Lộ diện chủ nhân giải thưởng lớn của 2 cuộc thi công nghệ đình đám nhà F

Vừa qua, hơn 80 sinh viên của Đại học FPT đã bước vào hai cuộc thi lớn cho các FUer đam mê công nghệ là F Talent Code 2018 và FPT Uni SecAthon 2018. Đáng chú ý nhiều tân sinh viên K14 cũng góp mặt trong 2 cuộc thi lớn này. Trải qua 5 tiếng đồng hồ, hai cuộc thi đã lần lượt tìm ra những nhà thắng cuộc tại Lễ trao giải.

Cuộc thi F Talent Code 2018

Cuộc thi F Talent Code 2018 chính thức bắt đầu vào lúc 8h45 và kết thúc vào lúc 13h45. Cuộc thi này, các coder chính thức bước vào trận chiến CTF với mức độ “khoai” của các problem. Mỗi thí sinh giải được một problem đầu tiên sẽ được gắn một quả bóng màu xanh vào chỗ ngồi của mình.

Theo Thầy Bùi Ngọc Anh, giảng viên bộ môn ITS ĐH FPT cho biết: “Cuộc thi F Talent Code được tổ chức theo hình thức giải đấu ACM ICPC – ACM International Collegiate Programming Contest – cuộc thi lập trình danh giá nhất thế giới. Cách thức ra đề, chấm điểm hay mọi công tác trong thời gian thí sinh lập trình đều được mô phỏng theo ACM. Vì vậy, chúng tôi mong rằng, điều này sẽ giúp sinh viên làm quen dễ dàng với đấu trường quốc tế”.

Sau 5 tiếng code liên tục và nhanh chóng và đầy thử thách, lần lượt những cái tên đã được hiện lên trên bản Scoreboard phía trên màn hình hiển thị.

Thật xứng đáng trong cuộc thi với các giải thưởng dành cho mỗi thí sinh được vang lên tên mình vào ngày 22/9 vừa qua tại Lễ trao giải cuộc thi F Talent Code 2018.

1 Giải nhất: Trần Quang Huy – MSSV: SE04731 giải thưởng trị giá 2 triệu đồng tiền mặt.

2 Giải nhì: Nguyễn Ngọc Dưỡng – MSSV: SE04913, Nguyễn Lê Vũ Long – MSSV: SE06173 mỗi giải trị giá 1 triệu đồng tiền mặt

3 Giải ba: Trần Lê Duy – MSSV: SE140829, Nguyễn Tiến Tuấn Anh – MSSV: SE04296, Nguyễn Đức Quỳnh – MSSV: SE05329 mỗi giải trị giá 500.000 đồng tiền mặt.

4 Giải khuyến khích: Lê Hùng Sơn – MSSV: SE05329, Nguyễn Anh Việt – MSSV: SE62219, Hồ Khánh Vũ – MSSV: SE05427, Phạm Hoàng Dũng – MSSV: SE05411 mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

5 Giải cá nhân xuất sắc: Trần Lê Duy – MSSV: SE140829, Nguyễn Lê Vũ Long – MSSV: SE06173, Trần Quang Huy – MSSV: SE04731, Nguyễn Ngọc Dưỡng – MSSV: SE04913, Vũ Thành Trung – MSSV HE130284 mỗi giải trị giá 300.000 đồng.

Cuộc thi FPT Uni SecAthon 2018

FPT Uni SecAthon 2018 thi theo theo hình thức thi CTF, nên sẽ chấm điểm theo phương pháp: Bộ đề gồm 4 mảng ( Web, RE, Pwn, Misc), mỗi mảng lại có nhiều câu với số điểm khác nhau. Sau khi hoàn thành sẽ gửi lại cho hệ thống chấm điểm (CTF Scoreboard). Trong cuộc thi này các thí sinh lập đội tham gia, mỗi đội từ 3-4 thành viên. Các đội thi có một account và password riêng để tiến hành thi, nếu đội thi nào có hành vi gian lân sẽ lập tức bị loại khỏi cuộc thi.

FPT Uni SecAthon 2018 lựa chọn luật chơi là các đội thôi nhằm tăng cường khả năng làm việc nhóm và xử lý thông tin dữ liệu giữa các cá nhân sao cho ăn ý với nhau nhiều nhất mới là điều làm nên chiến thắng trong cuộc thi này. Trải qua 6 tiếng đồng hồ miệt mài cuối cùng cuộc chơi FPT Uni SecAthon 2018 đã tìm được ra chủ nhân của các giải thưởng cuộc thi.

1 Giải nhất trị giá 3 triệu đồng thuộc về đội zero_night.

1 Giải nhì trị giá 2 triệu đồng thuộc về đội HOLLYCTF.

1 Giải ba trị giá 1 triệu đồng thuộc về đội F1A.

2 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 500.000 đồng thuộc về 2 đội thi: Pho3nix và zero_pwn.

Chia sẻ về cuộc thi, tân sinh viên ĐH FPT Phạm Huy – người vừa nhận được học bổng 140% từ nhà trường sau khi đạt giải ba tại hội chợ khoa học công nghệ California nói: “Đề khó với sinh viên K14, còn với anh/chị khóa trên thì sẽ dễ hơn. Chúng em tham dự cuộc thi với hy vọng trải nghiệm và học hỏi thêm kinh nghiệm”.

“Cuộc thi là sân chơi công nghệ mang lại trải nghiệm mới mẻ cùng nhiều điều bổ ích cho sinh viên FPT. Hơn nữa, đây có thể coi là bệ phóng cho sinh viên ĐH FPT vươn đến những giải đấu lớn tầm cỡ quốc gia và thế giới” – chị Phạm Tuyết Hạnh Hà, Trưởng phòng công tác sinh viên ĐH FPT chia sẻ.

Đây là một trong những cuộc thi sẽ tổ chức thường niên của nhà trường dành cho sinh viên Đại học FPT. Chắc chắn rằng trong tương lai sẽ còn nhiều cuộc thi để sinh viên cùng trải nghiệm và học hỏi để trưởng thành hơn.

Janny