Lộ diện hot boy đa-zi-năng mê công nghệ, thích kinh doanh “đầu quân” Đại học FPT

Đó là Phùng Văn Tùng với biệt danh Tùng Diamond, học sinh lớp 12 chuyên Lý đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, thành tích học tập tốt và nhiều tài lẻ nhưng chàng trai này vẫn thường ngại ngùng khi nói về chính mình. Yêu thích CNTT từ cấp 3, ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, Tùng quyết định lựa chọn ĐH FPT để thực hiện mục tiêu. Cùng tìm hiểu về chàng hot boy K15 tương lai của Đại học FPT này nhé!

Khiêm tốn với nhiều thành tích và tài lẻ

Ấn tượng đầu tiên về Tùng Diamond là vẻ ngoài nam tính, điển trai và có chút lạnh lùng. Nhưng khi tiếp xúc, điều khiến chàng trai đến từ phố núi Tây Nguyên được mọi người quý mến chính là sự vui tính và khiêm tốn khi nhắc về thành tích của mình.

Là học sinh trường chuyên, nhiều năm liền đạt học sinh Giỏi với điểm trung bình 8.2, Tùng còn sở hữu 2 giải thưởng kha khá ở cuộc thi lớn: Giải 3 cuộc thi khoa học công nghệ cấp tỉnh và Giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên tỉnh Đắk Nông.

Ngoài niềm đam mê công nghệ thông tin, Tùng Diamond còn sở hữu khá nhiều tài lẻ như Chụp hình, làm video clip ngắn, và ca hát. Nam sinh 2k1 thường xuyên chia sẻ những bức ảnh sống ảo “cực chất”, những video do mình tự edit cũng như những đoạn clip thể hiện sở thích ca hát trên trang Facebook cá nhân.

Đặc biệt, Tùng còn bật mí về sở thích chơi bóng chuyền của mình, với bạn ấy, đây không chỉ là môn thể thao để rèn luyện sức khỏe mà còn là đam mê cháy bỏng của bản thân. Tùng từng tham gia nhiều giải đấu với đội bóng của trường, thi đấu giao lưu với nhiều đội khác trong tỉnh cũng như tham gia nhiều giải phong trào do phường xã tổ chức. Niềm đam mê này cũng mang lại cho Tùng kha khá giải thưởng như: Giải 3 trận gặp công ty Điện Lực Thị Xã Gia Nghĩa hay Giải nhì trong Giải mừng xuân  ở Thị Trấn Đăk Mil…

Mê Công nghệ thông tin và Đại học FPT

Vừa tham gia kỳ thi học bổng ngày 12.5 của Đại học FPT và vượt qua vòng 1 với số điểm sít sao, Tùng Diamond vui mừng chia sẻ: “Học bổng Đại học FPT rất quan trọng đối với em nhưng dù có chinh phục được học bổng 100% hay không em cũng quyết học Đại học FPT vì cực kì yêu trường.”

Tùng bật  mí: Em biết đến Đại học FPT từ năm lớp 11, dù rất thích nhưng lúc đó em chưa quyết định chọn vì 1 phần do gia đình hướng theo bên quân đội. Sau đó em tự tìm hiểu về Đại học FPT trên các kênh thông tin, báo mạng, website, facebook… Em cũng tham khảo thêm ý kiến của nhiều anh chị đi trước đã chọn Đại học FPT, đặc biệt là anh Phạm Văn Chỉnh, đang là sinh viên K14 của trường.

Em được biết, năm đầu trường dạy tiếng Anh, mà em sợ nhất là tiếng Anh nên sau khi được tư vấn về cách đào tạo, môi trường học tập, em thấy yên tâm hơn nhiều. Đại học FPT điều em thích nhất và cũng là lí do em chọn trường là môi trường đào tạo cũng như đội ngũ giáo viên giảng dạy.

Tùng lựa chọn ngành Công nghệ Thông tin vì nhận thấy ở Đại học FPT giáo trình được xây dựng rất khoa học và bài bản. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên còn được thực hành tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước sau đó làm đồ án tốt nghiệp. Đó là những nền tảng rất tốt khi ra trường.

Tùng chia sẻ thêm: “Khi quyết định chọn Đại học FPT, tất nhiên là em phải đấu tranh tư tưởng với gia đình rất nhiều. May mắn là, thấy em nhất định theo trường nên thời gian sau gia đình cũng bắt đầu ủng hộ.

Thích Kinh doanh vì … thương Ba Mẹ

Nói về mục tiêu tương lai của mình, Tùng chia sẻ: Em dự định vào trường sẽ cố gắng học tập tốt và trau dồi kinh nghiệm. Em ước mơ trở thành 1 lập trình viên, bởi vì đây là lĩnh vực hot và có triển vọng nghề nghiệp rất lớn trong tương lai, đó còn là đam mê của em nữa.”

Được đóng mác là “trai công nghệ” với những đánh giá khô khan và khá lạnh lùng, nhưng bên trong chàng trai cung Kim Ngưu này là một người khá tình cảm, một đứa con ngoan và hiếu thảo.

Tùng tâm sự về ước mơ ấp ủ từ lâu của mình: “Bên cạnh đam mê CNTT, sau này em còn muốn lấn sân sang kinh doanh nữa. ĐH FPT cũng là trường có tiếng về Đào tạo Quản trị Kinh Doanh nên em cũng muốn tận dụng môi trường này để học hỏi thêm. Nhà em không có ai theo kinh doanh cả, nhưng sau này em muốn mở những cửa hàng về thời trang và mỹ phẩm. Em nhận thấy đây là lĩnh vực tiềm năng rất lớn vì nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao và em thì cũng thích cái đẹp nữa.”

Thật ra lý do chính em muốn mở shop kinh doanh là vì Ba Mẹ. Hiện tại em thấy ba mẹ suốt ngày phải làm những công việc nặng nhọc rất vất vả. Hy vọng với công việc này em sẽ chăm lo cho ba mẹ tốt hơn, để ba mẹ đỡ cực.”

Những chia sẻ chân thành của Tùng chắc hẳn đón nhận sự đồng cảm của không ít những thí sinh đã yêu mến và lựa chọn ĐH FPT suốt những năm qua. Ai cũng có những ước mơ và mục tiêu và ước mơ nào cũng đáng được trân trọng phải không nào. Chúc cho Tùng sẽ đạt được mức học bổng cao nhất của Đại học FPT và thực hiện được mục tiêu của mình.

Hẹn gặp em tại trường Đại học FPT nhé!

HY Moon