng, biết thích nghi là cách nhanh nhất để chàng trai này tìm lại nguồn năng lượng tích cực vốn có.

BAN CHU NHIEM GEN 8 FPTU MELODY CLUB
Cậu bạn “Trưởng ban” này chưa bao giờ cảm thấy tủi thân vì bên cạnh cậu luôn có được sự ủng hộ, động viên đến từ mọi người.

Ở những chia sẻ cuối cùng, Phú Hào đã gửi một lời cảm ơn đến cho mọi người và chính bản thân cậu: “Mình luôn biết ơn những điều tích cực mà mình có được. Luôn muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người và những điều đã mang đến, dù đó là tốt hay xấu thì nó cũng tác động rất lớn đến quá trình phát triển của mình. Và cảm ơn bản thân, cảm ơn vì đã tự tin, dám bước ra khỏi “cái kén” an toàn, luôn cố gắng để bước lên phía trước”.