3 MC nhà Đài bật mí “chiêu” trở thành người dẫn chương trình ấn tượng

Chuỗi Workshop One Oh One với những giờ học thú vị được 3 MC hàng đầu của đài truyền hình Việt Nam đã mang tới cho sinh viên Đại học FPT nhiều xúc cảm. Hơn hết nó nhen nhóm tình yêu, đam mê với nghề dẫn chương trình trong lòng các bạn trẻ.

Trong ba ngày 10, 11, 12 vừa qua, 25 bạn sinh viên Đại Học FPT, vượt qua được vòng phỏng vấn của phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân IC-PDP đã cùng tham dự vào chuỗi Workshop One Oh One được dẫn dắt bởi 3 MC hàng đầu của đài truyền hình Việt Nam: MC BTV Lê Anh, MC BTV Sơn Lâm, MC BTV Huyền Châu.

Ngày đầu tiên trong chuỗi workshop, các bạn sinh viên được học bài học nhập môn được hướng dẫn bởi thầy Lê Anh – gương mặt MC quen thuộc trong chương trình Cà Phê Sáng trên VTV3 hay chương trình Giai Điệu Tự Hào cùng rất nhiều những chương trình khác của Đài truyền hình Việt Nam. 

MC Lê Anh truyền cảm hứng tới các bạn trẻ

Trở thành diễn giả của chuỗi workshop, MC Lê Anh mang đến những kiến thức cơ bản nhất để các bạn sinh viên tiếp cận với công việc của một MC và trang bị những kĩ năng ban đầu để có thể tự tin đứng trên sân khấu. Từ việc cầm mic ra sao, giọng nói như thế nào, dáng đứng và vị trí đứng thế nào để tổng quan không gian đẹp và không bị lu mờ, “eyes connect” như thế nào để thu hút khán giả và cả “nụ cười 8 răng thần thánh” của MC nữa.

Học viên thích thú trước mỗi bài giảng của diễn giả

Bài học nhập môn cũng trở nên vô cùng thú vị với những bài thực hành để các bạn sinh viên làm quen với sân khấu và chú ý đến giọng nói của mình trong mic. 

Kết thúc ngày đầu tiên đầy hứng thú, các bạn sinh viên đã có cho mình những nhìn nhận rõ ràng hơn về công việc cơ bản của một MC nói chung. 

Trong buổi học thứ hai, các bạn sinh viên được gặp mặt MC BTV Sơn Lâm, một gương mặt trẻ trung và đầy năng lượng. Xuất phát điểm là một sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội nhưng bằng đam mê và cố gắng, MC Sơn Lâm đã trở thành một MC chuyên nghiệp, một gương mặt nổi trội trên sóng VTV với chương trình chuyển động 24H. 

Nhiều thử thách được MC Sơn Lâm đặt ra cho học viên

Lần đầu tiên đến với Đại Học FPT, MC Sơn Lâm mang đến cho các bạn sinh viên trong chuỗi workshop không khí vô cùng sôi nổi với những bài học và bài thực hành về công việc của một MC nhà đài, bên cạnh đó là những kiến thức và tham gia thực tế vào vai trò hoạt náo viên. 

Diễn giả thứ hai của chuỗi workshop cũng hướng dẫn các bạn sinh viên cách làm thế nào có được những kĩ năng để trở thành một MC có dấu ấn riêng trong lòng khán giả. Buổi workshop thứ hai đã kết thúc với nhiều tiếng cười của các bạn học viên.

“Nhất thanh nhì sắc”, nếu hai buổi học đầu tiên các bạn sinh viên đã được học, được nghe chia sẻ về “thanh” nhiều hơn thì ở buổi workshop thứ 3 các bạn được học cách làm sao xuất hiện với một ngoại hình ấn tượng và phù hợp với chương trình nhất. Buổi học thứ 3 trong chuỗi workshop được dẫn dắt bởi một gương mặt MC vô cùng xinh đẹp – MC – BTV Huyền Châu. 

Với kinh nghiệm dẫn và kiến thức chuyên môn về thời trang, MC Huyền Châu đã mang đến cho các bạn sinh viên những bài học thú vị và các cách để có được ngoại hình “bắt máy” hơn. 

Đến với các bạn sinh viên FPT, chị Huyền Châu đã có màn “thị phạm” cực kì ấn tượng với kĩ năng thay đổi và sử dụng trang phục phù hợp với việc dẫn chương trình, cách chuẩn bị ngoại hình làm sao để lung linh nhất khi lên sóng,….

Với nụ cười luôn nở trên môi, sự thân thiện, dễ gần MC Huyền Châu khiến cho các học viên đứng ngồi không yên.

Một chuỗi workshop vô sùng “xịn sò” được tổ chức bởi IC-PDP nhưng lại hoàn toàn miễn phí, đến tham gia các bạn sinh viên chắc chắn ai cũng đều có “gói lớn gói nhỏ” mang về. Sau chuỗi workshop hứa hẹn một ngày sẽ gặp lại các bạn trong một hình ảnh mới, tự tin hơn khi nói trước đám đông hay thậm chí là trở thành những MC chuyên nghiệp. 

Cùng chờ đón những chương trình thú vị tiếp theo từ phòng IC-PDP để có cho mình những kĩ năng phát triển bản thân thật tốt nhé. 

Hồng Phúc