Lời khuyên vàng từ các “thợ săn học bổng” Đại học FPT những năm trước

Phân tích từng phần cấu trúc đề thi, chia sẻ bí quyết ôn luyện, mẹo thực hiện các câu hỏi khác nhau và cách chuẩn bị tinh thần để đạt điểm cao nhất trong kỳ thi học bổng, các thợ săn học bổng Đại học FPT đã giúp sĩ tử 2k2 thêm tự tin và an tâm cho kỳ thi sắp tới. Cùng điểm lại những lời khuyên bổ ích từ các anh chị đi trước nhé!

Bạn Quỳnh Trâm (học bổng 100%) – Thủ khoa học bổng năm 2019 cho biết: khi làm bài thi các bạn cần học cách tự tính nhẩm nhanh, tìm hiểu nhiều hơn những câu hỏi bên ngoài sách vở bình thường. Quan trọng là các bạn cần “mang não” đi thi, bởi rất dễ bị đánh lừa bởi những câu hỏi mẹo.

Bạn Gia Huy (học bổng 100%) lưu ý các bạn cần chuẩn bị kiến thức cần có về: số học và đại cương, giải tích, hình học, khả năng tính toán và giải nhanh. Phần này, bạn Gia Huy cho thí sinh thử sức với một số câu hỏi điển hình để các bạn làm quen và giải đáp, đồng thời chỉ ra mẹo làm nhanh những câu hỏi này.

Bạn Trần Phong và Dương Quang Hùng (học bổng 100%): Hai bạn đã chia sẻ bí quyết của mình trong việc kỹ năng xử lý thông tin khi thực hiện bài thi. Nếu câu hỏi nào quá khó, hóc búa nên để làm sau thay vì tốn quá nhiều thời gian vào chúng bạn nên làm những câu dễ trước. Sau đó quay lại những câu hỏi khó hơn, có như vậy các bạn mới tránh sai sót và đạt điểm cao. Đối với phần này, các cựu “thợ săn” đánh giá đây là phần thi khó, tỉ lệ câu cũng không quá nhiều vì thế khi làm bài các bạn cần hết sức chú ý phân bổ thời gian hợp lý.

Bạn Đặng Ngọc Dương – Thủ Khoa kỳ thi học bổng 2018: Bạn Dương đánh giá phần 3 của đề thi học bổng là phần có tỉ lệ câu hỏi nhiều nhất và không quá khó. Bạn Dương đặc biệt lưu ý đến các bạn: Khi làm bài các bạn đừng nản sau khi gặp thử thách khó ở phần trước mà lơ là phần này. Đây là phần không khó và giúp bạn đạt điểm cao nhiều.

Bạn Hương Giang (học bổng 100%) người đạt điểm cao nhất trong phần thi luận cho biết khi làm bài luận các bạn cần biết cách nêu bật được quan điểm của mình trong phần thi. Đồng thời đưa các dẫn chứng cụ thể để chứng minh cho lập luận, luận điểm của mình có như vậy mới đủ sức thuyết phục ban giám khảo.

Rất nhiều “bí kíp” được anh chị cựu “thợ săn” tiết lộ và gửi gắm đến những tân “thợ săn” hy vọng các bạn sẽ đạt điểm cao, giành suất học bổng. Chỉ còn vài ngày nữa là bước vào kỳ thi học bổng Đại học FPT, chúc các thí sinh 2k2 ôn tập hiệu quả, chuẩn bị tinh thần, sức khoẻ thật tốt để đạt được kết quả như mong muốn nhé! Hẹn gặp lại các em tại trường.

Theo FU HCM