Lý do ngành kiến trúc của Đại học FPT hút sinh viên

Với ưu điểm nổi bật trong phương pháp đào tạo, lợi thế về công nghệ và thuộc doanh nghiệp lớn, Đại học FPT mang đến nhiều hy vọng cho sinh viên theo học ngành kiến trúc tại đây.

Dưới đây là một số lý do khiến ngành kiến trúc của ĐH FPT hút thí sinh ứng tuyển.

Học với công nghệ

Trong xu hướng phát triển hiện nay, kiến thức ngành nghề là chưa đủ để một người vững vàng khi bước chân vào thực tế. Để có đủ khả năng cạnh tranh cũng như đào sâu, phát triển trong ngành học của mình, sinh viên còn cần kỹ năng công nghệ.

Với lợi thế là một trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin, ĐH FPT chuẩn bị cho sinh viên ngành kiến trúc những kiến thức này qua phương pháp học tập hiện đại, cung cấp cho sinh viên những nền tảng công nghệ cần thiết.

Khung chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại trường được xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc điểm của chuẩn RIBA là hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng của các công trình. Tiêu chuẩn này nằm trong định hướng của ĐH FPT, bao gồm tạo ra một thế hệ kiến trúc sư có khả năng thiết kế các công trình vừa đảm bảo tính mỹ thuật, vừa phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thực tiễn. Bên cạnh các giờ học chính quy, sinh viên sẽ có những tiết học cùng khách mời là kiến trúc sư đầu ngành trong và ngoài nước, được tham gia học kỳ trao đổi với các trường đại học trên thế giới là đối tác của ĐH FPT.

Tòa nhà hiệu bộ Đại học FPT với kiến trúc độc đáo. 

Gia nhập thế hệ kiến trúc sư mới

Trong môi trường học tập hiện đại với định hướng quốc tế của ĐH FPT, sinh viên ngành kiến trúc sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Với kiến thức, kỹ năng được nhà trường trang bị, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ gia nhập một thế hệ kiến trúc sư mới: làm chủ kiến thức, tư duy, công nghệ và xu hướng thực tiễn.

Cụ thể, việc giảng dạy ngành kiến trúc tại ĐH FPT đề cao trang bị kiến thức khoa học, xã hội để tạo môi trường sống vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có giá trị sử dụng. Chương trình đào tạo của trường gắn liền với kiến trúc bền vững, là mô hình được ưa chuộng tại các nước phát triển, đồng thời là giải pháp cho tương lai xanh, kết nối tối đa con người, thiên nhiên và công nghệ.

Theo những định hướng này, sinh viên FPT ra trường sẽ trở thành những kiến trúc sư năng động, sáng tạo, tràn đầy tự tin cũng như sẵn sàng cho những ý tưởng, công trình kiến tạo cuộc sống tươi đẹp, bền vững.

Hiện thực hóa giấc mơ

Nhiều người theo học kiến trúc thường lo lắng vì dụng cụ học hành tốn kém. Không phải ai cũng tìm được chốn phù hợp để thực sự áp dụng những kiến thức đã học trước khi ra trường. Chính vì vậy, xưởng thực hành rộng, kho nguyên liệu phong phú, đầy đủ, cơ hội thực tập tại các công ty kiến trúc, được học, nghiên cứu từ những công trình kiến trúc thực sự… là giấc mơ của không ít sinh viên nhà “kiến”.

Tại ĐH FPT, những điều đó không còn là giấc mơ khi cơ sở vật chất cho ngành này được đầu tư đầy đủ, bao gồm thư viện tài liệu, xưởng mô hình, xưởng thi công, thư viện vật liệu, phòng triển lãm, phòng in ấn… giúp tối ưu hóa môi trường học và thực hành cho sinh viên. Trong suốt 4 năm học, sinh viên kiến trúc được thực hành và đào tạo kỹ năng mềm như một kiến trúc sư thực thụ. Trong học kỳ tại doanh nghiệp (on the job training), sinh viên thực tập ở những doanh nghiệp là đối tác của FPT. Nhờ đó, sinh viên có môi trường lý tưởng để học hỏi, đồng thời tăng cơ hội tìm việc như ý sau khi ra trường.

Ngày 31/7/2016, ĐH FPT chính thức tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Kiến trúc. Thí sinh dự thi ngành Kiến trúc được đánh giá khả năng tư duy hình ảnh theo đề thi riêng của trường, gồm: trắc nghiệm toán, tư duy logic và khả năng sáng tạo.