Lộ trình học tập và những môn học đặc biệt tại ĐH FPT

Tiếp nối những buổi học bổ ích trong tuần lễ định hướng, sáng ngày 28/09, các K17 đã tham gia buổi học “Lộ trình học tập, các môn học đặc biệt tại ĐH FPT” và được chia sẻ về lộ trình học tập, các thông tin về tổ chức đào tạo của trường, từ đó giúp các bạn xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả cho bản thân trong 4 năm tới.

Đồng hành cùng các K17 trong ngày thứ 2 của tuần lễ định hướng là MC Ngọc Thịnh và các vị khách mời đặc biệt: Thầy Phan Trường Lâm – Trưởng ban Đào tạo Trường Đại học FPT Hà Nội; Thầy Bạch Ngọc Chiến – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Thành phố Hà Nội; Cô Nguyễn Thùy Chi, cô Nguyễn Thu Thủy, cô Phạm Thị Lan – Giảng viên bộ môn Nhạc cụ dân tộc tại Trường ĐH FPT Hà Nội.

“Lộ trình học tập tại Đại Học FPT” đang là chủ đề được rất nhiều tân sinh viên quan tâm. Có rất nhiều các câu hỏi được đặt ra như: Quy chế đào tạo ra sao? Khung chương trình và thông tin học phần như thế nào? Có những điều kiện tiên quyết gì để hoàn thành các môn học tại trường? Tất cả đã được Thầy Phan Trường Lâm – Trưởng ban Đào tạo Trường Đại học FPT Hà Nội giải đáp chi tiết trong buổi học định hướng này.

Bên cạnh đó, thầy Lâm còn chia sẻ thêm những câu chuyện thực tế của học trò mình, giúp các bạn tân sinh viên tích lũy thêm nhiều bài học quý báu cho hành trình sắp tới. Sau phần trình bày của thầy Lâm, các bạn tân sinh viên Đại Học FPT cũng rất hào hứng giao lưu, đặt câu hỏi về những băn khoăn của bản thân xoay quanh quá trình 4 năm học tập tại Trường Đại học FPT Hà Nội.

Tiếp nối buổi học định hướng, các bạn tân sinh viên đã được thưởng thức tác phẩm Trống Cơm đến từ ba giảng viên bộ môn nhạc cụ dân tộc là Cô Nguyễn Thùy Chi, cô Nguyễn Thu Thủy, cô Phạm Thị Lan. Sự xuất hiện của ba giảng viên ngay lập tức đã thu hút sự chú ý cùng rất nhiều lượt tương tác bình luận của tân sinh viên. Các bạn tỏ ra vô cùng thích thú và hào hứng khi biết rằng sắp tới bản thân cũng sẽ được làm quen, tìm hiểu và nghiên cứu về những loại nhạc cụ thú vị này.

Sau phần biểu diễn đặc biệt, ba vị khách mời đã có những chia sẻ chi tiết về 7 loại nhạc cụ dân tộc, giúp các bạn chọn lựa nhạc cụ dễ dàng hơn trong quá trình học tập cũng như phương pháp giúp các bạn vượt qua môn học này một cách dễ dàng.

Ngoài kiến thức trên lớp, tại ĐH FPT, Vovinam là môn giáo dục thể chất mà 100% sinh viên cần hoàn thành. Để giúp K17 hiểu rõ hơn về môn võ này, thầy Bạch Ngọc Chiến – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Thành phố Hà Nội cũng đã có phần chia sẻ hết sức chân thực và rõ nét nhất về môn học có 1-0-2 tại FPT. Qua đó giúp các bạn tân sinh viên có góc nhìn bao quát nhất về môn học thể chất đặc biệt tại Đại Học FPT Hà Nội.

Hi vọng trong hành trình học tập và trải nghiệm sắp tới tại Đại Học FPT, các bạn K17 sẽ phát triển một cách toàn diện nhất, tích lũy được nhiều trải nghiệm thú vị và quý giá trên hành trình của mình.

Uyen Pham – FU HN