“Lên rừng xuống biển” cùng “48 giờ chuyển động” tại Vũng Tàu

“48 giờ chuyển động” mùa đầu tiên năm 2017 đã diễn ra vô cùng sôi động với những thử thách đầy cam go tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hơn 40 sinh viên được chia làm 4 đội chơi cùng nhau tham gia những hoạt động, hoàn tất những nhiệm vụ mà BTC đưa ra.

Trên đường đến Bà Rịa-Vũng Tàu, đoàn đã ghé qua trạm dừng chân Bò sữa Long Thành để nghỉ ngơi và thực hiện nhiệm vụ đầu tiên là chụp hình nhóm cùng với một trong bốn đặc trưng ở đây: Cổng chào, tượng bò sữa, hộp sữa Long Thành và… WC.

Sau khi đến Khu di tích lịch sử Minh Đạm, các đội bắt đầu nhận những nhiệm vụ của mình, băng rừng, leo núi, chui hang, thực hiện những thử thách, trả lời những câu hỏi về di tích Minh Đạm cũng như những kiến thức về việc leo núi.

Những nơi các đội đã đi qua có thể kể đến như nhà truyền thống, hang Huyện ủy, hang Huyện đội, hang Quân y. Sau khi đã hoàn thành hết nhiệm vụ với chiến thắng của đội số 3, các bạn sinh viên cùng nhau đi lên nơi cao nhất của núi Minh Đạm: Ngọn Đá Chẻ (cao hơn 350m). Và nhiệm vụ cuối cùng trước khi rời Minh Đạm là các nhóm phải vẽ lại bản đồ khu di tích Minh Đạm với những vị trí đã đi qua, cũng như thuyết trình với mọi người những kinh nghiệm đã học hỏi được sau những thử thách.

Sau khi hoàn thành xong các hoạt động ở Minh Đạm, cả đoàn đã đến khu kí túc xá Trường Cao đẳng cộng đồng Vũng Tàu để nghỉ ngơi. Buổi tối, các đội tham gia các tiết mục trình diễn như nhảy, beatbox. Và đặc biệt, “48 giờ chuyển động” lần này có thêm phần thi tranh biện nảy lửa giữa 2 đội chơi về vấn đề: “Nên hay không việc sinh viên đi làm thêm?”.

Ngày tiếp theo, cả đoàn lên xe tiến ra bãi biển Long Cung. Sau khi hoàn tất trò chơi đồng đội, các đội được giao cho nhiệm vụ đi thuyết phục những người tắm biển nơi đây nhặt rác bỏ vào túi nilon. Thử thách có phần khó khăn hơn khi các đội không được nói rằng mình đang tham gia một chương trình nào đó. Tuy nhiên, sau 15 phút, cả 4 đội đã thuyết phục được gần 100 người. Và các Cóc đều cảm thấy vui vẻ vì những điều ý nghĩa mà mình đã làm được.

Gần cuối chương trình là lời nhận xét và cảm ơn từ Ban tổ chức cũng như tổng kết chuyến đi. Danh hiệu đội vô địch đã thuộc về đội số 3, các đội còn lại nhận được danh hiệu đội xuất sắc.

Ấn tượng sau chương trình, Mai Công Hưng – sinh viên Khóa 9 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 mình tham gia 48 giờ chuyển động. Lần nào chương trình cũng được tổ chức rất chỉn chu với những trò chơi rất có chiều sâu. Chương trình lần này đem lại cho mình cơ hội để được cháy hết mình và giao lưu với những đàn em khóa dưới. Mình tin đó sẽ là những kỉ niệm không thể nào quên với mình.”

 

Hữu Phát