Lễ tốt nghiệp lớn nhất trong lịch sử Trường Đại học FPT

Trên 500 sinh viên khối ngành Kinh tế và Công nghệ thông tin đã vinh dự nhận tấm bằng tốt nghiệp trong một buổi lễ được coi là “Sự kiện tốt nghiệp lớn nhất trong lịch sử trường Đại học FPT”. Đặc biệt, gần 100 sinh viên đã được doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp ngay tại lễ tốt nghiệp.

le tot nghiep dai hoc fpt da nang 4

Sự kiện diễn ra ngày 9/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự hiện diện từ lãnh đạo cao cấp Tập đoàn FPT: Chủ tịch ĐH FPT. Về phía đại diện BGH Nhà trường có TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Đại học FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc ĐH FPT Hòa Lạc cùng các thầy cô giáo, quý phụ huynh, bạn bè, những người đã luôn đồng hành cùng các tân khoa trong suốt chặng đường 4 năm qua.

Tại buổi lễ, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường  Đại học  FPT, nhấn mạnh: “Sau ngày hôm nay, các em sẽ chính thức trở thành những con người trưởng thành. Tôi tin, các em sẽ thành công trong cuộc sống!”.

Bày tỏ mong muốn những “chủ nhân” của  Lễ Tốt nghiệp hôm nay sẽ dùng trí tuệ, kỹ năng và những điều học hỏi được từ Trường Đại học FPT, từ các thầy cô giáo, bạn bè để đối đầu với thách thức và đón nhận cơ hội mới, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT nhắn gửi: “Niềm hạnh phúc lớn nhất của những người làm giáo dục là được chứng kiến sự trưởng thành và thành công của các em. Mong rằng, dù đi đến phương trời nào, các em sẽ luôn tự hào rằng, chúng ta đã là một phần của ngôi trường FPT”.

Ngay sau phần chia sẻ của TS. Đàm Quang Minh là phần phát biểu của PGS TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT gửi gắm về “Niềm hạnh phúc của người thầy giáo khi tận mắt chứng kiến học trò của mình trưởng thành trong sự nghiệp”.

Với trải nghiệm dày dặn của mình, bên cạnh việc nêu bật giá trị của tấm bằng Đại học FPT, PGS-TS Trương Gia Bình còn nhắn nhủ thêm với lớp sinh viên trong ngày tốt nghiệp với 2 ví dụ về “tập đoàn vận tải toàn cầu mà không một chiếc taxi Uber” và “sinh viên FU thành danh trên đất Nhật Bản”: Các bạn hãy học thật, hãy sống bằng đam mê, sáng tạo và hãy là người khác biệt trong thế giới này“.

 

img20160726071011926
Võ Đức Thiện tốt nghiệp đại học ngành Quản trị Kinh doanh nhưng lại đam mê công việc khai vấn.

                                Niềm vui của các thế hệ cùng sánh bước bên tân khoa trong sự kiện trọng đại này.

Trong không khí xúc động và đầy tự hào, hơn 500 sinh viên vinh dự được BGH Nhà trường trao bằng tốt nghiệp, thực hiện nghi lễ vắt giải mũ và một số nghi lễ khác theo truyền thống của Đại học FPT. Chứng kiến giây phút trưởng thành của con em mình, nhiều bậc phụ huynh đã không kìm nén khỏi sự xúc động. Cô Trần Thị Dược – phụ huynh tân khoa Trần Đức Mạnh chia sẻ : “Đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp và nhìn thấy con trong màu áo cử nhân, điều đó khiến tôi thật sự xúc động. Sau 4 năm học tập tại đây, con trai đã thay đổi rất nhiều, được trang bị những tri thức và hành trang quý báu. Ngày hôm nay, thấy con trưởng thành và có thể vững vàng, tự lập trên con đường tương lai, đối với một người làm cha mẹ, đó là niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời”.

le tot nghiep dai hoc fpt 6

                       Sinh viên có thành tích học tập tốt trong 4 năm được vinh danh tại Lễ tốt nghiệp.

Trong buổi lễ tốt nghiệp, nhà trường còn vinh danh, khen thưởng những sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện. Thủ Khoa Nguyễn Việt Bảo Trung đã thay mặt các tân khoa lên phát biểu. Trung chia sẻ: “Đại học FPT đã cho tôi một môi trường cởi mở và cạnh tranh, một môi trường rất trẻ, trẻ như chính những người đang ngồi ở nơi đây. Đại học FPT đã cho tôi một bản lĩnh để tôi vượt lên những khó khăn và để tôi biết rằng có rất nhiều tấm gương sáng ở ngoài kia và tôi không thể tự hài lòng với chính mình”.

Tiếp nối chương trình là phần công bố giải thưởng danh giá nhất trong mỗi Lễ Tốt nghiệp – Thủ khoa. Với điểm tổng kết ấn tượng 9.13, danh hiệu Thủ khoa đợt 3/2014 đã thuộc về bạn Trần Thị Thu Hiền – sinh viên khối Kinh tế; Thủ khoa đợt 1/2015 thuộc về sinh viên khối Kinh tế, bạn Nguyễn Việt Bảo Trung, với điểm tổng kết 9.06. Lễ Tốt nghiệp cũng dành thời lượng để tôn vinh Thủ khoa đợt 2/2015 Nguyễn Văn Quốc Bảo và Trần Ngọc Vân Anh.

Lễ Tốt nghiệp đợt 2/2015 của Trường Đại học FPT tiếp tục với nghi lễ “giao quân”. Và “ngôi nhà mới” tiếp nhận các bạn chính là các doanh nghiệp, một trong số đó là FPT Software. Lễ Giao quân được thể hiện bằng hình ảnh TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đoàn quân gần 100 sinh viên tiến về phía Chủ tịch HĐQT FPT Software, ông Hoàng Nam Tiến.

Lễ giao quân là một nghi thức đặc biệt trong buổi lễ năm nay với mong muốn nhằm tôn vinh những nỗ lực trong việc phối hợp giữa đào tạo của Đại học FPT và các doanh nghiệp. Tại đây, gần 100 Kỹ sư CNTT đã được FPT Software ký kết hợp đồng lao độn ngay sau khi ra trường.

Khép lại Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2015 của Đại học FPT là nghi thức tri ân thầy cô, cha mẹ và tung mũ do toàn thể tân khoa thực hiện. Cũng bắt đầu từ đây, sinh viên Đại học FPT chính thức trưởng thành, mang theo những hành trang đã tích lũy, bắt đầu mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.