Lịch trình nhập học của tân sinh viên khoá 19 Đại học FPT Đà Nẵng

Chắc hẳn các bạn tân sinh viên Đại học FPT đang háo hức đếm ngược chờ ngày đến với ngôi trường giàu trải nghiệm. Và nhà F cũng không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa đâu. Cùng khám phá ngay lịch trình nhập học đa sắc màu và những điều thú vị đang chờ đón bạn trong tháng 9 sắp đến! 

bb1a15ccb530676e3e21

Nội dung bài viết

10.09.2023: Ngày tựu trường và thi Tiếng Anh đầu vào 

Đây là thời gian quan trọng của tất cả các bạn 2K5, ngày đầu tiên đến trường với tư cách một tân sinh viên Đại học FPT. Trong ngày này, bạn sẽ được nhận đồng phục sinh viên cùng bộ KIT xịn sò sẽ được “bật mí” trong thời gian sắp đến.

pasted image 0
Các tân sinh viên hào hứng nhận bộ KIT trong ngày tựu trường

Ngay sau đó, tân sinh viên Đại học FPT sẽ tham gia vào kỳ thi English Placement Test – Kỳ thi tiếng Anh đầu vào để xếp lớp tiếng Anh trong học kỳ tới.

11.09 – 16.09.2023: Tuần lễ định hướng cho tân sinh viên trường Đại học FPT

Tuần lễ Định hướng –  Orientation Week là khoảng thời gian quan trọng để các tân sinh viên Đại học FPT có được những hình dung cơ bản về môi trường học tập sắp tới tại Nhà F.

308483020 5408357975884608 4163281196516812687 n
Tuần lễ định hướng với rất nhiều thông tin quan trọng mà tân sinh viên không thể bỏ lỡ

Trong tuần lễ định hướng, tân sinh viên chú ý tham gia đầy đủ để tìm hiểu những thông tin sau:

  • Tìm hiểu cách sử dụng dụng hệ thống thông tin của trường để phục vụ học tập, thi cử…
  • Hiểu về Tập đoàn FPT, Tổ chức giáo dục FPT, Trường Đại học FPT
  • Hiểu rõ về mô hình, quy chế đào tạo, tổ chức, kiểm tra, đánh giá tại trường Đại học FPT…
  • Tìm hiểu hoạt động các phòng ban: Phòng Công tác sinh viên, Phòng Dịch vụ sinh viên, Phòng Phát triển cá nhân, Phòng Quan hệ doanh nghiệp, Phòng Thư viện Các kênh thông tin chính.
  • Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những cựu sinh viên thành công, cách tham gia các CLB
  • Khám phá những kỹ năng học tập ở Đại học sao cho hiệu quả: kỹ năng đọc sách, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng tìm kiếm tài liệu, kỹ năng tự nhận thức bản thân, kỹ năng quản lý thời gian… (Nội dung có thể thay đổi tùy theo địa điểm đào tạo)

17.09: Tổ chức F-Camp 

Một trong những trải nghiệm ấn tượng nhất của tân sinh viên Đại học FPT chính là hội trại F-Camp – nơi quy tụ hàng chục câu lạc bộ với các hoạt động kết nối, nghi thức các anh chị Brother & Sister chào đón các em tân sinh viên đến với Nhà F.

Screen Shot 2023 08 25 at 1.44.24 PM
Nhiều hoạt động đặc sắc, thú vị tại F-Camp đang chờ đón tân sinh viên

F-Camp chắc chắn là sự kiện đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn của bản thân, chào đón bạn đến với thế giới đầy màu sắc với thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa mang tên Đại học FPT. Hội trại F-Camp thường được kết hợp tổ chức cùng lễ Khai giảng. Vậy nên hãy chuẩn bị một sức khoẻ thật tốt và tinh thần quyết liệt, máu chiến để sẵn sàng tham gia.

18.09 – 10.12: Rèn luyện tập trung 

Sau tuần lễ định hướng, tân sinh viên Đại học FPT sẽ được “hành quân” ngay đến khu quân sự để tham gia vào một đợt huấn luyện đặc biệt mang tên: Rèn luyện tập trung. 28 ngày Rèn luyện tập trung sẽ được chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ 18.09 đến 15.10, đợt 2 từ 12.11 đến 10.12). Đây là khoảng thời gian đưa các bạn vào nề nếp, kỷ luật với thời gian sinh hoạt, ăn, ngủ, nghỉ, học tập như một người lính thực thụ.

pasted image 0 (1)

Trong khoảng thời gian Rèn luyện tập trung, các bạn sẽ được diện quần áo bộ đội, đeo mũ tai bèo, thức dậy từ 5h sáng tập các bài thể dục theo đúng tác phong nhà binh. Tiếp đó là những buổi học tập lý thuyết tại giảng đường, những buổi học đội hình đội ngũ, tháo lắp súng, ngắm bắn… trên thao trường thực sự.

Ngoài những giờ học trên giảng đường hoặc thao trường, sinh viên nhà F trong tháng rèn luyện tập trung vẫn còn nhiều hoạt động thú vị khác như tham gia vào những buổi hoạt động văn hoá – văn nghệ, các buổi chơi thể thao (bóng chuyền, đá cầu, đá bóng…) hay sinh hoạt cùng các anh chị Bro&Sis…

22.10.2023: Convocation Day 

Đây là ngày lễ chính thức chào đón các bạn Tân sinh viên đến với ngôi trường Đại học FPT với sự hiện diện của tất cả Ban giám hiệu, giảng viên, cán bộ – nhân viên tại nhà trường. Convocation Day sẽ có rất nhiều hoạt động sôi nổi chào đón các bạn tân sinh viên Đại học FPT như gặp gỡ các cựu sinh viên, kết nối với các doanh nghiệp uy tín…

pasted image 0 (2)

Với những hoạt động đặc sắc trên, bạn đã sẵn sàng để tham gia vào lịch trình sôi động sắp đến dành cho tân sinh viên Đại học FPT?

Theo ĐH FPT Đà Nẵng

Bài viết liên quan