Lộ diện 9X FPT Edu mừng 8/3 bằng tài vẽ tranh trổ giấy

Bộ tranh “Một ngày rong chơi của nàng Cóc FPT Edu” ra đời nhân ngày mùng 8/3 là món quà tinh thần nhỏ của cô bạn 9X Nguyễn Thị Hạnh Dung – K11 Khoa Thiết kế Đồ họa dành tặng cho các phái nữ FPT Edu trong ngày tôn vinh một nửa thế giới.

Mới đây, cô bạn 9x Hạnh Dung gây chú ý trong cộng đồng FPT Edu nhờ khả năng vẽ tranh trổ giấy sống động như thật. Ý tưởng ban đầu thực hiện bộ tranh trổ giấy xuất phát từ tình yêu “vô bờ bến” của cô nàng dành cho xứ sở Hòa Lạc. Chắn chắc, chẳng có cô cậu sinh viên FPT Edu nào lại không biết đến hình tượng chú cóc ngộ nghĩnh, đáng yêu. Chính vì lẽ đó, cô bạn Hạnh Dung đã phác họa hình ảnh chú cóc đầu to, đôi mắt nhỏ xinh bằng hạt đậu, chiếc miệng chúm chím giống hệt những cô cậu sinh viên đáng yêu “hết nấc” tại FPT Edu.

Hạnh Dung đã bật mí với chúng tớ rằng: “Mình đam mê bộ môn vẽ từ khi còn ngồi trên ghế trường Phổ thông. Niềm đam mê ấy đã thôi thúc mình theo học tạiFPT ngành Thiết kế đồ hoạ để theo đuổi ước mơ. Được sự chỉ dẫn tận tình của thầy cô và được “ quẩy hết mình – học hết sức” ở môi trường năng động , mình đã tập vẽ và làm tranh trổ giấy từ khi mới chập chững vào đại học. Phong cách đồ họa mình theo đuổi là những thứ khác lạ và ngộ nghĩnh”.
Hạnh Dung chia sẻ, để thực hiện bộ tranh, đầu tiênHạnh Dung phát thảo hình ảnh những chú cóc đáng yêu bằng nét bút chì . Sau đó, cô nàng dùng bút bi hoặc bút dạ để tô viền xung quanh và dùng màu sáp để tô những chi tiết xung quanh hình ảnh trừ phần trang phục của mỗi chú Cóc. Tùy vào độ chi tiết của hình ảnh, Dung sẽ mất khoảng 1-2 tiếng để hoàn thiện 1 bức tranh vẽ trên giấy. Cuối cùng, những con dao rọc giấy được Dung sử dụng một cách khéo léo để khía, trổ giấy bóc tách phần trang phục vừa để trắng, tạo ra một khoảng trống ở giữa. Khoảng trống này sẽ giống như một ống kính máy ảnh thu nhỏ dung nạp những chi tiết vô cùng đặc biệt và sắc nét.

Ở xứ sở Hòa Lạc có vô vàn những thứ hay ho mà nhiều cô cậu sinh viên cũng chưa tìm tòi ra hết ấy chứ. Nhưng nhờ có bộ tranh “thật vi diệu” này cùng một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh là Dung đã có thể khám phá mọi ngóc ngách của nơi đây. Những chi tiết ở Hola như sảnh hoạ tiết Penrose, các vườn hoa, đồi thông thơ mộng, đàn bồ câu hay nhà Alpha độc đáo… cũng có thể biến thành họa tiết nổi bần bật trên trang phục của mỗi chú Cóc.

Hạnh Dung chia sẻ: “Hòa Lạc có thật nhiều thứ hay ho mình mê tít, mà toàn là những thứ đơn giản như các loài hoa đầy sắc màu hay chim chóc và khung cảnh nơi đây. Cũng nhân ngày Quốc tế phụ nữ, mình làm bộ ảnh để gửi một thông điệp nhỏ xinh là: Là con gái, lúc nào cũng nên xinh đẹp, diện váy áo xúng xính giống như những chú cóc.Chỉ cần 1 chi tiết nhỏ cũng đã được diện một bộ cánh sặc sỡ mới rồi, nên tội gì mà không làm mình đẹp mỗi ngày nhỉ”.

Món quà nhỏ bé mà ý nghĩa này thực sự đã làm nức lòng biết bao cô nàng xinh đẹp khác trong FPT Edu. Ai nấy cũng đều ngưỡng mộ biệt tài của cô nàng 9x lanh lợi và thích sáng tạo này.
Chúng mình cùng chúc cho cô bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo mới và nuôi dưỡng niềm đam mê với hội họa mỗi ngày một lớn hơn để có thể ra mắt những sản phẩm thật có ý nghĩa hơn nữa nhé.
Nhân ngày 8/3 chúc cho phái nữ FPT Edu sẽ có một ngày 8/3 có nhiều niềm vui và mãi luôn thật xinh đẹp.

Theo Cóc đọc