Sinh viên Đại học FPT nắm bắt kỹ năng ghi điểm với nhà tuyển dụng

Sinh viên Đại học FPT đã có dịp được trang bị những kĩ năng quan trọng để ghi điểm với nhà tuyển dụng qua khóa học “Viết CV – Định hướng nghề nghiệp” do phòng Công tác sinh viên Đại học FPT Hà Nội tổ chức trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 28/2 đến 4/3.

Tất cả các bạn sinh viên tham gia khóa học đều có một mục đích chung – nâng cao kỹ năng bản thân trong việc viết CV gửi tới nhà tuyển dụng và định hướng công việc phù hợp với bản thân trong tương lai. “Ngay khi nhìn thấy tên khoá học mình đã đăng ký ngay. Định hướng rõ ràng nghề nghiệp và viết CV là những bước quan trọng đầu tiên khi bạn muốn tìm kiếm công việc phù hợp và vị trí làm tiệc tốt. Chính vì thế qua khoá học đầy hứa hẹn này, mình mong muốn tìm được định hướng và sự khởi đầu vững chắc cho chính bản thân mình. Bản thân mình đang học kỳ 5 và sắp tới thì mình cũng sẽ đi thực tập vậy nên đây thực sự là 1 khoá học vô cùng bổ ích cho mình.” Vũ Hoàng Hằng, sinh viên K10 hào hứng cho biết.

Dưới sự dẫn dắt của 2 giảng viên trẻ nhiệt huyết: anh Trần Trung Hiếu – Founder & CEO công ty cổ phần TopCV Việt Nam và anh Nguyễn Đức Hải – Giám đốc Tuyển dụng công ty Cổ phần TOPCV Việt Nam, sinh viên Đại học FPT cùng tìm hiểu và khám phá về các vấn đề: thế nào là một CV tốt?, thông qua một CV tốt, bạn sẽ thể hiện được năng lực gì?, làm thế nào để viết được một CV tốt?, ngành nghề và công việc nào phù hợp với bạn?, kỹ năng giao tiếp trong công sở và khi đi phỏng vấn như thế nào? … 4 buổi học là những nội dung khác nhau được 2 giảng viên sắp xếp đan xen với nhiều hoạt động thú vị.

“Các bạn sinh viên Đại học FPT rất thông minh và ham học hỏi cũng như có sự quan tâm lo lắng tới công việc tương lai sau này. Các câu hỏi của các bạn rất thú vị và trọng tâm.” – anh Nguyễn Đức Hải – Giám đốc Tuyển dụng công ty Cổ phần TOPCV Việt Nam hóm hỉnh chia sẻ về ấn tượng với sinh viên Đại học FPT qua những buổi học.

Sinh viên Đại học FPT hào hứng tham gia khóa học

Bên cạnh những lắng nghe, chia sẻ hữu ích về các vấn đề định hướng nghề nghiệp từ kinh nghiệm của mình, chỉ dẫn và đưa ra lời khuyên dưới góc độ của những nhà tuyển dụng, hai giảng viên còn tận tình giải đáp thắc mắc riêng, chỉnh sửa CV cho từng bạn để chỉ ra điểm thiếu sót cần khắc phục.

“Sau 4 buổi các bạn đã có một sự thay đổi rõ rệt đặc biệt là sự trải nghiệm về cách viết CV, qua từng buổi dạy anh nhận thấy các bạn đã rút được những kinh nghiệm và có thể viết một CV hoàn chỉnh, viết “Cover Letter” của chính các bạn gửi tới nhà tuyển dụng. Đây là điều anh hài lòng nhất. Qua 4 buổi, anh tin là các bạn đã có sự hình dung rõ nét hơn về định hướng nghề nghiệp của chính các bạn, nó rất quan trọng với các bạn khi ra trường.” – anh Trần Trung Hiếu – Founder & CEO Công ty cổ phần TopCV Việt Nam (Cựu sinh viên khoá 6 Đại học FPT) chia sẻ.

2 giảng viên tâm huyết – anh Nguyễn Đức Hải (trái) và anh Trần Trung Hiếu (phải) đánh giá cao về thái độ học tập của sinh viên Đại học FPT.

“Với 4 buổi mình đã tiếp thu được những kiến thức và kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Đặc biệt là giảng viên của khóa học lần này lại có anh đã từng là sinh viên của trường nên cảm giác cũng gần gũi và thân thiện rất nhiều. Những kiến thức và kinh nghiệm mà các anh chia sẻ không chỉ là kiến thức mà còn là những trải nghiệm chân thực của các anh trên con đường khởi nghiệp. Đặc biệt, vào buổi cuối cùng bọn mình còn có khoảng thời gian, không gian riêng để nói chuyện, chia sẻ cùng anh Hải. Nhờ có những buổi học này mà mình đã định hướng được mục tiêu rõ ràng hơn và tập chung phát triển, tiến hành mục tiêu ấy. Đây thực sự là một khóa học bổ ích đặc biệt với những sinh viên đang mất phương hướng và vẫn chưa xác định được mục tiêu trong tương lai.” – Đỗ Thị Thu Trang – sinh viên khóa 11 bộc bạch.

Khóa học đã đem đến cho các bạn sinh viên nhiều điều bổ ích

Gói gọn trong 4 buổi học, khóa học “Viết CV – Định hướng nghề nghiệp” đã đem đến cho sinh viên Đại học FPT nhiều kinh nghiệm quý giá. Kết thúc khóa học, các bạn đã biết cách tạo CV và trả lời phỏng vấn ấn tượng với nhà tuyển dụng, định hướng rõ về công việc, ước mơ đang theo đuổi – đây sẽ là hành trang quan trọng để các bạn gặt hái những thành công cho công việc sau này.

Nghĩa Đức