Thầy trò Đường Tăng ghé XuHo vui trung thu cùng sinh viên trường F

Tối hôm qua, hàng ngàn tân binh K14 tại Xuân Hoà đã đón một trung thu đáng nhớ với mâm ngũ quả, đèn lồng… do chính tay mình làm, và hơn hết được gặp gỡ, đón tiếp thầy trò Đường Tăng. Điều ấn tượng, Đường tăng, Tôn Ngộ Không, Sa Tăng, Chư Bát Giới… đều do các thầy cô bộ môn Vovinam thủ vai.

Với việc tái hiện một phân đoạn trong Tây Du Ký, kết hợp sáng tạo cùng với nhân vật Hằng Nga, múa lân các thầy cô trường F đã khuấy động không khí vui tươi, nhộn nhịp trong đêm hội trăng rằm.

Tôn Ngộ Không đại náo XuHo

Thầy Vũ Mạnh Tuấn – Chủ nhiệm bộ môn Giáo dục thể chất – ĐH FPT trong vai Đường Tăng chia sẻ: “Vở diễn được lên ý tưởng và tập luyện trong vòng 1 tiếng nhưng với tinh thần hết mình vì sinh viên vẫn quyết tâm mang ra góp vui cùng các em trong đêm hội ý nghĩa này. Mình mong muốn ngoài những ngày rèn luyện vất vả thì các em còn được vui chơi, trở về thời thơ ấu với những trò chơi dân gian, hoạt động văn hoá văn nghệ, sống trong không khí tự tay chuẩn bị mâm cỗ, làm đèn lồng, múa lân…”

Đường Tăng – Sa Tăng phiên bản trường Đại học FPT

Đây là năm thứ 10 thầy Vũ Mạnh Tuấn đón trung thu cùng các bạn trên Xuân Hoà. “Không được đón trung thu cùng gia đình thì cũng có chút nhớ nhưng mình vẫn gửi ảnh về cho các con xem cùng với bố, chung vui trung thu cùng các anh chị sinh viên.”

Không chỉ biểu diễn trên sân khấu, “thầy trò Đường Tăng” còn mở lối, đi tới từng mâm ngũ quả của các Trung đội chúc mừng, thưởng thức món ăn, chia vui. Đoàn đi tới đâu cũng được đón tiếp chu đáo, nhiều bạn trẻ còn hô vang tên các nhân vật, rồi cả tên các thầy.

 

“Khi được sinh viên hò reo tên mình mình thấy rất phấn khích, lúc ấy chỉ biết cốc gắng nhập vai thật tốt, phối hợp nhịp nhàng với anh em để tái hiện được câu chuyện Tây Du Ký mà có lẽ trong ký ức tuổi thơ các bạn trẻ đều ấn tượng, ghi nhớ. Các bạn sinh viên lúc nào cũng trẻ trung, năng động, yêu đời, nhí nhảnh, vô tư hồn nhiên nên mình rất yêu quý các bạn ấy.” – Thầy Đỗ Kinh Kha, Giảng viên Vovinam, ĐH FPT hào hứng.

Thầy Kha cũng chia sẻ: “ Mình thích thú với vai diễn Sa Tăng. Với vai diễn này, không phải hoá trang nhiều vì người sẵn lông, trang phục thì đẹp rồi, mặt thì trông cũng khá dữ dằn đấy (cười). Việc khó nhất với mình là sắm được sợi tràng hạt. May mắn, cuối cùng cũng mua được một mớ hồng ngâm, sâu lại thành chuỗi tràng hạt để đeo. Khi đeo mình rất khó chịu vì nó thơm quá, vừa diễn vừa thèm ăn (cười)”.

Bạn Thuỳ Dương bày tỏ: Em rất bất ngờ với tiêt mục múa lân, vào vai thầy trò Đường Tăng của các thầy Vovinam. Đại trượng làm bằng cây treo quần áo, Sa tăng cầm chổi quét nhà làm quạt, đeo tràng hạt bằng quả hồng… Các thầy rất sáng tạo và đáng yêu. Em cảm thấy sự gần gũi thân thiện giữa thầy và trò mà chẳng trường nào ngoài ĐH FPT có được. Thay vì sự nghiêm khắc hàng ngày là sự cute lạc lối của các thầy qua trương trình văn nghệ tối nay”.

Sau màn biểu diễn của các thầy cô, các bạn trẻ hoà vào không khí ngày hội, vui chơi và cùng nhau rước đèn, phá cỗ. Hôm nay sẽ là kỉ niệm đẹp để sau khi kết thúc tháng rèn luyện tập trung trở về trường học tập các em sẽ nhớ mãi.

Sân Đại đội tấp nập
Các bạn trẻ khoe chiến tích bên mâm cỗ tự bày
Một mùa trung thu đáng nhớ với những chiếc đèn lồng tự tay làm

P.V