Sức hút từ “trường đại học khác biệt”

Được thành lập từ doanh nghiệp, ĐH FPT thể hiện những khác biệt rõ nét trong định hướng đào tạo. Sinh viên ĐH FPT không chỉ có được tấm bằng đại học, mà quan trọng hơn là tự tin nắm bắt các cơ hội tương lai, hiện thực hóa khát vọng, năng lực của bản thân mình.

Trong suốt 10 năm qua, ĐH FPT đã trở thành niềm tin, nơi đầu tư xứng đáng của hơn 10.000 sinh viên

Đào tạo gắn liền với doanh nghiệp

Là trường đại học do doanh nghiệp thành lập, ĐH FPT mang theo sứ mệnh trở thành một ngôi trường “tiên phong”, với những triết lý và mục tiêu giáo dục riêng. Một điểm nổi bật của ĐH FPT là đào tạo sinh viên gắn liền với doanh nghiệp, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu xã hội. Sinh viên FPT được trang bị tốt về cả kiến thức, kĩ năng để có thể nắm chắc cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp sau khi ra trường.

Với mô hình trường đại học nằm trong doanh nghiệp, ĐH FPT có những lợi thế nổi trội để có thể giúp sinh viên “học đi đôi với hành”. Trong chương trình học, sinh viên có riêng học kì “on job training” – “thực tập tại doanh nghiệp” kéo dài từ 4 – 8 tháng để thực hành, va chạm thực tế. Ngoài ra, ngay trên giảng đường cũng có nhiều chuyên gia, chủ doanh nghiệp… dày dặn kinh nghiệm thực tế đến giảng dạy, nhằm cung cấp cho sinh viên ở tất cả các ngành học những kiến thức cập nhật nhất.

Nhà trường cũng luôn đồng hành cùng sinh viên trong việc kết nối với doanh nghiệp qua những hoạt động như: Ngày hội việc làm, giới thiệu nhà tuyển dụng đến với sinh viên qua workshop, VIP Talk hay doanh nghiệp “săn” sinh viên trong lễ bảo vệ đồ án. Nhờ vậy, tỉ lệ sinh viên FPT ra trường có việc làm lên đến 98%, trong đó 15% sinh viên ra nước ngoài học tập hoặc làm việc.

Môi trường học tập quốc tế ngay tại sân nhà

Khác với hầu hết các trường trong nước, ĐH FPT có định hướng quốc tế hóa ngay từ những ngày đầu thành lập, chủ trương tạo một môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam, giúp sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, hội nhập tốt trong thời đại mới.

Là ngôi trường được xếp hạng 3 sao theo chuẩn QS Stars – tổ chức danh tiếng và uy tín đánh giá chất lượng các trường đại học trên toàn thế giới, ĐH FPT đã và đang là một điểm đến thu hút sinh viên quốc tế tới trao đổi văn hóa và học tập. Cụ thể, nhà trường đón nhận hơn 300 lượt sinh viên quốc tế từ 19 nước trên thế giới như Pháp, Mỹ, Úc, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Brunei, Lào. Hiện trường có 140 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình dài hạn… Nhờ vậy, sinh viên FPT có cơ hội tuyệt vời để tăng cường ngoại ngữ, giao lưu và học hỏi từ sinh viên nước ngoài.

Song song việc trang bị ngoại ngữ thành thạo, ở ĐH FPT đối với nhiều ngành học; Giáo trình quốc tế, giáo viên nước ngoài, các chương trình “xuất ngoại” để học tập… là những lợi thế tuyệt vời mà có lẽ, chỉ sinh viên FPT mới có được trong hành trình bước ra thế giới của mình.

Chú trọng phát triển cá nhân

Trong xã hội hiện tại, để thành công, con người không chỉ cần tri thức mà còn cần những kĩ năng mềm và kiến thức xã hội phong phú. ĐH FPT chú trọng trang bị tất cả những điều này cho sinh viên thông qua chương trình phát triển cá nhân với nhiều hoạt động phong phú.

Hiếm có ở trường ĐH nào tại Việt Nam, sinh viên có cả một võ đường “lớn nhất Đông Nam Á” để rèn luyện sức khỏe, thể chất, ý chí. Sinh viên được học các nhạc cụ dân tộc để cảm nghệ thuật và hiểu về truyền thống của đất nước. Cũng hiếm ở đâu, sinh viên được tạo điều kiện để học lái xe ô tô, sẵn sàng dịch chuyển khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, sinh viên có hơn 40 câu lạc bộ như CLB tình nguyện, CLB Fcode, CLB Tiếng Nhật, CLB Thiết kế… ngay tại trường. Chỉ riêng tham gia các hoạt động của Chương trình phát triển cá nhân như tranh biện, kịch câm, triển lãm, workshop theo tháng, theo mùa… đã đủ khiến sinh viên FPT bận bịu và “khó xử” vì chương trình nào cũng có nét hấp dẫn, thú vị riêng.

Thông qua các hoạt động vừa chơi vừa học này, sinh viên được rèn luyện và phát triển kĩ năng tư duy, nghiên cứu, sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề…

Theo Tuoitre