Lê Thị Thuỳ Trang: “Đường đến Iowa vốn là một đường thẳng, chỉ vì Covid-19 mà phải rẽ ngang”

Dự định sẽ đi du học tại bang IOWA (Mỹ) sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lê Thị Thùy Trang đã phải tạm gác lại những kế hoạch của mình vì đại dịch Covid-19. Trang chọn cho mình Đại học FPT là nơi để “dừng chân” trước khi tình hình dịch bệnh trở nên ổn hơn.

Nói về lí do chọn ngôi trường này, cô gái nhỏ chia sẻ: “Theo mình được biết, trường đại học FPT có chương trình đào tạo quốc tế và có mối liên kết với rất nhiều trường đại học nước ngoài để sinh viên trao đổi, giao lưu và học tập trong các học kỳ. Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội được thực tập, làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau…” Thùy Trang hiện đang là sinh viên K16 trường đại học FPT Đà Nẵng chuyên ngành kinh doanh quốc tế. Việc có bằng ielts đã giúp cô rút ngắn thời gian học của mình chỉ còn 3 năm.

Sau một thời gian gắn bó, Trang tự nhận thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn: “Phải công nhận là trong cái rủi có cái may, không được đi du học như dự định nhưng mình lại có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập rất chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo. Trường đại học FPT đã cho mình nhiều trải nghiệm đáng nhớ.”

Không chỉ học tập chăm chỉ, cô gái nhỏ này còn năng nổ tham gia các hoạt động của trường, lớp. Với tài năng ca hát của mình, Thùy Trang hiện đang là thành viên của câu lạc bộ nghệ thuật trường Đại học FPT Đà Nẵng. Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của cô đó chính là tháng rèn luyện tập trung diễn ra vào cuối tháng 10 vừa qua: “Ban đầu mình cứ nghĩ học quân sự sẽ rất khó khăn và nhàm chán, nhưng với sự giúp đỡ của nhà trường, các hoạt động ngoại khóa cùng với nhiều sự kiện giải trí,…đã giúp cho mình có một kì quân sự vô cùng thú vị và ý nghĩa.” – Trang hào hứng chia sẻ.

Cũng giống như Thùy Trang, rất nhiều bạn trẻ đã phải tạm gác kế hoạch du học của mình vì dịch bệnh. Trong thời gian đó, các bạn đã lựa chọn theo học tại các trường đại học trong nước. Với chương trình đào tạo tiên phong, liên kết quốc tế, Đại học FPT là một lựa chọn đúng đắn mà các bạn không nên bỏ qua.

Nguyễn Loan