Lý do sinh viên chọn học trường có giáo trình quốc tế

Giáo trình có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng đào tạo đại học. Đặc biệt, giáo trình quốc tế từ những đại học, nhà xuất bản uy tín trên thế giới với kiến thức quy chuẩn và cập nhật sẽ là nguồn học liệu lý tưởng với sinh viên.

Thu Trang (sinh viên báo chí) thường mất hàng giờ ngồi trong thư viện để nghiên cứu một số cuốn giáo trình hiếm hoi về chuyên ngành của các trường Tây. Ngoài ra, cô cũng tìm sách, bài giảng qua mạng, qua bạn bè đang học ở nước ngoài để tham khảo.

“Mình tin rằng tư duy học tập, kiến thức lẫn tầm nhìn về ngành nghề của mình sẽ tốt hơn nếu được học từ những cuốn giáo trình được biên soạn chuyên nghiệp, truyền đạt các kiến thức cần thiết” – Thu Trang chia sẻ.

Ở một số trường ĐH, chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế với giáo trình là sách có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng. Ngoài cung cấp kiến thức cập nhật, bắt kịp xu hướng thế giới và định hướng tư duy, giáo trình còn giúp sinh viên có phương pháp học tập hiệu quả, hiện đại và hấp dẫn, tăng cường kỹ năng, kiến thức. Do đó, ngày càng nhiều sinh viên chủ động chọn học những trường có giáo trình quốc tế.

Việc thiết kế giáo trình theo chuẩn quốc tế, luôn cập nhật kiến thức và độ chuẩn hóa đồng nhất với những trường đại học hàng đầu trên thế giới giúp sinh viên dễ dàng bắt kịp bạn bè thế giới.

Lê Anh Khoa, cựu sinh viên Trường ĐH FPT, chia sẻ con đường học tập của bạn gần như có bước ngoặt nhờ lựa chọn học tại ĐH FPT.

“Ở ĐH FPT, giáo trình giảng dạy toàn bộ bằng tiếng Anh, được mua bản quyền từ các trường ở nước ngoài và cập nhật thường xuyên. Do đó, ngoài giờ học trên lớp, việc tự trau dồi tiếng Anh cho sinh viên là rất quan trọng” – Khoa cho biết.

Trường ĐH FPT được đánh giá chuẩn 5 sao về chất lượng giảng dạy theo QS Stars. Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Toàn bộ giáo trình nhập khẩu, bảo đảm cập nhật về kiến thức và sự chuẩn hóa đồng nhất với những trường ĐH hàng đầu thế giới.

Theo đó, 100% giáo trình của trường (trừ một số môn bắt buộc sử dụng giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhập từ nước ngoài, có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones & Bartlett Learning. Số giáo trình này nhập nguyên bản và phát cho tất cả sinh viên theo học kỳ và môn đăng ký học (trường cho mượn miễn phí).

Giáo trình quốc tế được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: Đáp ứng mục tiêu môn học; tiếp cận phương pháp “kiến tạo”, giúp người học chủ động tham gia tích cực việc xây dựng, mở rộng, tiếp thu những kiến thức mới trên cơ sở tri thức đã có; được nhiều trường nổi tiếng trên thế giới sử dụng và tái bản nhiều lần.

Bên cạnh đó, FPT chú trọng yếu tố nhu cầu doanh nghiệp, kiến thức gắn liền thực tiễn. Tiêu chí này được các chuyên gia hàng đầu từ các công ty thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT tư vấn và xây dựng chương trình.

Việc thiết kế giáo trình theo chuẩn quốc tế, luôn cập nhật kiến thức và độ chuẩn hóa đồng nhất với những trường ĐH hàng đầu trên thế giới giúp sinh viên chủ động nghiên cứu, tìm tòi tài liệu, dễ dàng bắt kịp bạn bè thế giới.

Sinh viên của trường vì vậy hoàn toàn tự tin khi học cùng sinh viên nước ngoài, khi đi học tập trao đổi hoặc tham gia những chương trình trao đổi học thuật và diễn đàn khoa học khu vực cũng như thế giới.

Theo Người lao động