Lộ diện Idol mới của K15 trường F tiên phong chọn chuyên ngành AI

Idol là một biệt danh thân thương mà các bạn cùng khoá K15 dành cho Hoàng Thanh Hải vì bạn ấy gần như đạt điểm tuyệt đối trắc nghiệm IQ với 89/90 và khả năng viết luận cũng đáng nể. Thanh Hải xuất sắc đạt được học bổng 100% của Đại học FPT với điểm 116.

Bạn bè hay gọi vui Hải là Idol vì khả năng tư duy đáng nể

Là một chàng trai bình thường như bao bạn khác, đến từ một ngôi trường cũng bình thường của tỉnh Bình Định, nhưng chỉ sau kỳ thi học bổng của Đại học FPT, Hoàng Thanh Hải đã trở thành cái tên được nhiều 2k1 trầm trồ và ngưỡng mộ.

Giới thiệu một chút về mình, Hải chia sẻ: “Em có niềm đam mê đặc biệt với các món đồ công nghệ từ bé và luôn ấp ủ ước mơ trở thành một IT. Ngoài ra, em còn có sở thích chơi bóng chuyền, giúp em rèn luyện sức khỏe và đem lại niềm vui sau mỗi giờ học. Thành tích cấp 3 thì em chẳng có gì nổi bậc cả. Học bổng 100% một phần do em ôn tập kỹ môt phần nữa là do may mắn.”

Em chỉ là một thí sinh nhỏ bé giữa ngàn người giỏi 

Học bổng là thành quả cho sự nổ lực không ngừng

 Để đạt được số điểm cao như thế, ngoài tài năng tư duy sẵn có, đó còn thành quả sau những nổ lực không ngừng của Hải. “Em biết FPT từ khi bước vào năm lớp 10 tuy nhiên không dám nghĩ tới nhiều vì rào cản học phí. Em chọn Đại học FPT vì đây là một ngôi trường đạt chuẩn quốc tế, có cơ sở vật chất hiện đại, là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài công nghệ. ĐH FPT còn có hệ thống tập đoàn lớn khắp cả nước và khu vực luôn chào đón sinh viên thực tập và làm việc.

Điều em thích nhất ở ĐH FPT đó là kì học Summit 2 ở nước ngoài. Việc học ở nước ngoài sẽ giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện cũng như nâng cao những kĩ năng Tiếng Anh, có thể giao lưu với các sinh viên nước ngoài để hiểu biết thêm về văn hóa nước bạn. Ngoài ra ĐH FPT là một môi trường năng động bởi có rất nhiều các câu lạc bộ giúp cho em rèn luyện kĩ năng mềm tốt hơn.

Em quyết định chọn FPT thay vì thi đại học thông thường, em biết học phí của ĐH FPT là quá sức với gia đình em nên đã cố gắng thi học bổng. Em dành hầu hết thời gian trong ngày để ôn tập toán logic. Em tìm kiếm tài liệu từ internet, tham gia các group trên FB, học hỏi từ các anh chị khóa trước đã đạt học bổng.

Em đã rất vui mừng khi biết mình đạt được học bổng 100%. Học bổng này rất có ý nghĩa với em. Nó giúp em không phải nặng nhọc về học phí. Ngoài ra học bổng còn là động lực để em cố gắng học trong suốt những năm đại học.

Đã tiên phong chọn ĐH FPT, thì tiên phong chọn AI luôn

Ở Bình Định cũng có khá nhiều bạn học Đại học FPT, nhưng trường em thì dường như em là người đầu tiên. Em nghĩ một môi trường tốt như thế, tại sao chúng ta không mạnh dạn thử, nên em đã “rủ” thêm các bạn cùng học.

Yêu thích bóng chuyền nên Hải sở hữu vóc dáng khá soái ca

Em chọn chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo – AI vì đây là một ngành mới, là ngành học của tương lai. Trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng lại ở máy tính, robot mà còn mở rộng hơn nữa phạm vi ứng dụng sang các lĩnh vực như: Y tế, Xây dựng, Ngân hàng,…

Không chỉ Việt Nam mà hầu hết các nước trên thế giới đều đang rất cần nguồn nhân lực AI nên em nghĩ đây là một cơ hội để mình có thể bắt kịp với xu thế của thế giới.

Đưa con đi thi và nỗi lòng của người Mẹ, cũng là người Cô.

Ngày đến trường tham dự kỳ thi học bổng của Đại học FPT, Thanh Hải cùng mẹ đã đến từ rất sớm để chuẩn bị. Suốt thời gian Hải trải qua những câu trắc nghiệm cam go và đề luận đầy thử thách trong phòng thi, thì bên ngoài, những câu chuyện bên lề thú vị đã được Cô Bùi Thị Kim Quy kể lại.

Cô hiện đang là Giáo viên dạy Hoá của trường, biết đến Đại học FPT từ rất lâu, nhưng con cô chính là học sinh đầu tiên của trường chọn Đại học FPT và thi học bổng của trường.

2 mẹ con bạn Hoàng Thanh Hải ngày thi học bổng ĐH FPT

Cô chia sẻ: “Nói thật, ban đầu cô muốn Hải học Bách Khoa, vì đây cũng là trường tốt và học phí cũng hợp lý hơn với điều kiện gia đình cô. Còn Hải thì thích nhất là trường Đại học FPT, nên bản thân cô và Gia đình đều không áp lực cho cháu, cô để cháu hoàn toàn quyết định mọi thứ. Tâm lý của cô thì rất muốn Hải có thể được học ở ngôi trường mà cháu yêu thích. Vì sau này, người học là Hải, cháu phải yêu thích và muốn học thì mới thành công được. Và Hải đã quyết định đi thi học bổng của trường. Thậm chí, Hải tạm gát hết các môn khối A, gần 2 tháng cháu chỉ tập trung ôn tập cho kỳ thi này.

“Nói thì nói vậy chứ Cô cũng lo lắm. Nếu Hải không đạt được học bổng của Đại học FPT thì điều kiện gia đình cô cũng không lo nỗi cho cháu. Mà lúc đó khả năng đậu Bách Khoa của Hải lại khó hơn, vì cháu toàn ôn thi học bổng thôi. Ngày Hải báo cho cô kết quả học bổng, cô rất vui và an tâm vì cuối cùng Hải cũng không làm mọi người thất vọng.”

Một lần nữa chúc mừng Hải và gia đình đã đạt được mục tiêu chinh phục học bổng Đại học FPT. Chúc em sẽ học tốt hơn nữa 4 năm đại học và có những kỷ niệm đáng nhớ tại Đại học FPT.

 

Moon Nguyen