Lo lắng trước tỉ lệ chọi gay gắt của các nhóm ngành “top trending”, nhiều thí sinh nộp hồ sơ học bạ ngay từ sớm

Năm nay, các ngành top như Công nghệ thông tin, Truyền thông vẫn là những ngành “top trending” với tỉ lệ chọi cao. Tuy nhiên, có những 2K6 lại có bí kíp siêu xịn để học ngành hot, trường top một cách an tâm.

Người người nhà nhà học Công nghệ thông tin, Truyền thông

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin và công nghệ số, những nhóm ngành luôn lọt top điểm chuẩn cao, cạnh tranh căng thẳng là Công nghệ thông tin và Truyền thông. Thực trạng này gây sức ép lên các sĩ tử đang ôn thi và cả phụ huynh để tìm kiếm một suất học đại học với ngành học mơ ước của các bạn.

photo 1 1717993287999903633951
Theo xu hướng, nhiều sĩ tử có nguyện vọng vào học ngành Truyền thông và Công nghệ thông tin.

Xu hướng nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức học bạ, 2K6 sớm an tâm

Trần Khánh Dung (Học sinh trường THPT Ninh Châu – Quảng Bình) chia sẻ: “Em muốn theo học Truyền thông vì yêu thích ngành học và nhận thấy nhu cầu việc làm của ngành cao. Tuy nhiên, quanh em rất nhiều người đăng ký ngành này nên em cũng cảm thấy áp lực.”. Theo Dung cho biết, đây cũng là năm cuối cùng học và thi theo chương trình cũ nên đây được xem là cơ hội duy nhất, không được phép sai sót đối với các sĩ tử 2K6. Dung gọi đây là “ván game một mạng”.

Cũng theo chia sẻ của Khánh Dung, để an tâm đậu vào học Truyền thông tại trường đại học top, cô bạn đã nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường Đại học FPT ngành Công nghệ truyền thông, chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện.

photo 1 17179932902361816003986
Sĩ tử 2K6 lo lắng với tỉ lệ cạnh tranh cao và quyết tâm “all in” vào mùa thi này (trong ảnh: Trần Khánh Dung).

Khánh Dung khá tự tin với phương thức này vì cô bạn sở hữu học bạ có điểm số cao cùng 02 Giải Nhì môn Ngữ Văn kỳ thi HSG cấp tỉnh lớp 11 và lớp 12. Khánh Dung chia sẻ: “Quy trình nộp hồ sơ vào Trường ĐH FPT diễn ra online, có hướng dẫn chi tiết và rất nhanh chóng”.

Hơn nữa, nhờ có hồ sơ học bạ ấn tượng, Khánh Dung còn xuất sắc nhận được một suất học bổng 70% tại Trường Đại học FPT. Cô bạn hiện tại rất yên tâm và sẵn sàng bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với tâm lý thoải mái.

Cũng như Khánh Dung, Trần Quang Phúc (Học sinh trường THPT Gia Viễn A – Ninh Bình) sớm xác định theo học Công nghệ thông tin và bày tỏ áp lực khi nhu cầu học IT chưa bao giờ là hết hot, tỉ lệ chọi của ngành cao. Quang Phúc chia sẻ: “Tuy em có lực học tốt và nhiều thành tích thi cử nhưng việc học tài thi phận, sơ sểnh trong lúc thi vẫn luôn có thể xảy ra”.

photo 2 17179932902921399572244
HSG cấp tỉnh Trần Quang Phúc nộp hồ sơ bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH FPT để được sớm chọn chuyên ngành yêu thích, an tâm thi THPT QG

Trần Quang Phúc đã sớm nộp hồ sơ học bạ vào Trường Đại học FPT ngành Công nghệ thông tin để xua tan nỗi lo “học tài thi phận”. Với Phúc, việc nộp hồ sơ giúp cậu bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều với kì thi tốt nghiệp. Phúc đã chuyển sang tập trung học các kiến thức nền hữu ích về lập trình để sẵn sàng bước vào thời gian đại học phía trước. Với thành tích học hành có 01 giải Nhất, 02 giải Ba Học sinh Giỏi cấp tỉnh, Quang Phúc cũng xuất sắc giành được học bổng 70% trước khi bước vào Trường Đại học FPT.

Để an tâm bước vào kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, giảm áp lực thi cử, rất nhiều bạn học sinh cũng như Dung và Phúc, nắm bắt cơ hội học ngành hot trường top bằng phương thức học bạ. Có thể nói hồ sơ học bạ là xu hướng được nhiều sĩ tử cân nhắc vì một mùa thi sớm an tâm và bớt áp lực thi cử.

Theo Kenh14