Lộ diện Quán quân cuộc thi Tài năng Hán tự

Vừa qua ngày 27/06/2022 tại hội trường B, Đại học FPT TP.HCM, sinh viên Đại học FPT đã có những giây phút so tài hào hứng và tích lũy thêm nhiều kiến thức Hán tự bổ ích tại sân chơi “Tài năng Hán tự” do bộ môn Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Trung tổ chức.

Trải qua 3 vòng thi Phân loại Hán tự theo chủ đề; Lật ô đoán Hán tự và Đoán Hán tự qua các kiểu chữ, hơn 100 thí sinh tham gia thử sức đã có những giây phút trải nghiệm thú vị.

Tài năng Hán tự FPTU HCM là cuộc thi Hán tự đầu tiên được tổ chức tại Đại học FPT TP.HCM. Với nhiều giải thưởng hấp dẫn cùng những vòng thi đấu vô cùng thú vị, Tài năng Hán tự là sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên trau dồi và phát triển khả năng Hán tự của mình.

cuoc thi han tu dai hoc fpt 1 1656520268

Cuộc thi thu hút hơn 100 thí sinh tham gia thử sức,chủ yếu là các bạn sinh viên khối ngành Ngôn ngữ Nhật và ngôn ngữ Trung.

Cuộc thi đòi hỏi thí sinh tham gia phải nắm chắc kiến thức, cũng như kỹ năng phản xạ nhanh nhẹn để có thể nhanh tay đưa ra câu trả lời đầu tiên và chính xác nhất.

Nhờ khả năng cũng như tư duy nhạy bén, chủ nhân của top ba gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi đã lộ diện. Vị trí Cóc Vàng thuộc về bạn Nguyễn Thị Cẩm Chi, Cóc Bạc- Nguyễn Hoàng Thái, Cóc Đồng – Vũ  Kiên và Vũ Thị Thu Thảo. Các bạn đều là những gương mặt vô cùng nổi bật trong cuộc.

cuoc thi han tu dai hoc fpt 5 1656520268

 Bạn Cẩm Chi – Cóc vàng của cuộc thi đã chia sẻ: “Tài năng Hán tự là một cuộc thi vô cùng đặc biệt, đây là sân chơi giúp các bạn có thể thể hiện kiến thức, kĩ năng của  bạn thân cũng như là nơi để học hỏi thêm nhiều điều mới lạ”.

Nhằm giúp giảm bớt sự hồi hộp của các bạn thí sinh, cũng như để cuộc thi thêm phần hấp dẫn, các bạn sinh ngành ngôn ngữ Nhật và ngôn ngữ Trung còn mang đến những tiết mục văn nghệ vô cùng độc đáo và thú vị như tiết mục đọc thơ Tam Tự Kinh; tiết mục hát Tát nhật lãng rực rỡ của nhóm Tứ Liễu;tiết mục đơn ca Viễn Phương của bạn Khánh Linh; ngoài ra còn rất nhiều các tiết mục đặc sắc khác.

cuoc thi han tu dai hoc fpt 4 1656520268
Các gương mặt có thành tích xuất sắc trong cuộc thi được trao nhận giải thương.

Tài năng Hán tự là cuộc thi Hán tự đầu tiên được tổ chức tại Đại học FPT TP.HCM. Với nhiều giải thưởng hấp dẫn cùng những vòng thi đấu vô cùng thú vị. Tài năng Hán tự là sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên trau dồi và phát triển khả năng Hán tự của mình. Đặc biệt, giữa các vòng thi còn có những tiết mục văn nghệ do chính các bạn sinh viên học tiếng Nhật và tiếng Trung biểu diễn.

Thanh Trúc