Nam sinh giải Nhì KHKT cấp quốc gia chọn học Công nghệ ô tô số trường F

Phạm Đình Tuấn Phong hiện đang là học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình. Với định hướng phát triển bản thân từ sớm, Tuấn Phong luôn tích cực tham gia các cuộc thi liên quan đến công nghệ thông tin và đã để lại nhiều dấu ấn với “bộ sưu tập” giải thưởng cho riêng mình.

5Q3A1932

Phạm Đình Tuấn Phong hiện là học sinh lớp 12 chuyên Lý, trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình

Suốt 3 năm miệt mài học tập và thi cử, Tuấn Phong đã khẳng định được năng lực “thực học, thực hành” của bản thân khi liên tiếp gặt hái được nhiều thành tích có thể kể đến như:

  • Giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2022-2023
  • Giải Tư cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022
  • Huy chương Vàng cuộc thi sáng chế quốc tế WICO 2022
  • Huy chương Vàng cuộc thi sáng chế quốc tế WICO 2021
  • Giải Nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật và công nghệ 2023 do VinUniversity tổ chức
  • Giải Ba cuộc thi SOLVE FOR TOMORROW 2021 do Samsung tổ chức
  • Giải Ba học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học năm 2023
  • Học bổng 100% trường Đại học FPT năm 2024

anhKHKT

Tuấn Phong cùng đồng đội và các đội thi tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2022-2023

Kể về những cuộc thi, Tuấn Phong bộc bạch: “Có những cuộc thi em tham gia đến 2 lần dù đã đạt thành tích trước đó. Em muốn dùng những kiến thức, kinh nghiệm đã có để thử sức ngay tại sân chơi đó thêm một lần nữa. Với em, một lần thi là một lần được học, một lần thi là một lần em có cơ hội mở rộng tầm nhìn và mối quan hệ. Hơn cả, em muốn chiến thắng bản thân”.

Dù đạt nhiều thành tích nhưng chàng thanh niên 18 tuổi vẫn khiêm tốn, em cho rằng mình cần phải học hỏi và trau dồi bản thân mỗi ngày. Bên cạnh những giờ học trên lớp, nghiên cứu, tham gia các cuộc thi học thuật, Phong còn dành thời gian để tham gia những buổi chia sẻ chuyên môn, workshop, ngoại khóa… nhằm lĩnh hội kiến thức và có thêm góc nhìn từ những người đi trước.

KHKT2

Phong muốn được thử sức mình với chuyên ngành Công nghệ ô tô số

Từ những trải nghiệm về Công nghệ thông tin của mình tại các cuộc thi trước đó, Tuấn Phong nói về lý do chọn theo học chuyên ngành Công nghệ ô tô số: “Thay vì học những chuyên ngành khác của Công nghệ thông tin, em muốn “dấn thân” vào một chuyên ngành mới để thỏa sức khám phá sự màu mỡ và tiềm năng của nó. Đó chính là lý do em lựa chọn trở thành sinh viên khóa đầu tiên của chuyên ngành Công nghệ ô tô số, trường Đại học FPT”.

Chia sẻ về định hướng tương lai, Phong nói: “Em có ước mơ trở thành một kỹ sư nhúng. Trong thời đại công nghiệp 4.0, nơi IoT (Internet of Thing) ngày càng lên ngôi và chiếm vị trí vô cùng quan trọng thì nghề của kỹ sư nhúng sẽ ngày càng có chỗ đứng và vị thế cao. Cụ thể, khi học và làm về Công nghệ ô tô số, em sẽ được tham gia làm việc ở nhiều lĩnh vực công nghệ cao về thiết kế, phát triển các sản phẩm thông minh ở cả trong nước và nước ngoài”.

5Q3A1921

Lựa chọn Trường Đại học FPT vì mong muốn trở thành “Công dân toàn cầu”

Vừa qua, Tuấn Phong được trường Đại học FPT cấp học bổng 100% học phí toàn khoá học – Học bổng tài năng – hình thức xét. “Trước khi nộp đơn xin cấp xét học bổng, em tìm hiểu rất kỹ về trường Đại học FPT trên các trang thông tin trực tuyến. Em rất bất ngờ khi biết rằng trường đào tạo sinh viên hướng tới “công dân toàn cầu” nhưng vẫn gìn giữ nét văn hoá của dân tộc với các môn học như võ Vovinam hay nhạc cụ dân tộc. Trở thành “công dân toàn cầu” cũng là đích đến của em nên em quyết định đăng ký vào Trường, và thật vui là em còn đạt được học bổng 100%. Đây là động lực rất lớn, là niềm tự hào trước ngưỡng cửa tốt nghiệp mà em may mắn có được” – Phong bộc bạch.

NgoaiKhoa

Nói thêm về lý chọn chọn trường Đại học FPT, Phong cho hay: “trường Đại học FPT dẫn đầu xu hướng đưa trải nghiệm vào hoạt động giảng dạy. 100% sinh viên được tham gia học kỳ thực tập và làm việc thực tế tại doanh nghiệp, điều này giúp sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết khi làm việc. Việc được học và làm việc ở trong môi trường chuyên nghiệp sẽ làm tăng khả năng thích ứng công việc cao và phát triển các kỹ năng mềm. Và sau cùng phải kể đến là trường nổi tiếng với cơ hội việc làm tương đối cao”.

Chúc Phong có một trải nghiệm tuyệt vời tại trường Đại học FPT Hà Nội và sớm đạt được mục tiêu trở thành “công dân toàn cầu” của mình nhé!

Xuân Nguyễn

 

 

Bài viết liên quan