Mãn nhãn sắc dã quỳ trường F, chụp ảnh free

Giờ đây, không cần đến Đà Lạt các bạn trẻ cũng được mãn nhãn với sắc vàng rực rỡ của loài hoa dã quỳ hòa quyện trong màu nắng, chút heo may cuối thu ở xứ HoLa.

Đại học FPT những ngày qua gây ấn tượng với sinh viên trong trường, giới trẻ khu vực lân cận bởi những bông dã quỳ vàng óng.

Nếu trước đây, muốn có những bức ảnh “vàng nhức nhối” với dã quỳ bạn phải đặt chân tới Đà Lạt, Mộc Châu hoặc Ba Vì thì giờ đây những người yêu thích loài hoa này ở khu vực Thạch Thất – Hà Nội có thể thoải mái thưởng ngoạn, chụp ảnh tại vườn trường F.

Vũ Thanh Long nhanh tay “tậu” riêng cho mình album đầu mùa.

Tại Đại học FPT, 2 vườn hoa dã quỳ lớn đã sẵn sàng phục vụ những người yêu hoa. Đầu tháng 11, hoa dã quỳ đang độ nở rộ. Bụi hoa dã quỳ cao ngang hoặc trên đầu người, có thể lên tới 2-3m. Để giúp các bạn trẻ thuận lợi trong việc check-in và săn các bức ảnh đẹp, 1 chiếc ghế cao đã được đặt sẵn tại đây. Cùng với đó các cán bộ, nhân viên cây xanh nhà trường còn thu lượm những chiếc lá khô héo, trả lại cho vườn màu xanh của lá, vàng rực của hoa.

Sắc vàng rực rỡ dưới những tia nắng cuối thu, kéo theo về cái se lạnh đầu đông của loài hoa hoang dã này như khiến ngôi trường ĐH FPT như thêm sức sống.

Hoa dã quỳ thuộc họ cúc. Mỗi bông thường có 10-15 cánh.
Dã quỳ vàng rực 1 góc trời.
Vườn hoa sau tòa Beta.
Chút hương cuối thu

Và vàng xanh tím đỏ của bao nhiêu là nam thanh nữ tú tới đây, đón ngọt ngào nắng, đón lồng lộng gió, đón cái se lạnh đầu đông Hà Nội để sau đó trên những trang cá nhân hàng trăm tấm ảnh lung linh được trưng bày.

Vi Thảo Linh, K13 ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT cũng không bỏ qua cơ hội cho mình 1 album riêng: “Mình từng đọc một bài báo viết rằng hoa Dã quỳ được xem là biểu tượng tình yêu và sức sống mãnh liệt. Tính lại vốn thích cây cỏ, nên vườn dã quỳ sau Beta lọt vào mắt lâu rồi, đợi hoài đến mùa hoa và cuối cùng cũng đợi được để thực hiện bộ ảnh này. Bộ ảnh của mình kể về cô gái đợi chờ tình yêu đến mòn mỏi.”

Cán bộ trường F khoe dáng bên hoa

Điều ấn tượng thay vì cảnh đầu bù tóc rối chạy quãng đường xa tới Ba Vì, hay mất một khoản tiền không nhỏ để bay vào Đà Lạt thì sinh viên, cán bộ ĐH FPT có thể ngắm và chụp ảnh thỏa thích sau mỗi giờ học, trên đường tới trường, lúc đi học về, hoặc lúc nào thích thì chụp với giá 0 đồng.

Tây An

Ảnh: Thảo Linh, Thanh Long