Lưu ý cho ngày cuối cùng điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến xét tuyển vào đại học

Hôm nay (29.7) là thời điểm cuối cùng để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019 bằng hình thức trực tuyến. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký trực tiếp (bằng phiếu) kéo dài đến hết ngày 31.7. 

Cân nhắc 2 hình thức điều chỉnh 

Theo quy chế, thí sinh chỉ có một cơ hội duy nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc trực tiếp, vì thế, cần cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nếu điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm và không được điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng.

Thí sinh cần lưu ý, khi điều chỉnh xong cần nhấn nút “Lưu thông tin”. Năm 2018, một số thí sinh sau khi nhập thông tin thay đổi lên hệ thống mà không nhấn nút lưu, sau khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển kiểm tra lại mới phát hiện thông tin vẫn như cũ, lúc đó hệ thống đã khóa.

Khi đã suy nghĩ chín muồi, thí sinh có thể quyết định điều chỉnh nguyện vọng ngay bằng hình thức trực tuyến, thời hạn đến hết 17h hôm nay.

Nếu cần thêm thời gian cân nhắc, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu. Với hình thức này, thí sinh được phép bổ sung thêm số lượng nguyện vọng hoặc thay đổi khu vực ưu tiên. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu được kéo dài đến 17h00 ngày 31.7 tại điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019.

Cách tăng cơ hội trúng tuyển

Theo quy định thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần duy nhất nên cần cẩn trọng và chuẩn bị kỹ danh sách các nguyện vọng để tránh nhầm lẫn trong quá trình đăng ký. Thí sinh cần lưu ý kỹ thông tin về mã trường, tên ngành, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Các nguyện vọng lựa chọn nên ở cùng nhóm ngành và ở nhiều trường khác nhau, không nên lựa chọn nhiều ngành nhưng chỉ trong một trường.

Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự giảm dần về sự phù hợp của bản thân với ngành nghề và trường. Thí sinh cũng đặc biệt chú ý, các nguyện vọng trong đợt 1 được xét công bằng với nhau, không có tình trạng nguyện vọng có thứ tự sau có nguy cơ điểm cao hơn thứ tự trước đó.

Khi thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trên mới không xét đến những nguyện vọng xếp sau vì thế thí sinh nên sắp xếp nguyện vọng ưu tiên đầu tiên là các ngành/trường phù hợp nhất với mình và có thể điểm hàng năm cao hơn mức điểm của mình một chút.

Tiếp theo là các nguyện vọng phù hợp và có điểm hàng năm gần với điểm của mình. Cuối cùng là các nguyện vọng phù hợp và có điểm hàng năm thấp hơn điểm thi của mình. Khi đó, các em có cơ hội trúng tuyển cao vào các ngành/trường phù hợp nhất với mức điểm chênh lệch so với điểm thi không nhiều.

Điều chỉnh nguyện vọng thông minh

Hãy nhớ, bạn được cộng 3 điểm ưu tiên nếu lựa chọn “FPT” là nguyện vọng 1,2,3. Nên đừng bỏ qua cơ hội này để tăng cơ hội trúng tuyển vào Đại học FPT ngay nhé!